Cho em hỏi phá thai bằng thuốc "cao ích mẫu" được không?

nếu được thì dùng như thế nào?
 |  Xem: 36.842  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 06/08/2009 - 09:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

- Ích mẫu là một vị thuốc chữa bệnh phụ nữ tốt được dùng phổ biến trong dân gian. Nó có mặt trong hầu hết các bài thuốc bổ huyết điều kinh, chữa kinh nguyệt không đều và các bệnh thai tiền, sản hậu...nhiều trường hợp khi dùng cao ích mẫu máu kinh lại ra nhiều hơn bình thường nên em cần được bác sĩ khám và làm rõ xem em rối loạn kinh nguyệt thuộc loại hình nào để có hướng điều trị thích hợp nhé.

Cao ích mẫu không dùng để phá thai được đâu ban ạ: Cao Ích Mẫu. Chỉ biết là thuốc được dùng để hành kinh nhẹ nhàng và dễ dàng. Không hiểu được độc tính của thuốc đối với thai nhi.

Bạn nên tham khảo bài viết này
Trích dẫn:

Những người bán Đông dược rêu rao rằng, chỉ cần vài thang thuốc hay chục viên thuốc tễ, thai mấy tháng tuổi cũng có thể "trục xuất" ra khỏi cơ thể. Thực chất, đó chỉ là những viên thuốc làm tan máu bầm có liều lượng cao, được người bán dùng để "lòe" kẻ lỡ dại.

Tại một tiệm bán thuốc Đông Y nhỏ trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM, 2 cô gái với gương mặt rất đỗi thảm hại kể về "vấn đề khó nói". Chưa nghe hết câu chuyện, chị chủ có dáng người nhanh nhạy xua tay, cười tâm lý: "Khỏi nói, chị hiểu rồi. Em muốn tìm thuốc điều hoà kinh nguyệt chứ không phải điều kinh đúng không? Có ngay đây, vừa rẻ vừa tiện, chỉ có 10.000 đồng/viên thôi". Rồi chị nhanh nhẹn đưa ra vài viên cao đơn hoàn tán đựng trong một vỏ nhựa màu vàng, hơi giống viên Ô kim, nhưng không có nhãn hiệu rõ ràng.

Khi nói về xuất xứ của loại thuốc trên, chị thì thầm có vẻ bí mật: "Đây là thuốc gia truyền, chỉ duy nhất ở đây có. Không thể có tên vì công thức bào chế riêng". Sau khi bán cho khách chị còn dặn dò: "Em cứ yên tâm uống, đảm bảo bỏ được ngay sau 10 ngày. Nhớ dùng đều đặn mỗi ngày 3 viên mới có hiệu nghiệm. Sau 10 ngày chưa có kinh thì uống thêm, nhưng chị đảm bảo tuyệt đối. Chị bán cho khách nhiều năm rồi, em đừng lo".

Đến một tiệm khác, khách lại được chào hàng bằng một loại thuốc "hầm hố" hơn. Cũng là loại cao đơn hoàn tán nhưng kích thước lớn gấp đôi, đựng trong hộp sắt nhỏ, vỏ hộp méo mó thảm hại. Viên thuốc này có giá cao gấp ba lần so với thuốc "gia truyền" nói trên.

Bà chủ người Hoa có dáng người phốp pháp nói chắc nịch nói: "Uống loại này chỉ cần 2-3 liều là cái gì cũng bỏ được. Nó mạnh hơn Ô kim nhiều lần nên dắt hơn. Nếu muốn có kết quả nhanh và hiệu nghiệm em nên ngâm thuốc vào rượu chừng 15 phút trước khi uống".

Đến những tiệm Đông dược ở khu vực khác, còn có vô số loại Đông y dược người ta bán rêu rao là "Thần dược phá thai". Một tiệm trên đường Lương Như Học, quận 5, chào mời loại thuốc là những viên nhỏ xíu màu đỏ bầm đựng trong cái chai bé như trai dầu gió. Chủ tiệm còn tiết lộ về một loại thuốc phá thai được bốc theo thang như trong mấy phim kiếm hiệp của Hong Kong.

