Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
tuncon NellyNgo Trả lời cuối cùng: 16/03/2010
Thành viên tích cực nhất

bibibobo87@gmail.com

4 lượt cảm ơn

tungtong80@vatgia.com

3 lượt cảm ơn

huynhanh@vgid.com

2 lượt cảm ơn

hanhbeo90@vgid.com

2 lượt cảm ơn

Ăn hạt nêm có lợi hay hại vậy mọi người?

hiennhe

16/03/2010 - 08:26
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7947

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tuncon

16/03/2010 - 08:34
Quan trong là cách mình sử dụng. Không nên lạm dụng nó mà thôi.Còn mỗi lần nêm vào món gì đó thì cho vừa phải, mỗi người có thể ăn mì chính hay hạt nêm với liều không xác định và không có bất cứ khuyến cáo nào cho trẻ em. Đó là thông tin mới nhất mà Viện Dinh dưỡng đưa ra trên cơ sở những nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới về tác dụng của mì chính hay hạt nêm.
Vì vậy, việc sử dụng mì chính ít hay nhiều tùy thuộc vào mỗi món ăn và khẩu vị của người dùng. Nếu sử dụng liều lượng quá nhiều cũng không gây độc hại. Tuy nhiên thói quen dùng bột nêm thay muối để nấu ăn có thể gây thiếu iốt. Đó là vì khi sản xuất hạt nêm, công đoạn sấy khô ở nhiệt độ cao đã làm iốt bốc hơi hết.
Thiếu iốt sẽ gây những tác động khác nhau đối với mỗi độ tuổi.Cho nên các gia đình có thói quen sử dụng bột nêm nên dùng thêm muối iốt. Riêng với trẻ em, nhất là lứa tuổi ăn dặm, khi chế biến thức ăn, các bậc phụ huynh không nên dùng bột ngọt, bột nêm mà chỉ cần thêm chút muối iốt. .
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

NellyNgo

16/03/2010 - 15:00
Tốt nhất là nên hạn chế việc sử dụng hạt nêm. Khi nấu canh, kho, xào bạn có thể nêm vào 1 ít cho món ăn ngon hơn nhưng đừng lạm dụng nó. Nhiều quán ăn thường hay cho nhiều hạt nêm vào , người dùng nếu nhạy cảm sẽ cảm thấy khó chịu, ớn lạnh phía sau gáy. Thậm chí có người nói ăn nhiều bị "thủng ruột"..
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm