Tại sao người ta lại nói uống nước cam buổi sáng như vàng, trưa như bạc, tối thì lại như chì?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nước cam là một thức uống tốt, bổ dưỡng, cung cấp nhiều Vitamin C và là bí quyết giữ dáng của nhiều quý cô. Tuy nhiên, không phải nước cam uống bao nhiêu và vào thời điểm nào cũng tốt.

Câu so sánh trên cũng ngầm ngụ ý sự giảm dần tác dụng của nước cam trong từng thời điểm trong ngày. Nước cam uống tốt nhất là vào buổi sáng vì lúc đó cơ thể hấp thu Vitamin C một cách tốt nhất. Càng về trưa và tối thì khả năng hấp thu của cơ thể càng hạn chế, nhất là với thức uống giàu Vitamin C như nước cam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể uống thêm nước cam vào giữa buổi ăn trưa vì nó có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Uống nước cam vào buổi tối sẽ làm bạn có cảm giác “nặng bụng” vì khó tiêu. Hơn nữa, nước cam cũng có khả năng kích thích, khiến đầu óc tỉnh táo, gây mất ngủ. Tuyệt đối không nên uống nước cam khi đói vì có hại cho dạ dày cho lượng axit có chứa trong cam