Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 02/08/2010
Thành viên tích cực nhất

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Binhminh5723

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi về du lịch ở Mexico?

   ngoi sao xanh 02/08/2010 - 01:35

   minh va ông xa~ mo'i cuoi nhau . minh thi mang quôc tich viet nam , con ông xa~ minh thi mang quôc tich my~. chung minh muôn đi du lich qua nu'o'c mê-xi-cô đê hu'o'ng tuân trang mât . nhu'ng minh chua di nu'o'c đo bao gio'. co ai đa đi rôi xin giup minh môt vai câu hoi.

   visa du lich mê-xi-cô co kho không, nghe noi tôi phai chu'ng minh môt sô tai san , công viec , va thu nhâp hang thang cua tôi. vây ban thân tôi cân chu'ng minh tôi co tai san khoang bao nhiêu thi du'o'c . co ai co thê giai thich cho tôi biêt ro~ rang ho'n không va trinh tu' thê nao ? tôi rât chân thanh cam o'n cac ban rât nhiêu . va lam trong tho'i gian bao lau .

   CHON LUA
   100%
   0%
   0%
   0%
   Tổng cộng: 2 phiếu
   * Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   945
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   02/08/2010 - 17:27

   Trước tiên em xin nói là nếu đến du lịch thì nên xác định là sẽ muốn đi đến những nơi nào, đất liền hay biển, hoặc cả 2, vì đất nước này rộng lắm và có nhiều điều để xem lắm.
   Biển thì khỏi nói, xanh trong sạch sẽ, có 2 nơi nổi tiếng mà em biết đó là CANCU'N http://www.travelbymexico.com/cancun/index.php , ACAPULCO http://www.travelbymexico.com/acapulco/index.php è bãi biển này là nơi ưa thích của các sao Hollywood và Mexico) và các bãi biển ở tp OAXACA (tp này cách thủ đô khoảng 5h đi xe hơi, như từ tp HCM đến Đà lạt), MICHOACA'N. Các chị có thể xem thêm http://playasmexico.com.mx/ .
   Nếu các chị ở ngay thủ đô thì nên ở khu Coyoaca'n, khu này an ninh, nhiều khách du lịch, cũng không xa khu trung tâm (khu trung tâm đông đúc và không an ninh bằng). Và khu nay có công viên lớn, thứ 7, chủ nhật có biểu diễn nhảy múa người da đỏ (mình có thể cho họ tiền vào cái ống của họ, ở trung tâm cũng có biểu diễn màn này); có những nhóm biểu diễn ca nhạc, hài, xiếc...có xe buýt 2 tầng dành cho khách du lịch, đi vòng quanh tp. Thường vào thời gian này thì có hội chợ ăn uống và bán đồ handmade. À, có 1 chỗ gần công viên chính chuyên bán sách cũ, dạy và bán đồ thủ công. Em hay lượn lờ ở đây mua được nhiều sách hay. Khu Coyoaca'n còn nổi tiếng vì có bảo tàng FRIDA, còn gọi là Casa Azul (Ngôi nhà xanh), nguyên là nhà của 1 họa sĩ của Mexico nổi tiếng trên thế giới, có phim Frida không biết có chị nào xem chưa, quay tại nhà bảo tàng này. Các chị xem hình ảnh ở trang này http://images.google.com.vn/images?h...ed=0CCkQsAQwAw
   Các tp nổi tiếng nên tham quan là : thủ đô Mexico( quảng trường Zocalo, nhà hát Bellas de artes, công viên Chapultepec...), Oaxaca, Veracuz, Yucata'n, Guerrero... http://www.travelbymexico.com/ciudades/

   Đặc biệt ở Mexico có kim tự tháp ở 1 số tp như Teotihuaca'n (http://archaeology.la.asu.edu/teo/, http://images.google.com.vn/imgres?i...a%3DG%26um%3D1)

   Về món ăn thì chắc tại em dễ ăn nên ăn tất các món, nổi tiếng là món tacos (http://images.google.com.vn/images?h...ed=0CBAQsAQwAA) , em thích Chile relleno (http://images.google.com.vn/images?h...=f&oq=&start=0), nói đến đây thèm quá, hic. Mùa này có món Bacalao, rất ngon. Ngoài ra họ cũng có cơm, mì, súp....Có nhà hàng Tàu, Nhật...
   Chị nicep ơi, mùa này rất lạnh nha chị, chị nên mang theo khẩu trang và kem giữ ẩm vì tp Mexico rất khô và cao hơn mực nước biển gần 1000m nên có thể làm chị chảy máu cam và khó thở 1 chút vào những ngày mới đến, vài ngày là quen thôi chị ơi.
   Có 2 hệ thống siêu thị chính là Superama và Walmart thì Walmart rẻ hơn.
   Và tháng 11 này họ đã trang trí Noel rồi nên nếu đi du lịch chụp hình sẽ rất đẹp.
   Người dân thì chủ yếu là vui vẻ, hiếu khách, và họ rất thích nếu mình biết nói tiếng Tây Ban Nha với họ, vì họ không nói tiếng Anh nhiều, nếu trên đường phố cần hỏi gì thì hơi khó 1 chút, các chị nên học 1 số câu đơn giản (em có thể chỉ nếu các chị cần)
   Về việc xin visa em không rành lắm, các chị có thể gọi điện hoặc gửi mail đến 2 nơi sau:
   * ĐSQ Việt Nam ở Mexico: 0052 55555 401632vietnam.mx@mofa.gov.vn
   * ĐSQ Mexico: (04) 38470948
   14 Thụy Khuê, Tây Hồ, hà Nội
   embvietnam@sre.gob.mx

   Chắc là em chưa thông tin đầy đủ hết, nên nếu có gì thắc mắc các chị cứ gọi cho em (20/24 ) theo số 0167 3116082.
   Chào các chị.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm