Chế độ ăn cho người tập tạ?

tôi đang tập tạ nhưng không biết chế độ ăn nào là hợp lý để tăng cân?
ai biết xin chỉ giùm!!
 |  Xem: 66.450  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/03/2009 - 12:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Mình nghĩ là bạn đang muốn làm mất tất cả mở thừa trong cơ thể.
Trước tiên, mình xin giải thích vắn tắt về căn bản của chế độ dinh dưỡng cho mọi người, sau đó sẽ giải thích rõ hơn về chế độ dinh dưỡng thích hợp cho trường hợp của bạn.
Nói chung, chế dộ dinh dưỡng tốt nhất là sự cân bằng của 3 chất:
1- Chất Đạm ( Protein): có nhiều trong thịt, cá, trứng. Có ít hơn trong các loại đậu như đậu nành.
2-Chất Béo (Lipid): Có nhiều trong thịt, cá, lòng đỏ trứng, đậu phọng (lạc), đậu nành, cơm dừa...
3-Chất bột (Carbohydrate): có trong gạo, bánh mì, mì sợi, các loại đậu nói chung là các loại ngũ cốc.
Ngoài ra cơ thể còn cần 1 số lượng rất nhỏ nhưng rất quan trọng của các loại vitamin A, B1- B12, C, D, K... và các loại khoáng chất như chất vôi, sắt, kẽm...
Trên nguyên tắc: Chế độ dinh dưỡng cho trường họp của bạn là vẫn phải cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng kể trên để tránh tình trạng cơ thể bị xáo trộn. Bạn chỉ cần giảm tối đa chất béo. Giảm thật nhiều chất bột và chất đạm. Tăng tối đa các loại vitamin và chất khoáng nhưng không vượt quá liều lượng giới hạn.
Trong thực tế:
1- Chất đạm: Bạn cần tránh ăn thịt bò, heo, gà , trừ thịt ức (ngực) của gà đã bỏ da, tránh tròng đỏ trứng. Ăn cá và nguồn chất đạm thực vật như đậu hủ, tàu hủ ki, các lọai đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng.
2-Chất béo: Tránh chiên, tẩm, trộn thêm vào thức ăn tất cả các loại dầu, mở vì cá và các loại đậu, đặc biệt là đậu nành sẽ cung cấp đầy đủ chất béo cần thiết cho cơ thể.
3-Chất bột, vitamin, và khoáng chất: Ăn thật nhiều rau, đặc biệt là rau muống, rau dền, bắp cải... và các loại trái cây. Nhưng phải tránh ăn nhiều trái cây quá ngọt như sầu riêng, chuối, soài... Các loại trái cây ít ngọt như bưởi, cam, dâu tây, cốc, ổi... đều rất tốt.
Nhớ phải uống nhiều nước để cơ thể lọc tất cả chất độc, chất cặn bã theo đường tiểu.
Tóm lại: Nguyên tắc tăng giảm trọng lượng cơ thể là sự chênh lệch giữa lượng calorie vào cơ thể và lượng calorie cơ thể tiêu thụ. Nếu lượng vào cao hơn lượng tiêu thụ thì cơ thể sẽ tăng cân. Nếu lượng vào ít hơn lượng tiêu thụ sẽ giảm cân.
Trường hợp của bạn là nếu lượng calorie vào bằng lượng tiêu thụ qua tập tạ, bạn sẽ giữ nguyên cân. Nếu muốn không giảm cân thì tăng lượng chuối, thịt ức gà và trái cây trong bữa ăn. Nếu bạn không thêm chất béo vào thức ăn, cơ thể sẽ đốt chất béo đang dự trữ. Thân hình bạn sẽ săn chắc.


Ngoài ra bạn tham khảo tập tạ nên ăn chuối

Một cơ thể săn chắc có nghĩa là tỷ lệ cơ bắp so với mỡ rất cao. Để đạt được điều đó, trong khi tập tạ, bạn cần ăn đủ năng lượng, thường là gấp rưỡi bình thường, ăn ít mỡ nhưng uống đủ nước, nhiều đạm (1,5 - 2 gr đạm trên một kg thể trọng mỗi ngày). Chế độ ăn phải đầy đủ vitamin, đặc biệt là nhóm B (B1, B6, B12). Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cần có thêm muối khoáng, đặc biệt sắt, canxi, kali và magiê.

Chuối là một loại trái cây nhiều năng lượng, khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, trong chuối có nhiều kali (422 mg kali trong 100 gr chuối, so với tỷ lệ 108 mg/100 gr ở táo. Chuối cũng giàu magiee. Do đó, loại quả này rất tốt cho những người tập luyện cơ bắp.

Tuy nhiên, trong chuối có nhiều đường, vì vậy không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau, nhiều rau xanh, các loại củ có màu như cà rốt, khoai tím và các loại đậu.
Ngày gửi: 03/03/2009 - 16:56
Lời cảm ơn 4 điểm
Cảm ơn câu trả lời của yeumotnguoi.
rất cảm ơn bạn đã tư vấn giúp tôi

mua top max về uống bổ sung nhé


Mời bạn ghé thăm: TRUNG KIEN COMPANY
Ngày gửi: 30/05/2012 - 16:56

ít nhất cần ăn ngày 6 bữa, cung cấp nguồn protein nhiều hơn cơm, nguồn protein có nhiều trong : thịt các loại, cá các loại, lòng trắng trứng và trong đâu hũ cũng như 1 số loại thực vật khác... cần biết thêm liên hệ yahoo : phanthongankhuong

Ngày gửi: 04/06/2012 - 10:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đồ bảo vệ dành cho trẻ em
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo