Cách thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng?

     Tôi đang sử dụng mạng internet, nhưng do thường đi vắng nên rất ít khi có bộ phận thu cước công ty đến nhà gặp thanh toán cước được. Tôi muốn thanh toán online qua tài khoản ngân hàng, bạn nào am hiểu về cách thanh toán này hướng dẫn giúp tôi với nhé.

     Cảm ơn nhiều.

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 12 năm trước

Để thanh toán hoá đơn Internet qua máy ATM, quý khách cần có thẻ ATM của Ngân hàng ngoại thương Việt Nam. Quý khách thực hiệntheo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ATM, như bình thường, màn hình sẽ hiển thị như dưới:

chọn T.T.phí Dịch vụ.

Bước 2: Sau khi Chọn mục T.T. phí Dịch vụ, máy ATM sẽ hiển thị màn hình thanh toán phí dịch vụ:

chọn FPT Telecom để thanh toán hoá đơn cước của Công ty Cổ phần viễn thông FPT.

Ghi chú: Do có nhiều dịch vụ thanh toán trên ATM, có thể mục FPT Telecom không nằm ở trang đầu, nên nếu không thấy trên màn hình thì bấm nút Tiếp tục để xem các dịch vụ khác.

Bước 3: Sau khi chọn, ATM sẽ chuyển đến dịch vụ của FPT Telecom, màn hình như sau:

bấm số 1 từ bàn phím số và bấm nút Enter để chọn thanh toán hoá đơn ADSL.

Bước 4: Nhập số 1 từ bàn phím, và nhấn Enter trên bàn phím ATM để thanh toán hoá đơn ADSL. Màn hình ATM sẽ hiển thị như sau:

Lưu ý khi nhập:

· Hai dãy phím bên cạnh màn hình bây giờ đóng vai trò để nhập ký tự ABC, các mũi tên [>>] và [<<] để chuyển đến các ký tự trước và tiếp theo.

· Để nhập số bạn dùng bàn phím số ở bên dưới màn hình.

Mã hợp đồng cần nhập có dạng: [Mã thành phố][Mã hợp đồng]

Trong đó:

Mã thành phố có dạng:

HN - Thành phố Hà Nội.

SG - Thành phố Hồ Chí Minh.

Mã hợp đồng: Bao gồm 6 ký tự: 1 chữ cái đầu và 5 số tiếp theo.

Ví dụ: Bạn muốn thanh toán hoá đơn D18666 và bạn là thuê bao tại Hà Nội, bạn cần nhập vào máy số hợp đồng là HND18666. Sau khi nhập xong, bấm nút Enter.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, ATM sẽ thông báo thông tin về hoá đơn ADSL chưa thanh toán của bạn:

Nếu đúng và đồng ý thanh toán, bạn bấm Đồng ý, nếu không bấm nút Không.

Bước 7: Màn hình ADSL sẽ thông báo cho bạn biết nếu giao dịch thành công (Hình dưới) và hỏi bạn có muốn in hoá đơn không:

Để in hoá đơn bạn bấm nút , nếu không muốn in hoá đơn bấm nút Không để kết thúc quá trình thanh toán.

Xem thêm: thủ tục đăng ký lắp đặt mạng internet fpt?

giá cước adsl mạng fpt tại thành phố hồ chí minh?

cáp quang fpt- bảng giá cước mạng cáp quang fpt?