Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 26/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Khi trả lời phỏng vấn nên nói về mức lương cũ như thế nào?

tun oi 26/08/2009 - 09:44

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1148
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

26/08/2009 - 09:53
Đôi khi trong các yêu cầu tuyển dụng hoặc khi phỏng vấn, các công ty thường yêu cầu bạn phải nêu rõ mức lương của công việc hiện tại và của các công ty trước đây. Bạn có nên trả lời cho câu hỏi này không? Có cách nào để tránh trả lời cho câu hỏi này? Và tại sao các nhà tuyển dụng lại muốn biết về mức lương của bạn?

Các nhà tuyển dụng thường có khuynh hướng dựa trên các mức lương cũ làm tiêu chuẩn để đánh giá giá trị của bạn, qua đó họ cũng có thể đoán được mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu. Nếu mức lương bạn mong muốn vượt quá mức họ đưa ra cho vị trí tuyển dụng thì có thể nhà tuyển dụng không cần phải lãng phí thời gian để mời bạn đến phỏng vấn.

Hãy biết cách khi nào nên nói hay không nói về mức lương

Bạn không nên cung cấp mức lương của bạn trong đơn xin việc. Nếu mẩu quảng cáo tuyển dụng đề nghị nêu rõ mức lương, bạn không nên đề cập đến, chỉ cần gởi hồ sơ xin việc. Nếu hồ sơ xin việc của bạn thu hút nhà tuyển dụng, họ sẽ gọi đến bạn để hỏi thêm thông tin. Tuy nhiên, thay vì đề cập đến mức lương hiện tại hay quá khứ, hãy nêu rõ mức lương bạn mong muốn cho vị trí tuyển dụng. Bạn cũng có thể đưa ra một khoảng mức lương mong muốn.

Không đề cập đến mức lương theo yêu cầu có thể đem lại kết quả ngược với mong đợi

Đôi khi, không đề cập đến mức lương cũng có thể là một cái bẫy cho chính bạn. Thay vì nhà tuyển dụng gọi điện đến bạn để hỏi về mức lương hiện tại hay hỏi về mức lương mong muốn, có thể họ sẽ loại bỏ ngay hồ sơ xin việc của bạn và chỉ chọn những hồ sơ nào có đề cập đến mức lương như được yêu cầu khi đăng quảng cáo tuyển dụng.

Nếu đề cập đến mức lương, hãy nói sự thật

Khi bạn đề cập đến mức lương trong hồ sơ xin việc, hãy nói đúng với con số bạn đã nhận ở công ty hiện tại hay các công ty trước đó. Hầu hết các ứng viên đều nâng mức lương lên so với thực tế nhận được. Điều này công ty tuyển dụng có thể kiểm tra và biết được bạn có trả lời thật hay không. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy nói sự thật.

Nếu bạn có thêm các khoản thưởng khác ngoài lương, hãy để nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn biết mức lương cho vị trí bạn đang nộp đơn thấp hơn mức lương hiện tại nhưng bạn vẫn quan tâm và mong muốn làm việc nếu thành công với vị trí phỏng vấn dù mức lương được đưa ra thấp hơn, hãy để cho nhà tuyển dụng biết điều này.

Hãy nhớ rằng nếu công ty đã chấp nhận và mời bạn làm việc, vấn đề lương bổng vẫn có thể thương lượng lại được.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm