Hành, kiệu ngâm chua để được bao lâu?

Ngày tết tôi hay mua rau củ quả về ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối… Ăn rất ngon, tạo cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, có tài liệu nói nếu để lâu ngày món ngâm sẽ chứa nhiều độc tố. Tôi nên dùng theo thời gian ngâm thế nào cho tốt? Xuân Châu (TPHCM)

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Thực phẩm rau củ quả ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối, salat dầu dấm... tốt cho sức khoẻ nếu được sản xuất chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh từ chọn lựa nguyên liệu đến dụng cụ chứa đựng, và cách lấy thực phẩm mỗi lần dùng (đũa, muỗng đều phải sạch sẽ). Thường những loại sản phẩm này nếu dùng kéo dài sẽ nhiễm tạp khuẩn khác và hư (như dưa khú...) không nên ăn.