Ăn nhiều trái xơri có tác dụng gì nhỉ? Ai biết cho xin ý kiến?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nếu ăn nhiều trái xơ ri sẽ giúp giảm đau:
Cho dù ăn sống hay chế biến, xơ ri đều có tác dụng giảm đau, Xơ ri chín mọng có công dụng y học rộng rãi, từ giảm đau trong bệnh viêm khớp xương cho đến bệnh ung thư. Tiến sĩ Muralee Nair - thuộc Đại học Michigan (Mỹ) - và đồng nghiệp đã xác định được ít nhất 17 hợp chất chống oxy hoá có trong xơ ri. Một nhóm chất này được gọi là anthocyanin giúp vô hiệu hoá những enzyme gây sưng đau.
Anthocyanin thậm chí có tác dụng giảm đau mạnh hơn aspirin.