Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 21/02/2011
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

mai nguyen

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nghề gì hot nhất trong tương lai?

   ocnhoi 21/02/2011 - 14:37

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1855
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   21/02/2011 - 14:41

   Tiêu chí để đáng giá nghề “hot” đó là nghề có nhiều cơ hội việc làm và triển vọng phát triển tốt trong tương lai. Nhưng không phải với bất cứ ai chọn nghề thời thượng cũng thành công như mong muốn. Vậy bạn trẻ chúng ta định hướng như thế nào cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình?

   Để biết được mình muốn làm nghề gì thật sự không dễ chút nào, nhất là khi còn ở tuổi học trò. Rất ít bạn trong chúng ta cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Mặc dù đã có lúc, chúng ta thường tự hào rằng mình muốn trở thành thầy cô giáo hay bác sĩ… Nhưng khi lớn hơn, ở thời điểm này, có thể bạn đang lúng túng không biết đích xác phải định hướng như thế nào cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

   Làm thế nào để tìm ra ngành học phù hợp?
   - Hãy thực tế, chỉ chọn cho mình những nghề thích hợp trong khả năng, sử dụng được tối đa khả năng của bạn: Đó là những điều thực sự bạn có thể làm sau này.
   - Nếu bạn không biết chắc được khả năng của mình, bạn hãy lập một danh sách về những nghề mà bạn thích nhất và những nghề tương cận hoặc có liên quan với chúng. Sau đó, tìm hiểu rõ càng nhiều càng tốt từng nghề một xem khả năng của mình đáp ứng được với nghề nào.

   Chọn nghề xã hội cần: Những năm gần đây, thí sinh nộp đơn nhiều nhất vào các ngành kinh tế tài chính như: kinh tế đối ngoại, tài chính ngân hàng, thương mại, quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, dịch vụ du lịch... và chúng được xem như là những ngành “hot” hiện nay. Tuy nhiên, những ngành khoa học cơ bản, công nghệ, kỹ thuật cũng sẽ thiếu rất nhiều nhân lực trong tương lai. Cho nên, trọng tâm của bạn vẫn nên là chọn ngành học theo khả năng và sở thích của chính mình, không chạy theo phong trào, không so sánh, không bắt chước một ai.

   - Sau khi có dự định cho nghề đã chọn, bạn xem lại hoàn cảnh kinh tế gia đình thế nào, thời gian phải học nghề đó bao lâu, cũng như sức khỏe và khả năng của mình để chọn trường (xa hay gần; chi phí cao hay thấp) và chọn bậc học phù hợp (ĐH, CĐ, TC nghề hoặc học liên thông…)
   Chọn được nghề gì trong tương lai cho mình là điều quan trọng, nhưng quan trọng không có nghĩa là không được thay đổi. Vả lại, thật khó mà biết trước được thế nào là sẽ hay, sẽ tốt sau này! Vì thế, để trả lời cho câu hỏi “Làm nghề gì trong tương lai?” – Cách tốt nhất là - Bạn hãy tự chọn cho mình một nghề phù hợp với tố chất của mình, thích ứng với khả năng có sẵn của mình và lấy đó làm căn bản để sẵn sàng vững bước vào đời.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm