Christopher Columbus được sinh ra tại nước nào?

[:)]
anh duc
Trả lời 14 năm trước
- Cristoforo Colombo (tiếng Anh: Christopher Columbus; tiếng Tây Ban Nha: Cristóbal Colón, âm Hán-Việt: Kha Luân Bố; khoảng 1451 – 20 tháng 5, 1506) là một nhà hàng hải và một đô đốc của Hoàng đế Castile, mà những chuyến vượt Đại Tây Dương của ông đã mở ra những cuộc thám hiểm Châu Mỹ cũng như quá trình thực dân hoá của Châu Âu. Ông thường được coi là một người dân Genova, nhưng nguồn gốc xuất thân của ông vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Tuy nhiên những nhà điều tra đã xem xét các thông tin xem liệu nó có cho thấy Colombo là người gốc Catalan. Trong suốt đời mình, Colombo tự viết tên là Christobal Colom; những người cùng thời và gia đình ông cũng gọi ông như vậy. Colombo luôn nói rằng ông là người Italia. Có thể ước đoán rằng Colom là tên viết tắt của Colombo được sử dụng cho tên họ Italia là Colombo (có nghĩa "bồ câu"). - Quốc tịch thực của Colombo vẫn là điều chưa được khám phá, dù mọi người thường chấp nhập ông là người Italia vì sự thực rằng ông luôn nhận mình là người Italia trong suốt cuộc đời
Kim
Trả lời 14 năm trước
Tôi ghi lại thông tin mà tôi đọc được trên mạng để bạn tham khảo nhá ! Ngày 28-10, một pho tượng nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus được dựng ở quảng trường trung tâm thị trấn Cuba, Bồ Đào Nha (BĐN). Ông Francisco Orelha, chủ tịch thị trấn, nói rằng lễ dựng tượng nhằm kỷ niệm 514 năm ngày Columbus tìm ra châu Mỹ, và để chứng minh rằng Columbus đã ra đời tại thị trấn này vào giữa thế kỷ 15. Bức tượng được làm bằng đồng, cao 2,1m, nặng 1,5 tấn, trong tư thế ông đứng một tay cầm tấm bản đồ cuốn tròn, tay kia che mắt nhìn ra xa. Từ nhiều thế kỷ qua, đã có nhiều cuộc tranh luận về nơi chôn nhau cắt rốn của Columbus. Một số nhà sử học hoài nghi về giả thuyết Columbus ra đời ở Genoa (Ý, như đa số đồng ý) và cho rằng có thể ông là người Tây Ban Nha, BĐN hoặc Hi Lạp. Các quan chức thị trấn lập luận rằng Columbus là dân gốc thị trấn Cuba vì là con trai của công tước Fernando of Beja, chủ một dinh thự lớn tại Cuba; hơn nữa, Columbus nói giỏi tiếng BĐN, kết hôn với một phụ nữ BĐN, và đã cập cảng Lisbon sau khi trở về từ chuyến thám hiểm đầu tiên đến châu Mỹ. N.T.ĐA (Theo AP, Independent)