Cách lên lai (cắt gấu) quần Jean mà vẫn giữ lại như cũ không?

Chào mọi người. Không biết có bạn nào biết cách lên lai quần jean mà vẫn giữ lại lai cũ không? xin chỉ giúp mình với. Cám ơn nhiều lém. :)
 |  Xem: 15.264  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 06/02/2009 - 12:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thử "nghiên cứu" chỉ dẫn sau đây nhé vì mình không vẽ được ở đây nên cũng khó hình dung: Nhìn trên mặt phải của quần, lấy đường chỉ máy gấu làm mốc, đo lên phía trên chừng 1cm, vạch một đường song song với đường chỉ máy, cắt rời gấu khỏi quần ở đúng đường vạch đó. Gỡ chỉ ra khỏi gấu quần. Đo lại chiều dài quần cho đúng ý và cắt bỏ phần thừa. Tách đôi 2 lần vải của gấu ra, nhét mép quần vào giữa (nói cách khác là bọc cái gấu vừa cắt rời đó vào mép ống quần). Cái phần 1cm chừa ra ban đầu khi cắt gấu đó, bạn gập vào phía trong sao cho nếp gập cao hơn đường máy cũ độ 1 - 1,5 mm. Máy đúng vào đường máy cũ. Thế là xong.
Chú ý: nếu dáng quần là đứng thì thường phía trên ống (chu vi) sau khi cắt ngắn sẽ rộng hơn (chu vi) gấu cho nên trước khi ráp lại gấu bạn phải máy hẹp ống lại; còn nếu dáng quần vẩy thì phía trên ống sau khi cắt sẽ nhỏ hơn gấu nên bạn cần cho gấu chật lại rồi mới ráp lại gấu.
Nhưng lưu ý là máy lại gấu kiểu đó sẽ làm gấu quần cứng lên khá nhiều đấy vì tự nhiên chỗ đấy lại phải chập mấy lượt vải liền vào nhau mà.
Nhiều khi chỉ mới của mình lại không giống hệt được như chỉ cũ của quần, nếu bạn muốn o-ri-gin hơn nữa thì gỡ thật khéo chỉ máy gấu ra, dùng chỉ đó khâu tay theo cách như khâu máy.
Chúc bạn có một chiếc quần ưng ý.
Ngày gửi: 06/02/2009 - 13:21
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Mũ len Manchester United MLM02
Liên hệ gian hàng...
Khăn len Manchester United KM01
Liên hệ gian hàng...
Mũ len Manchester United MLM01
Liên hệ gian hàng...
Váy Jeans_ YM 0005
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)