Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
tuncon vuongvanhuong Trả lời cuối cùng: 07/03/2009
Thành viên tích cực nhất

myphamwhiteplus

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Khi mình bị đầy bụng, khó tiêu thì nên ăn gì cho hết?

   hanoiyeu

   07/03/2009 - 09:59
   Khi mình bị đầy bụng, khó tiêu thì nên ăn gì cho hết?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   51515

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   07/03/2009 - 10:05
   Bạn thường bị đầy bụng, khó tiêu, ... và bạn không biết phải làm thế nào? Thực ra bạn hoàn toàn có thể phòng hoặc điều trị căn bệnh khó chịu này ngay tại nhà.
   Táo

   Pectin, protopectin và axit pectin là những chất có rất nhiều trong táo tây và đưa loại quả này trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu có lợi cho tiêu hóa. Chất xơ có trong loại quả này (được tiêu hóa rất nhanh) cho phép điều chỉnh hoạt động tiêu hóa của ruột. Nó giúp tăng khối lượng phân và giảm thời gian của hoạt động tiêu hóa của ruột.

   Một quả táo tây chưa gọt vỏ có chứa tới 3,7 g chất xơ.

   Pectin và protopectin thuộc loại chất xơ nhanh tan. Nó giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất thải từ thức ăn ra khỏi cơ thể chúng ta. Trong khi đó, axit pectin (chất không tan) giúp kích thích ông tiêu hóa.

   Theo lời khuyên của các chuyên gia, ăn táo cả quả sẽ tốt hơn là bạn chỉ uống nước táo vì chỉ uống nước táo thôi, bạn đã bỏ phí chất xơ quý báu của loại quả này.

   Dứa

   Dứa chua rất có lợi cho tiêu hóa vì nó chứa rất nhiều chất bromelin. Chất này thúc đẩy sự hấp thụ protein của cơ thể chúng ta. Ăn dứa trong bữa ăn cho phép hệ thống tiêu hóa của chúng ta dễ dàng tiêu hóa những thức ăn như thịt và cá.

   Dứa cũng chứa rất nhiều chất xơ (cellulo và hemicellulo): trung bình có 1,4g chất xơ/100g quả. Chất xơ này có tác dụng kích thích ống tiêu hóa.

   Tốt nhất nên ăn dứa tươi. Rất nhạy cảm với cái nóng, chất bromelin có thể bị mất đi nếu bảo quản lâu hoặc chế biến thành nước dứa công nghiệp.   Nếu bạn gặp các vấn đề tiêu hóa hãy nghĩ đến ăn một quả lê. Lê là một loại quả có hầu như quanh năm, có giá trị giải khát và giàu chất xơ. Trung bình cứ 100g lê chứa 2,3g chất xơ.

   Lê chứa các chất xơ nhe cellulo và hemicellulo. Bằng cách hấp thụ rất nhiều nước ở trong cơ thể chúng ta, các chất xơ này phồng lên và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa của ruột.

   Đừng bỏ vỏ quả lê khi ăn vì vỏ quả lê chứa nhiều chất xơ hơn cả thịt bên trong.

   Hãy chọn những quả lê còn tươi.

   Gừng

   Gừng - loại gia vị có nguồn gốc từ phương Đông này có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng mang tới cho món ăn của bạn một mùi thơm dễ chịu.

   Theo các nhà nghiên cứu sinh hóa học Ấn Độ, gừng giúp kích thích sự bài tiết mật. Ngoài ra nó tăng cường hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn.

   Bạn có thể cho gừng dạng bột hoặc vài lát gừng tươi vào thức ăn của mình: cá, thịt bò... Tuy nhiên không nên quá làm dụng loại gia vị này, nó có thể có tác dụng ngược lại với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vuongvanhuong

   05/08/2010 - 23:35

   không biết hiện nay thì tình trạng sức khoẻ của bạn đã được cải thiện chưa.

   nếu đến nay tình trạng tiêu hoá của bạn vẫn ở trong tình trạng như trước thì hãy gọi cho mình mình sẽ có cách giúp bạn: đây là số điện thoại của minh: 0984025830

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm