Huyết trắng có mùi hôi

Em đã có gia đình . Khi em quan hệ với chồng em thì âm đạo tiết ra chất nhờn và có mùi, ban đầu em tưởng bệnh về huyết trắng và khám phụ khoa thì BS nói em huyết trắng có nấm.

Em cũng đã chữa và khỏi nhưng khi quan hệ với chồng thì chất nhờn tiết ra từ âm đạo vẫn còn mùi . Em có đi siêu âm nhưng kết quả bình thường, buồng trứng cả hai phần phụ bình thường. Chuyện đó làm em cảm thấy không muốn gần chồng nữa. Mong bác sĩ cho em biết làm cách nào để hết mùi hôi đó.
 |  Xem: 29.147  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 09/02/2008 - 16:27  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Có 3 dạng viêm âm đạo thường gặp là viêm nấm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo (Bacterial vaginosis) và viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis.

Thường viêm âm đạo do nấm gây ra các triệu chứng như ngứa, đau rát và huyết trắng lợn cợn, đóng mảng. Còn huyết trắng gây mùi hôi (rất hôi như mùi cá thối) thường do nhiễm khuẩn âm đạo và viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis.

Nhiễm khuẩn âm đạo là một tình trạng rối loạn vi khuẩn trong âm đạo, do các vi khuẩn thường trú- Lactobacillus bị mất hết, và các vi khuẩn kỵ khí phát triển. Tình trạng này thường do việc lạm dụng các dung dịch sát khuẩn , thụt rửa âm đạo.

Khi bị tình trạng này, đa số bệnh nhân cảm thấy mùi hôi khó chịu, tăng lên rất nhiều khi giao hợp. Ngoài ra huyết trắng thường trắng loãng, không có những dấu hiệu viêm nhiễm . Điều trị là uống Metronidazole 250 mg, ngày 2 lần mỗi lần 2 viên trong 7 ngày. Nên bỏ thói quen thụt rửa âm đạo hay dùng quá nhiều các dung dịch rửa vệ sinh. Thuốc nên dùng thận trọng khi có thai nên nếu không ngừa thai, chỉ dùng khi có kinh hay ngay sau sạch kinh.

Viêm âm đạo do Trichomonas thường cũng có biểu hiện huyết trắng hôi nhưng nặng nề hơn nhiều. Huyết trắng thường vàng xanh và vùng âm hộ âm đạo có dấu hiệu của viêm nhiễm rõ ràng. Bệnh thuộc nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục nên cần phải điều trị cả hai vợ chồng khi phát hiện bệnh.

Theo như em mô tả, tôi nghĩ em nên đi khám bác sĩ lại để xét nghiệm huyết trắng tìm nguy nhân chính xác của mùi hôi. Tránh gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.
Ngày gửi: 09/02/2008 - 16:29
Chuyên gia

Huyết trắng là dịch tiết từ đường sinh dục, có thể gặp trong các giai đoạn khác nhau của nữ (bé gái, thiếu nữ, tuổi hoạt động tình dục, mãn kinh). Huyết trắng có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Huyết trắng bình thường có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu là huyết trắng bệnh lý, do viêm nhiễm đường sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ), gây khô, rát, ngứa, có mùi hôi. Tác nhân gây huyết trắng bệnh có thể do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.

Huyết trắng do nấm men thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, số lượng ít, màu trắng đục thành mảng dính hoặc đóng cục, không có mùi tanh hôi. Bệnh thường gặp sau khi dùng kháng sinh, có thai hoặc những trường hợp suy giảm miễn dịch.

Huyết trắng do tạp trùng có số lượng trung bình, màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi mới bắt đầu quan hệ hoặc do thao tác thụt rửa vào sâu bên trong ống sinh dục.

Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường trú, vi khuẩn gây bệnh, nấm men cùng sinh sống. Bình thường vi khuẩn thường trú chiếm đa số và chúng sản sinh các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thói quen thụt rửa vô tình đẩy vi trùng từ ngoài vào hoặc dùng thuốc kháng sinh gây chết các vi khuẩn thường trú... thì các tác nhân gây bệnh sẽ phát triển mạnh gây huyết trắng bệnh.

Cơ địa một số người dễ bị huyết trắng nấm tái phát sau khi dùng kháng sinh uống điều trị cảm, sốt, đau họng... hoặc một lý do nào đó gây thay đổi độ pH trong môi trường ống sinh dục. Vì vậy, để phòng bệnh cần:

- Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm thay đổi độ pH; lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh sau mỗi lần rửa.

- Năng thay quần lót, tránh mặc quần ẩm ướt; không nên mặc quần bên ngoài bằng vải dày.

- Giặt sạch quần áo, phơi ra nắng và là nóng bề trái trước khi mặc lại.

Không thụt rửa khi vệ sinh mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài vì ống sinh dục có khả năng tự làm sạch bằng cách tạo ra dịch tiết và các nhu động hướng từ trong ra để đẩy các tác nhân gây bệnh ra ngoài nếu có.

Khi có các dấu hiệu mắc bệnh, cần đến khám bệnh tại một cơ sở chuyên khoa để được điều trị thích hợp (điều trị nấm, phối hợp điều trị tạp trùng, và có thể điều trị phòng ngừa nhiễm nấm tái phát hoặc điều trị cả cho chồng của bạn).     

Ngày gửi: 06/09/2011 - 16:45

chị có tình trạng giống e trước kia, e cũng bị viêm âm đạo do nhiễm nấm.  dùng nhiều loại thuốc như tình trạng bệnh cũng không đỡ hơn là bao nhiêu. khoong dùng một thời gian là bệnh lại tái phát. khổ hết chỗ nói, nhưng từ khi dùng viên đặt hoa thanh xuân do một người bạn mách thì hiệu quả thật tuyệt vời. dùng đến viên thứ 5 thì đẩy ra những mảng như bã đậu  màu hơi vàng. sau đó e có đi khám  bác sĩ con ngạc nhiên và hỏi e đã dùng gì mà hiệu quả thế để lần sau còn tư vấn cho bệnh nhân.  thỉnh thoảng e  có đi khám  lại nhưng không thấy dấu hiệu của sự tái phát trở lại. nếu chị cũng đang mác phải tình trạng giống e trước kia mà chưa điều trị dứt điểm thì liên hệ với bạn e thử xem nhé, bạn tên là LÊ  ah 0987 895 996. chúc chị luôn luôn khoẻ mạnh 

Ngày gửi: 11/10/2014 - 23:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...
Pha lê hình chữ nhật có đế xoay được 360 độ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
Quảng cáo