Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
desight Trả lời cuối cùng: 01/08/2008
Thành viên tích cực nhất

bibibobo87@gmail.com

4 lượt cảm ơn

tungtong80@vatgia.com

3 lượt cảm ơn

huynhanh@vgid.com

2 lượt cảm ơn

hanhbeo90@vgid.com

2 lượt cảm ơn

Xin giúp tôi form đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động.

manhkhanh77

28/07/2008 - 20:01
Toi lam viec tai mot cong ty CP da duoc 11 nân. Nam 2005, cong ty cu ra nuoc ngoai hoc tap. Khi do cong ty bat lam cam ket khi ve se phai phuc vu cho cong ty trong vong 05 nam nhung khong noi gi den van de cham dut HDLD giua chung ca. Mong anh em cho ý kien gap. Xin cam on
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
40564

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

desight

01/08/2008 - 14:57
Để tránh bất lợi và thiệt hại cho bản thân vì không rõ luật, em nên ra hiệu sách mua cuốn Bộ luật lao động và xem kỹ điều 37 và điều 41 trước khi viết đơn nghỉ việc nhé!

Điều 37 khoản 3 (BLLĐ).
"Người lao động làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày."

Điều 41 khoản 4.
"Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước."

Điều 42 khoản 1.
"Khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ một năm trở lên, người sử dụng lao động có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có."

Điều 43.
"Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
.................................................. ....................
Người sử dụng lao động ghi lý do chấm dứt hợp đồng lao động vào sổ lao động và có trách nhiệm trả lại sổ cho người lao động. Ngoài các quy định trong sổ lao động, người sử dụng lao động không được nhận xét thêm điều gì trở ngại cho người lao động tìm việc làm mới."

Lưu ý:
- quy định về thời gian báo trước đối với từng loại hợp đồng lao động (3 ngày, 30 ngày, 45 ngày v.v...)
- quy định về bồi thường nếu vi phạm thời gian báo trước (không có trợ cấp thôi việc, bồi thường nửa tháng lương và trợ cấp, bồi thường chi phí đào tạo, nếu có).

Chúc em thu xếp ổn thoả ở nơi cũ và thành công ở nơi mới.


Mẫu thư xin thôi việc

Ngày 10, tháng 01, năm 2006
Quang Hà, giám đốc công ty ABC
25 đường Kim Mã, Ba Đình
Hà NộI

Chú ý: cần viết thêm địa chỉ giao dịch ngay cả khi bạn gửI tận tay.

Kính gửi ông Nguyễn:

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tạI công ty của ông nữa. Tôi đã xin vào làm giám sát tạI công ty XỸZ để có thể học hỏI thêm kinh nghiệm và tìm cơ hộI phất triển mới.

Tôi rất hài lòng và lấy làm một vinh dự lớn được làm việc tạI công ty ABC trong vòng bốn năm qua. Trong quá trình làm việc tạI đây, tôi đã may mắn được làm việc vớI những đồng nghiệp chân thành và chuyên nghiệp. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty ABC sẽ đạt được những thành công như ý.

Chú ý: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục một phần công việc nào đó của công ty hoặc duy trì mốI quan hệ lâu dài vớI công ty đó, bạn hãy đề nghị được giúp công ty trong việc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của mình.

Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc tuyển chọn hoặc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của tôi trong vòng bốn tuần tiếp theo nếu công ty có nhu cầu.

Chú ý: Nếu bạn rờI công ty vì những lý do nào khác chứ không phảI vì có một công việc mớI tổt hơn thì bạn nên trả lờI trung thực và tế nhị. Hãy luôn luôn tỏ ra khéo léo và tế nhị.

Một số lý do xin thôi việc:

* Tôi quyết định nhận vị trí công việc mớI để tìm thêm cơ hộI phát triển mớI và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp....
* Tôi quyết định tham gia một khoá tu nghiệp (vì có thêm một bằng nữa hoặc một công việc khác)....
* Tôi đã quyết định thay đổI mục tiêu nghề nghiệp và đi theo một hướng mới "_______"

Kết thúc thư một cách tế nhị mà không ảnh hưởng đến quan hệ của bạn vớI công ty đó:

* Tôi xin chân thành cảm ơn công ty ABC đã tin tưởng tôi trong suốt thờI gian vừa qua.
* Một lần nữa, rất mong công ty ABC ngày càng thịnh vượng

Chân thành,
Tên
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm