Trong thời kì mang thai phụ nữ có kinh hay không?

các bạn giúp mình với...bạn gái mình sau khi quan hệ đã trễ kinh gần 1 tháng nay.trước giờ kinh nguyệt bạn gái em vẫn rất đều đặn..nhưng khi dùng que thử thai thì kết quả là ko mang thai..nhưng lí do j bạn gái mình lại trễ kinh như vậy...que thử thai độ chính xác có cao hay không

 |  Xem: 13.057  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 11/08/2010 - 23:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn

Bằng phương pháp sử dụng test thử cho kết quả là không có thai (âm tính) - Nếu bạn mua que thử loại tốt, còn hạn sử dụng, thao tác đúng quy trình (đã hướng dẫn trên vỏ bao) và mẫu nước tiểu đảm bảo (lấy vào buổi sáng sau khi ngủ dậy) thì bạn có thể yên tâm với kết quả này.

Bạn nên biết, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến chu kì kinh nguyệt của bạn bị chậm, trong đó lo lắng cũng là một nguyên nhân đấy, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thay đổi cũng dẫn đến chậm kinh.

Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm và còn lo lắng thì bạn có thể thử lại lần 2 hoặc đi khám tại các cơ sở y tế để có kết quả chắc chắn.

Ngày gửi: 12/08/2010 - 15:29

Chào em!
Trc hết chị xin đưa ra một số lý do gây trễ kinh:
Thông thường, người thiếu nữ ban đầu hành kinh không đều nhưng rồi sau sẽ đều dần.
Chúng ta đều biết rằng trong mỗi vòng kinh, chất nội tiết của buồng trứng làm nội mạc tử cung mọc dày lên, nhưng khi chất nội tiết này tụt xuống thì nội mạc tử cung bong và gây ra chảy máu kinh nguyệt. Khi chất nội tiết này tăng và giảm theo nhịp độ tương đương với một tháng thì kinh nguyệt sẽ đều. Nếu lâu lâu vài tháng mới tăng giảm được một lần thì kinh sẽ thưa, vài tháng mới có một lần. Hoạt động nội tiết của buồng trứng còn tùy thuộc vào sự chỉ huy và kích thích của hoạt động của các tuyến nội tiết ở phía trên. Trực tiếp với buồng trứng là tuyến yên. Trên tuyến yên lại có vùng dưới đồi là cấp chỉ huy. Vùng dưới đồi lại chịu ảnh hưởng của hoạt động vỏ não. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân.
Có mấy loại nguyên nhân thường gặp nhất là:
Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái.
Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt,làm kinh nguyệt bị thất thường:
-Khi chậm kinh,bạn gái phải nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là có thai nếu QHTD ko có biện pháp phòng tránh
-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái,phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì,kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có thể đến chậm hoặc sớm...
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
.Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của các bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này.(ST)

Thông thường em sẽ nhận được kết quả sau quan hệ 1 tuần (sử dụng que thử thai) , ở trường hợp của em không ngoại trừ em thử có đúng hướng dẫn hay không ? mặt khác em cũng cần phải kiểm tra que thử 1 cách kỹ càng trước khi bóc ra khỏi vỏ ? Cùng với sự thay đổi của cơ thể em sẽ là người nhận biết rõ nhất về sự thay đổi đó, khi mang thai Phụ Nữ phát triển một vài triệu chứng như đau ngực, ốm nghén, hay đi tiểu, mệt mỏi và thèm ngủ, tăng thân nhiệt, tâm tính thất thường, ăn nhiều, tăng cân…hoặc không có triệu chứng nào cả, bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không thể tránh được vấn đề rủi ro nhưng xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai kém an toàn nhất mà các em cần phải chú ý và lựa chọn cho mình biện pháp thích hợp hơn. Nạo phá thai nhiều lần là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh, có nhiều bạn trẻ đã mất hẳn thiên chức làm mẹ, chị chúc em sức khỏe và may mắn.
Đừng quá lo lắng nhé sẽ ko tốt cho sức khỏe của em đâu!

Thân!

Ngày gửi: 12/08/2010 - 15:31
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Tư vấn az hiểu phần nào tâm trạng lo lắng của bạn khi bạn gái có dấu hiệu gợi báo tình trạng mang thai nhưng kết quả thử thai lại ngược với sự hình dung của bạn! Tháng này bạn gái bạn đã chậm kinh đến gần 1 tháng. Vậy đã khi nào bạn gái thấy chậm kinh dài ngày như lần này chưa? Trong thời gian này bạn gái có dùng loại thuốc để điều trị bệnh gì không, có sự thay đổi lớn nào về tâm lý, sức khỏe và môi trường sống của bạn không? Thời gian gần đây, bạn có quan hệ tình dục không an toàn không?

Có thể bạn đã biết, khi tinh dịch của bạn nam có cơ hội rơi rớt vào âm đạo của bạn gái thì nguy cơ mang thai là có thể xảy ra. Và khi ấy, chậm kinh, đặc biệt là chậm kinh từ một tuần trở lên có thể gợi báo tình trạng mang thai.

Tuy nhiên, không phải bất cứ lần chậm kinh nào cũng gợi báo tình trạng mang thai mà có thể hiện tượng chậm kinh là do sự tác động của sức khỏe, môi trường, tâm lý và việc dùng thuốc… Nếu thông thường chu kỳ kinh của bạn thường đều (những ngày dự kiến có kinh hàng tháng không chênh lệch nhau quá một tuần) thì lần chậm kinh này cho dù không phải là dấu hiệu mang thai thì cũng có thể là một dao động bất thường. Bởi thế, bạn gái cần đến cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được khám, siêu âm, xét nghiệm xem hiện tượng chậm kinh hiện nay là do nguyên nhân gì để có hướng xử trí phù hợp bạn ạ.

Chúc các bạn mọi điều tốt lành! 

Ngày gửi: 03/10/2011 - 21:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo