Em bị chậm kinh đã thử que thử là một vạch nhưng tại sao em vẫn chậm kinh?

Em và bạn trai em có QHTD nhưng xuất tinh ra ngoài. Kinh nguyệt của em vốn không đều nhưng muộn nhất cũng chỉ là 2 tháng. Lần này em đã chậm g ần 3 tháng rồi. Em có dùng que thử và thấy không có thai. Nhưng bụng em đang to hơn so với trước. Có phải do em ngồi nhiều ít vận động hoặc lớp niêm mạc tử cung của em dầy lên khiến bụng to? Em lại đi tiểu nhiều nữa. Nhưng không có biểu hiện nghén ăn, buồn nôn hay mệt mỏi. Nhưng không có kinh và bụng to lên làm em sợ mọi người sẽ nhìn vào và suy nghĩ. Em thấy có người khuyên uống Cao ích mẫu kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Chậm kinh 3 tháng có phải là bình thường không ạ? Em đã thử que thử thai và thấy chỉ có 1 vạch thôi.
 |  Xem: 77.067  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 28/03/2008 - 19:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Qua mô tả của em bác sỹ nghĩ hiện tượng chậm kinh của em có thể là rối loạn nội tiết nhất thời trong khi thay đổi môi trường, tuy nhiên để biết chính xác, em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân của hiện tượng chậm kinh ấy là gì (cũng không loại trừ khả năng có thai- một số trường hợp thử thai sớm bằng que thử không cho kết quả dương tính trong thời gian đầu) Em nên sớm đi khám, siêu âm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để biết kết quả chính xác và được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.
Chúc em khoẻ, vui.
Ngày gửi: 29/03/2008 - 08:07
Bạn thân mến!

Khi QHTD mà sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo thì vẫn có nguy cơ có thai bởi đây là một phương pháp đạt hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60 – 70% .

Tuy nhiên với trường hợp của bạn, bị chậm kinh 2 tuần và đã kiểm tra thai sớm bằng phương pháp sử dụng test thử cho kết quả là không có thai (âm tính) - Nếu bạn mua que thử loại tốt, còn hạn sử dụng, thao tác đúng quy trình (đã hướng dẫn trên vỏ bao) và mẫu nước tiểu đảm bảo (lấy vào buổi sáng sau khi ngủ dậy) thì bạn có thể yên tâm với kết quả này.

Bạn nên biết, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến chu kì kinh nguyệt của bạn bị chậm, trong đó, lo lắng cũng là một nguyên nhân đấy!

Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm và còn lo lắng thì bạn có thể thử lại lần 2 hoặc đi khám tại các cơ sở y tế để có kết quả chắc chắn.

Thân ái!
Ngày gửi: 29/03/2008 - 08:10
80% là dính thai rùi. Bạn nên đến trung tâm y tế kiểm tra đi. vì ko hẳn ai cái thai cũng có dấu hiệu nghén ăn, buồn nôn đâu. Nhất là lại việc đi tiểu nhiều nữa là do thận của bạn bị chèn ép do thai nhi chèn ép (có thể thôi)
Ko nên tự tiện uống Cao ích mẫu, mà nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu ko có thể gây nguy hiểm cho chính bạn đó. Việc chậm kinh 3 tháng là cũng có nhưng trong tình huống này thì bạn nên đi tới bệnh viện để khám chính xác còn có cách để xử trí gọn nhẹ. Đừng để dây dưa lâu bạn ạ.

Mời bạn ghé thăm: ..::VnPrice::..
Ngày gửi: 29/03/2008 - 08:17
xin chia buồn với bạn nhé! thế là bạn bị dính rồi đó , nếu mà qua 3 tháng thì bạn cũng chẳng phá được thai đâu? chắc là phải sanh rồi , chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!
Ngày gửi: 29/03/2008 - 08:57
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn rằng bạn quan hệ tình dục đã sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài và hiện nay bạn bị trễ kinh gần 3 tháng trong khin đó thử bằng que thử thai lại cho kết quả âm tính; đồng thời mang những biểu hiện của có thai. Vậy không biết mình có thai hay không? Tư vấn az xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:

Trước hết có thể thấy rằng biện pháp xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai tự nhiên mà hiệu quả của nó không cao, chỉ đạt tới 60-70%.

Bạn có thể thấy rằng, hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng.

Bạn ngạc nhiên vì dịch tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai? Dịch trong suốt này do 2 tuyến nhỏ ở niệu đạo gọi là tuyến cowper tiết ra, có thể đã chứa một ít tinh trùng. Vai trò của chất dịch này chưa rõ và lượng bài tiết ra cũng khác nhau tùy từng người, tùy mỗi lần quan hệ tình dục. Vì có chứa tinh trùng (dù ít) nên nó vẫn có thể gây thụ thai và lây truyền cả bệnh tình dục.

Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu muốn an toàn (tránh có thai và bị lây nhiễm bệnh tình dục), người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu. Nếu không, dù bạn nam có áp dụng xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng mang thai .

Theo như bạn chia sẻ thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, mà lần này chậm tới gần 3 tháng cùng với những dấu hiệu gợi báo tình trạng mang thai. Tuy nhiên, không phải bất cứ lần chậm kinh nào cũng gợi báo tình trạng mang thai mà có thể hiện tượng chậm kinh là do sự tác động của sức khỏe, môi trường, tâm lý và việc dùng thuốc… 

Bạn đã thử que lại cho kết quả âm tính nhưng bạn vẫn rất lo lắng. Bởi thế, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được khám, siêu âm, xét nghiệm xem hiện tượng chậm kinh hiện nay là do nguyên nhân gì để có hướng xử trí phù hợp bạn ạ.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 21/08/2011 - 20:30

Em cung cham kinh hon 1 thang' roi>Di sieu am ko co' thai thu que thu cung chi 1 vach.Chang biet bi lam sao ma kn bien mat' tieu!

Ngày gửi: 16/10/2011 - 18:25
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Duke Complete Esteem TD D04
Liên hệ gian hàng...
Bút Duke Viceroy Semi-Gold
Liên hệ gian hàng...
Bút Crocodile 316 Luxemburg Marble Black
Liên hệ gian hàng...
Complete Esteem TD
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
Quảng cáo