Có bác nào biết cách tăng cân không vậy? Mình ốm quá muốn tăng ca để có phong độ. Mong các pro chỉ giáo?

cac pro chi giao ki~ cang` chut' em hoi bi dot'[:D].minh 19t nhung ma om wa nang co 45kg ah minh muon tang toi 55kg
Nguyen tra my
Trả lời 15 năm trước
Tiêu thụ thêm calo Ước tính trong mỗi ngày một người đàn ông lao động trí óc phải tiêu hao 2200 kalo, trong khi đó ở phụ nữ là 1900. Mỗi người cần phải tiêu hao thêm khoảng 1000 kalo hằng ngày để tăng ít nhất nửa kg mỗi tuần. Những người gầy phải có khẩu phần ăn nhiều hơn và cố gắng ăn ít nhất 5 bữa một ngày. Nhu cầu về calo của mỗi cá nhân có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào mức độ hoạt động, chiều cao, cân nặng và tốc đọ trao đổi chất của cơ thể. Cố gắng lựa chọn thức ăn phù hợp nhất Mỗi người nên có một sự lựa chọn thực phẩm phù hợp cho riêng mình. Ví dụ như nên chọn cá và thịt thay vì bánh mỳ và các sản phẩm từ sữa. Người gầy cũng nên ăn nhiều rau quả tươi hay tiêu thụ các thức ăn có hàm lượng protein cao như các loại đậu hay sản phẩm giàu tinh bột như khoai tây, gạo…. Nên ăn thêm các bữa phụ trong ngày Có thể lựa chọn các thức ăn có lượng kalo cao như sữa, trái cây sấy khô, pho mai, yaghurt … Uống nhiều nước trái cây Nước trái cây cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như kalo cho cơ thể. Nước uống tăng lực. Sữa và nước trái cây tượi được coi là sự lựa chọn tốt nhất. Tăng cường vận động