Em muốn hỏi về quán bánh trôi tàu của bác Phạm Bằng ạ? Các bác đã ăn rồi làm ơn cho em xin 500đ địa chỉ hay cái sơ đồ với.. huhu em dốt môn đường xá

[:(]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Ở Nguyễn Quý Đức - Sau KTX Mễ Trì có mấy quán làm ngon lắm, đến đó mà ăn, chẳng nhớ địa chỉ nữa nhưng đến đó hỏi quán chè là biết, chỗ đường mới được mở rộng, ngay Nguyễn Trãi đi vào ý
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
Quán nhỏ và đơn sơ. Chỉ có vài cái bàn con con và 3 chiếc bếp dầu, trên đó là 3 cái nồi to lúc nào cũng nghi ngút khói. Lâu lắm rồi mới lại nhìn thấy bếp dầu. Ngày xưa hay dùng bếp dầu lắm, nhưng bây giờ hiện đại rồi, đi đâu mà chả thấy bếp ga. Ngay cả sinh viên nghèo xơ xác cũng có bếp ga du lịch. Thế mà cái quán nhỏ này vẫn dùng bếp dầu. Thấy thân thương... Mùi thơm của nước đường, của gừng, của mè từ đó cứ phảng phất khắp không gian khiến cho người ta không khỏi ngất ngây lòng. Cái bụng vốn đã đói sẵn được thể cứ reo lên sùng sục... Trời mùa đông. Gọi cho mình một bát bánh trôi tàu, ngồi co ro một mình trong góc quán, hai tay đan vào nhau, suýt soa...Chị bán hàng nhanh tay lấy một cái bát con con, múc lên đấy 2 chiếc bánh, rồi chan vào thứ nước dùng thơm phưng phức. Khói bốc lên nghi ngút và nóng hổi...Giơ hai tay đón lấy bát bánh nóng từ chị chủ, thấy hơi ấm lan tỏa từ lòng bàn tay vào tận trong lòng... Múc từng thìa nước dùng cho lên miệng, cố gắng ăn thật chậm để cảm nhận hết được vị ngọt và thơm của bát bánh trôi tàu....Chu choa là ngon...Người ta bảo rằng Bánh trôi tàu bác Phạm Bằng ngon nhất Hà Nội. Ừ thì ăn rồi mới biết...Cắn một miếng bánh, đầu tiên là thấy dai dai của bột, tiếp ngay sau đó là cái giòn sần sật của dừa tươi. Ăn sang miếng bánh thứ hai lại bất ngờ vì không phải là cái giòn của dừa tươi nữa mà thay bằng cái hương thơm nức của mè đen.Nước dùng cũng ngọt ngọt thanh thanh như cơn gió mát đầu hè chứ không phải là cái oi nồng toàn nước đường như những thứ bánh khác. Tự nhiên lại ước giá như có ai đó bên cạnh lúc này, thì chắc hẳn là vui lắm! Nhưng rồi lại nghĩ.. Đi ăn một mình thế này cũng hay..vì lâu lắm rồi không thả hồn cho cảm xúc tự do bay bổng, toàn nhí nhố thôi! Quán của bác Phạm Bằng nằm ở 30 hàng Giầy nếu bạn vẫn không tìm được thì hôm nào tớ mời...