Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
mitdac hoatrang1412 thienca_tnt333 Trả lời cuối cùng: 08/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Binhminh5723

4 lượt cảm ơn

Diemthuy

3 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

Làm việc cho cơ quan nhà nước có nên không nhỉ????

Hà Nội 08/05/2008 - 00:15

Sau khi em về nước, gia đình em cứ muốn em làm việc cho 1 cơ quan nhà nước cho cuộc sống nó ổn định, sau này thăng quan tiến chức cho bà con họ hàng được nhờ! Người yêu em thì lại bảo là em đừng vào nhà nước mà làm cho bọn Tây cho có nhiều tiền! Mấy thằng bạn thì lại bảo em làm với chúng nó cho thoải mái, không phải làm thuê cho thằng nào? Em đang ung hết cả đầu, xem ra bị nhũn não đến nơi rồi!

Các bác trong VG có người làm ở nhà nước, có người làm cho cty tư nhân, cty nước ngoài...có kinh nghiệm cuộc sống phong phú....Em mở thread này để xin các bác chút kinh nghiệm về việc tìm chọn công việc và đường hướng phát triển với!!!! Em nên làm gì các bác nhở? Làm cho CQ nhà nước? Tư nhân? hay nước ngoài? Cái hay, dở của mỗi mô hình là gì ạh???

Mong các bạn chỉ giáo! Em xin cảm ơn và hậu tạ ạh! :Zo
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13820
Trả lời (3)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mít đặc

08/05/2008 - 08:07
Làm Nhà nước: Cái hay của nó là ít việc mà vẫn đàng hoàng, có rất nhiều mối quan hệ, nhất là trong các công việc liên quan đến chính quyền thì thường được ưu ái hơn, có khả năng lên làm Bộ trưởng hoặc thậm chí Thủ tướng (nếu cơ chế không thay đổi). Nhưng bản thân Nhà nước thì cũng có mấy loại khác nhau, chỗ ngon có chỗ dở có - chứ chung chung là Nhà nước thì vô cùng lắm. Thu nhập người làm Nhà nước có khi nhiều hơn làm ở cty nước ngoài. Cái dở của làm nhà nước đó là kiến thức chuyên môn mai một dần, tính láu cá (nếu làm chỗ ngon) hoặc kèn cựa, ăn bẩn (nếu làm chỗ dở) tăng lên. Làm Nhà nước mà không có định hướng trước thì sau này sẽ hối hận đấy.animal28

Làm cho nước ngoài: hay là kiến thức tăng, năng lực tăng rõ rệt mà thu nhập cũng ổn định ở mức cao, các mối quan hệ cũng nhiều - nói chung đó là trường đào tạo tốt nhất để vào đời. Cái dở - không oai bằng làm Nhà nước, và cũng không giàu nhanh được (tất nhiên cũng tuỳ). Nếu còn trẻ thì nên đi làm cho nước ngoài, ít nhất là để rèn luyện.

Làm tư nhân với tụi bạn: Hay ít mà dở nhiều. Chỉ hay nếu bọn bạn đang có cửa làm ăn ngon và ô lớn thì cố mà chộp dật. Nhưng khả năng không có gì lại cao. Làm kiểu này vừa mất kiến thức, vừa chưa chắc đã có thu nhập, vừa chả có địa vị gì trong xã hội.

Nói chung, bạn cứ đi làm ngoài 1 năm rồi vào đây báo cáo mức lương và thu nhập - anh em sẽ xác định giúp cho nên làm gì
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Truong Ai Lan Vy

08/05/2008 - 09:02
Làm việc nhà nước có cái tốt của nó.
thứ nhất nhàn hạ
Thừ hai thu nhập ổnn định
Thứ ba Khi có giaddiiffnh thì có nhiêu thời gian chăm sóc cho gia đình
Nhung cũng có nhiều cái bất lợi lắm:vi dụ như là nhàm chán làm việc ngày nào cũng như ngày nào ko có khả năng phát huy kiến thức của mình tối đa nhất.
nếu như bạn muốn mình thật sự ổn định chổ ở và công việc thì bjn nên vao nhà nước.chuc ban thành công.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vo thi le ngan

25/10/2013 - 08:59

Theo mình bạn nên làm nhà nước, nếu bạn có tự tin thì thi vào những ngành kinh tế cósức cạnh tranh choáng nhấtđấy, vào làm việc cũngáp lực chứ không nhànđâu,thu nhậpở nhà nước không bằng tư nhân nhưng bạn có thể làm thêm lúc rảnh mà.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm