Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 03/07/2010
Thành viên tích cực nhất
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bà bầu uống cafe nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

   xemayvietnam

   03/07/2010 - 09:41

   Vợ tôi có thói quen uống cà phê hằng ngày, nhưng hiện nay vợ tôi đang mang thai. Nếu uống nhiều cà phê có ảnh hưởng đến thai không?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   12410

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   betiteo

   03/07/2010 - 09:43

   Cà phê là loại nước uống chứa nhiều chất cafein có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, khi uống cà phê đều thấy tác dụng hưng phấn biểu hiện là: thần kinh tỉnh táo hơn bình thường, giảm mệt mỏi, tim đập nhanh, hơi thở nhanh hơn bình thường, đi tiểu nhiều hơn do lượng nước tiểu tăng.

   Trường hợp uống nhiều cà phê làm thần kinh bị kích thích dẫn đến khó ngủ hoặc mất ngủ; tim đập nhanh quá hoặc có thể thấy đau nhói vùng tim; sôi bụng, cồn ruột do tăng nhu động ruột quá mức; đi tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu nhiều... tình trạng này kéo dài dẫn đến hậu quả là người mệt mỏi bơ phờ do mất ngủ, do tim, phổi, thận phải làm việc gắng sức, tăng huyết áp, dễ mắc bệnh tim mạch.

   Mặt khác chất kiềm trong cà phê có tác dụng phá hủy vitamin B1 làm cho cơ thể thiếu vitamin B1 dễ bị mệt mỏi, kém ăn, mất trí nhớ, viêm đa dây thần kinh, tê phù...

   Phụ nữ mang thai mà uống nhiều cà phê, bên cạnh những tác hại nói trên còn có ảnh hưởng của cà phê đối với thai nhi, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thần kinh và thể chất của thai nhi, có khi bị đẻ non. Vì vậy bạn không nên uống nhiều cà phê trong khi đang mang thai.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm