Chả cá Lã Vọng, ăn ở đâu thì ngon?

Cho em hỏi ai biết ăn chả cá Lã Vọng ở hàng nào ngon không ạ ? em nghe đồn Hà Nội có món chả cá Lã Vọng ngon nức nở nhưng chưa bao giờ được ăn, nên giờ muốn thử.
Ai biết địa điểm nào ăn ngon thì chỉ giúp em với nhé. Mọi lần em thấy họ làm hẳn một chương trình giới thiệu món ngon Hà Nội, trong đó có chả cá ăn với bún, ngon ơi là ngon, chẹp chẹp, nghĩ mà thèm.

À mà con cá họ nướng cho mình ăn là cá trê hay là cá quả vậy ta ?

Ai biết xin trả lời giúp, em xin cảm ơn cả nhà.

 |  Xem: 17.917  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 06/12/2010 - 09:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Chả cá Lã Vọng chỉ có 2 địa chỉ, 1 cái phố Hàng Cân, 1 cái ở Nguyễn Trường Tộ. Cái Hàng Cân là cái đầu tiên, nguyên là 1 cái nhà cổ (cũ thì đúng hơn), rất chật chội và ọp ẹp. Nhưng vì nó nằm trong phố cổ và là cái original nên toàn Tây vào ăn. Cái bên NTTộ thì là 1 cái nhà to, 2 tầng, điều hòa mát rượi. Cả 2 bên thì giá cả đều như nhau. Nhưng cá nhân mình nếu đi ăn với gia đình và bạn bè thì mình toàn ăn ở NTT thôi, vì nó rộng rãi mát mẻ, phục vụ chu đáo. Còn khi nào dẫn khách ở SG ra, hoặc dẫn Tây đi vòng vòng phố cổ thì mới dẫn tới hàng Cân ăn, chủ yếu giới thiệu với họ về món ăn tradition của VN thôi, chứ nhiều khách ko quen ăn chả cá cũng ko thích món đó lắm.
Ngoài chả cá Lã Vọng còn có các quán chả cá khác như Anh Vũ, Kinh Kỳ, Thăng Long, nhưng mình vẫn thấy chả cá Lã Vọng ngon nhất, vì miếng cá thơm, săn, ngon hơn.

Ngày gửi: 06/12/2010 - 09:46

Theo cảm nhận của riêng mình thì chả cá Anh Vũ ở giảng võ là ok nhất từ chất lượng đến cách phục vụ và giá cả thì cực kỳ hợp lý. Mình đã ăn chả cá ở một số địa chỉ khác nhưng chưa ở đâu làm mình cảm thấy hài lòng như ở đây. Bạn thử đến đó ăn và tự cảm nhận nhé

Ngày gửi: 06/12/2010 - 09:53

Các hàng chả cá HN như Lã Vọng, Anh Vũ, Kinh Kỳ, TLong chính là phục vụ chả cá kiểu này đấy. Fillet cá được cắt nhỏ bằng ngón tay, tẩm ướp, nướng kẹp tre bằng than hoa. Khi nào ăn thì họ cho vào 1 cái chảo nhỏ cùng mỡ, khi ăn bỏ thì là, hành hoa vào rồi ăn kèm với bún, chấm mắm tôm, rắc lạc rang lên trên. Món này người nào ăn 1 lần thì chưa thích đâu, như mình ăn tới khoảng trên 5 lần thì nghiện rồi, giờ vẫn đi ăn thường xuyên, mặc dù giá cả ko rẻ chút nào (chỗ rẻ nhất là 80-100k, còn ở Lã Vọng là 120k/suất - giá tháng 5.2010). Mà người ăn ít như mình ăn 1 suất vẫn thấy đói meo.
Còn chả cá mà ăn chung với bún riêu như bạn chủ top nói, mà giống như chả lợn ấy, thì là loại chả cá khác. Nó là cá nhỏ (thường là cá biển) người ta xay nhuyễn, rồi chiên lên từng miếng nhỏ. Thường dùng trong các loại bún nước, như bún cá, bún riêu. Nó khác hẳn loại chả cá ở trên bạn nha.
Có 1 số người nói chả cá Lã Vọng đắt, phục vụ lởm khởm so với các hàng chả cá xuất hiện sau này. Nhưng cái này cũng thật là khó nói, giống như cách mọi người ăn phở ấy. Những người vẫn hay ăn phở Bát Đàn, phở Thìn lò đúc khi xưa vẫn thích ăn những chỗ này hơn, vì ngoài vị ngon đặc trưng nó còn có nhiều thứ khác nữa... đó là sự truyền thống, kỉ niệm... nhiều thứ lắm.
Dù gì chăng nữa mình vẫn thích miếng chả cá Lã Vọng nhất. Chấm 1 miếng mắm tôm, bỏ vào miệng, tận hưởng vị thơm của riềng, vị ngọt của cá, độ cứng của miếng thịt cá nướng vàng, vị mát của bún, vị bùi của lạc, vị ngai ngái của hành và thì là... Thực sự ko hổ danh là món ngon của đất Hà Thành. Bạn chủ top tới chả cá Lã Vọng hàng cân đi, cho dù đi ăn về bạn ko thấy ngon, nhưng ít ra bạn cũng đã được nếm 1 món mới với bạn, và được trải nghiệm 1 món ăn mà nhiều người (khách Tây, Việt kiều) phải đi 1 quãng đường rất rất xa để có thể được thưởng thức đó.

Ngày gửi: 06/12/2010 - 09:54

Mình vừa mới đi ăn ở chả cá Anh Vũ. Cảm nhận là ổn hơn so với HC và NTT. Nhà hàng lịch sự, mát mẻ, phục vụ nhã nhặn. Giá 90k/xuất (gọi thêm bún ko thấy tính thêm tiền), lòng cá basa xào cũng 90k/đĩa. Chả cá từ cá quả và cá lăng, thích gọi lẫn hay 1 loại đều được. Mình thấy chả cá quả dai, thịt trắng; còn cá lăng thịt bở, béo.

Ngày gửi: 06/12/2010 - 09:56

 Ỏ hàng số 14 phố Chả Cá. đấy là hàng cổ nhất ở phố Chả cá bạn ạ.  Ko phải cá nheo hay cá trê đầu mà là cá Lăng thì phải. 140k/ xuât nhé


Mời bạn ghé thăm: TECHCONVINA FACTORY CARE
Ngày gửi: 06/12/2010 - 10:53

Ở Sài Gòn cũng có Chả cá Lã Vọng đó bạn.

Bạn có thể ghé quán Chả cá Lã Vọng số 3 Hồ Xuân Hương, quận 3. Rộng rãi, tháng mát và rất ngon.


Mời bạn ghé thăm: Cửa Hàng Thế Giới Sữa
Ngày gửi: 14/03/2011 - 14:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Công Đoàn Địa Chất Hotel
Liên hệ gian hàng...
Khách sạn Công Đoàn Cà Mau
Liên hệ gian hàng...
Khách sạn Các Hoàng Tử
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)