Tại sao tỏi ngâm dấm ớt xanh lét ???

Nhà e mua tỏi (tây) về ngâm với dấm và ớt thì nó xanh lét (như màu dd CUS04) kinh qá k0 dám ăn. hỏi bà bán tỏi ở chợ thì kêu tỏi ta ngâm không xanh ... [:-s] đến bó tay không hiểu là tại sao luôn [:|]
BT
Trả lời 16 năm trước
Hình như là chỉ tỏ tàu to tướng ngâm thì mới bị xanh,chứ toi ta bé bé ngâm thì không bị.Chắc do phản ứng với thành phần của các chất phun vào tỏi,nhưng ăn mãi vẫn chưa thấy làm sao [:D]
Trả lời 16 năm trước
Muốn tỏi ngâm không bị xanh, sau khi bóc vỏ em để phơi khoảng 15 phút rồi mới đổ dấm ớt vào. Chú ý cho 1 chutus rượu trắng vào nhé. Tỏi sẽ trắng mà không bị xanh
Trần Văn Trác
Trả lời 16 năm trước
Bạn hãy để lọ tỏi và ớt vào tối không tiếp xúc ánh sáng mặt trời thì sẽ không xanh nữa đâu, ăn mà có màu xanh độc lắm đó. Chúc bạn thành công
Dương Thị Cúc
Trả lời 12 năm trước

Bạn mua tỏi ta về ăn đi, khó lột tí nhưng mà chất lượng, đặc biệt là tỏi lý sơn nữa đó bạn. Mình bán tỏi lý sơn nè. Vì mình là dân ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi luôn nên biết chắc tỏi mình rất chất lượng. Cần mua thì liên hệ với mình nha bạn. Sđt 01698884828.