Tư vấn mở quán ăn tại Tp.HCM

Tôi dự định mở một quán ăn (không phải quán nhậu). Có thể bán điểm tâm, cơm trưa, ăn tối hoặc ăn khuya. Xin nhờ các anh chĩ và các bạn tư vấn các bước để thực hiện.

- Giấy phép / thuế / An toàn vệ sinh thực phẩm

- Thuê mặt bằng

- Thuê người làm

- Chi phí dự trù

- Rủi ro có thể ...

Mong có được thông tin quý báu từ các bậc tiền bối.

thu
Trả lời 11 năm trước

Tôi là người đã từng kinh doanh cơm VP và đã thất bại, nói về kinh doanh ăn uống ở TP HCM mà lỗ thì nhiều người ko tin nhưng thực sự tôi đã bị thất bại và một trong những nguyên nhân là do mặt bằng kinh doanh. Bạn cần phải tính toán cẩn thận từ nguồn lấy hàng hóa thực phẩm, đội ngũ đầu bếp, phục vụ, thời gian phục vụ, khách hàng mục tiêu, nguồn vốn...

Khu vực chế biến phải thật thông thoáng hoặc phải có quạt hút gió nếu không sẽ rất nóng và bí. Mặt hàng này cũng có một điều bạn đáng phải lưu tâm là cái duyên bán hàng nữa đó bạn. Một vài điều chia sẻ, chúc bạn thành công!

Sang Le
Trả lời 6 năm trước
Hi bạn,<br><br> Giấy phép thực phẩm là một trong những giấy tờ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nào cũng cần phải có. Cho nên 1 yếu tố quan trọng để mở quán ăn thì bạn phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé.<br><br> Mr.Tuấn<br><br> http://tieuchuansanpham.com/ho-so-can-chuan-bi-khi-xin-giay-phep-thuc-pham.html