Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
kimlongkhanh duc_cu_te1984 Trả lời cuối cùng: 31/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn

Máy Xông Hơi Bilico

3 lượt cảm ơn

Việt Á Bảo Vệ

2 lượt cảm ơn

Cao Thu

1 lượt cảm ơn

Đá Ốp Lát Hòa Bình

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Christopher Columbus được sinh ra tại nước nào?

   tran Ninh 31/07/2009 - 13:10

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   18512
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   anh duc

   31/07/2009 - 13:12
   - Cristoforo Colombo (tiếng Anh: Christopher Columbus; tiếng Tây Ban Nha: Cristóbal Colón, âm Hán-Việt: Kha Luân Bố; khoảng 1451 – 20 tháng 5, 1506) là một nhà hàng hải và một đô đốc của Hoàng đế Castile, mà những chuyến vượt Đại Tây Dương của ông đã mở ra những cuộc thám hiểm Châu Mỹ cũng như quá trình thực dân hoá của Châu Âu. Ông thường được coi là một người dân Genova, nhưng nguồn gốc xuất thân của ông vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Tuy nhiên những nhà điều tra đã xem xét các thông tin xem liệu nó có cho thấy Colombo là người gốc Catalan. Trong suốt đời mình, Colombo tự viết tên là Christobal Colom; những người cùng thời và gia đình ông cũng gọi ông như vậy. Colombo luôn nói rằng ông là người Italia. Có thể ước đoán rằng Colom là tên viết tắt của Colombo được sử dụng cho tên họ Italia là Colombo (có nghĩa "bồ câu").
   - Quốc tịch thực của Colombo vẫn là điều chưa được khám phá, dù mọi người thường chấp nhập ông là người Italia vì sự thực rằng ông luôn nhận mình là người Italia trong suốt cuộc đời
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Kim

   07/08/2009 - 17:05
   Tôi ghi lại thông tin mà tôi đọc được trên mạng để bạn tham khảo nhá !
   Ngày 28-10, một pho tượng nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus được dựng ở quảng trường trung tâm thị trấn Cuba, Bồ Đào Nha (BĐN).
   Ông Francisco Orelha, chủ tịch thị trấn, nói rằng lễ dựng tượng nhằm kỷ niệm 514 năm ngày Columbus tìm ra châu Mỹ, và để chứng minh rằng Columbus đã ra đời tại thị trấn này vào giữa thế kỷ 15. Bức tượng được làm bằng đồng, cao 2,1m, nặng 1,5 tấn, trong tư thế ông đứng một tay cầm tấm bản đồ cuốn tròn, tay kia che mắt nhìn ra xa.
   Từ nhiều thế kỷ qua, đã có nhiều cuộc tranh luận về nơi chôn nhau cắt rốn của Columbus. Một số nhà sử học hoài nghi về giả thuyết Columbus ra đời ở Genoa (Ý, như đa số đồng ý) và cho rằng có thể ông là người Tây Ban Nha, BĐN hoặc Hi Lạp. Các quan chức thị trấn lập luận rằng Columbus là dân gốc thị trấn Cuba vì là con trai của công tước Fernando of Beja, chủ một dinh thự lớn tại Cuba; hơn nữa, Columbus nói giỏi tiếng BĐN, kết hôn với một phụ nữ BĐN, và đã cập cảng Lisbon sau khi trở về từ chuyến thám hiểm đầu tiên đến châu Mỹ.
   N.T.ĐA (Theo AP, Independent)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm