Bà bầu uống cafe nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Vợ tôi có thói quen uống cà phê hằng ngày, nhưng hiện nay vợ tôi đang mang thai. Nếu uống nhiều cà phê có ảnh hưởng đến thai không?

 |  Xem: 11.865  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/07/2010 - 09:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Cà phê là loại nước uống chứa nhiều chất cafein có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, khi uống cà phê đều thấy tác dụng hưng phấn biểu hiện là: thần kinh tỉnh táo hơn bình thường, giảm mệt mỏi, tim đập nhanh, hơi thở nhanh hơn bình thường, đi tiểu nhiều hơn do lượng nước tiểu tăng.

Trường hợp uống nhiều cà phê làm thần kinh bị kích thích dẫn đến khó ngủ hoặc mất ngủ; tim đập nhanh quá hoặc có thể thấy đau nhói vùng tim; sôi bụng, cồn ruột do tăng nhu động ruột quá mức; đi tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu nhiều... tình trạng này kéo dài dẫn đến hậu quả là người mệt mỏi bơ phờ do mất ngủ, do tim, phổi, thận phải làm việc gắng sức, tăng huyết áp, dễ mắc bệnh tim mạch.

Mặt khác chất kiềm trong cà phê có tác dụng phá hủy vitamin B1 làm cho cơ thể thiếu vitamin B1 dễ bị mệt mỏi, kém ăn, mất trí nhớ, viêm đa dây thần kinh, tê phù...

Phụ nữ mang thai mà uống nhiều cà phê, bên cạnh những tác hại nói trên còn có ảnh hưởng của cà phê đối với thai nhi, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thần kinh và thể chất của thai nhi, có khi bị đẻ non. Vì vậy bạn không nên uống nhiều cà phê trong khi đang mang thai.

Ngày gửi: 03/07/2010 - 09:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bầu đá Phượng Hoàng 500ml
Liên hệ gian hàng...