Tuy nhiên, khi khách hỏi mua thì họ tỏ ra rất e dè: "Muốn bốc thuốc thì phải có bác sĩ bắt mạch, chứ chúng tôi không dám bán bậy. Loại cao đơn hoàn tán như Ô kim, ai cũng uống được, chưa thấy trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng nên chúng tôi mới dám bán...". Rồi chủ tiệm nhiệt tình giới thiệu tới phòng mạch Đông y trên đường Triệu Quang Phục.

Nghe hỏi mua thang thuốc phá thai, ông chủ hiệu thuốc ở đây xua tay: "Bốc thuốc không có gì khó. Tôi thừa sức bốc thuốc cho cô. Ba cái đồ độc dược đó thầy thuốc Đông y nào chẳng làm được. Thế nhưng tôi không làm vì tội lỗi lắm". Ông chủ cũng cho biết tác dụng của những loại thuốc nói trên. Theo ông, thực chất Ô kim giống như Cao Ích Mẫu nhưng liều lượng cao hơn, chỉ có tác dụng điều kinh, không phải là thuốc đặc trị để phá thai.

Còn loại thuốc "hầm hố" kia chỉ là thuốc làm tan máu bầm cực mạnh. Nếu uống những viên cao đơn này liên tục với liều lượng cao, túi thai non dưới sáu tuần (là túi máu tụ lại) có thể bị đánh tan theo nguyên lý làm tan sự tụ máu. Chúng hoàn toàn không được bào chế theo nguyên lý phá thai. Cho nên, cũng có những trường hợp uống mãi cũng không phá được thai, đành phải đi đến bệnh viện.

Nghi - công nhân xưởng dệt ở phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM - sau khi uống thần dược đến ngày thứ 5, thấy xuất hiện kinh đen, đặc với nhiều lợn cợn và đau râm ran ở bụng dưới. Hiện tượng kéo dài suốt cả tuần tiếp theo, Nghi đành nhờ đến bệnh viện. Sau khi được bác sĩ giúp bỏ thai, nhiều tháng sau Nghi vần phải đối diện với chứng rong kinh kéo dài, sức khoẻ giảm sút rõ ràng.

Trường hợp của Trâm, sinh viên năm thứ 2 đại học Nông Lâm, còn tệ hại hơn. Khi phát hiện mình có thai 4 tuần, cô đã uống Ô Kim liên tục trong 2 tuần lễ (hơn 40 viên). Suốt thời gian đó Trâm ra huyết trắng liên tục, màu vàng và có mùi rất hôi. Đến khi vào bệnh viện cô đã bị nhiêm trùng âm đạo nặng.

Còn Xuyến tiểu thương trong chợ Bình Tây TP HCM đang phải đánh vật với chứng tiểu gắt và phù chân tay, lên cân một cách chóng mặt. Đây là hiệu quả của một tháng "nhiệt tình" tiêu thụ "Thần dược phá thai" gia truyền. Bác sĩ bảo phải ba tháng sau Xuyến mới trở lại bình thường.


Nếu bạn muốn biết chắc chắn mình đã có thai hay chưa nên ra hiệu thuốc mua que thử về và làm theo hướng dẫn sử dụng trong hộp sẽ biết ngay... Nếu lỡ mà có thì bạn nên đưa bạn gái của bạn đến bệnh viện Phụ sản hoặc Bà mẹ trẻ em, ở đó họ sẽ cho bạn gái bạn uống thuốc để cho thai ra. Bạn đừng đi điều hoà kinh nguyệt hoặc phá thai mà ảnh hưởng đến tâm lí nhiều lắm, Biện pháp uống thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai chua quá 7 tuần kể từ khi bạn của bạn có kinh lần gần nhất chứ không phải kể từ lúc hai bạn quan hệ đâu.
Ngày gửi: 07/08/2009 - 09:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe 7 chỗ Jolie"Pv lễ ăn hỏi"
Liên hệ gian hàng...
Đóa hồng cho em
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo