Sau khi hút thai có các triệu chứng sau thì có bình thường ko?

Chào các bạn. Mình có 1 chuyện băn khoăn ko biết muốn hỏi những ai biết thì tư vấn giúp mình. Mình có vợ chưa cưới, bọn mình đã QHTD và có thai,do bọn mình ko thể nuôi đc cháu nhỏ tại thời điểm bây giờ,bọn mình đã quyết định bỏ thai. Hôm qua ngày 3/9 bọn mình có đến bệnh viện 103 để bỏ thai,và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. vợ mình trước đây có thiếu máu nhẹ, nhưng bọn mình vẫn quyết định bỏ thai. Sau khi bỏ thai thì,khi về vợ mình thấy đau bụng vùng hạ vị (dưới rốn ấy), thỉnh thoảng lại thấy đau vùng hạ sườn trái (điểm đau là ở giữa đường ngang rốn về bên trái) , và còn thấy tức ngực (thấy ngực căng tức). Hiện tại thì vợ mình vẫn đau như vậy,và còn ra máu, bác sĩ bảo sẽ ra máu khoảng 3-5 ngày . Mình ko biết có phải người nào đi hút thai cũng như thế or ko? Ai biết thì tư vấn giúp mình nhé. Nhờ trung tâm tư vắn giúp đỡ mình. Mình xin cám ơn.

 |  Xem: 37.666  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/09/2010 - 16:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn!

Đó là triệu chứng bình thường sau khi nạo thai bạn ạ, nhưng 2 bạn cũng nên quan sát 1 thời gian nữa xem sao nhé. Nếu có triệu chứng bất thường khác nên đi khám ngay nhé. Chúc may mắn

Ngày gửi: 06/09/2010 - 10:39

Chào bạn,

Sau khi hút thai thì có nhiều triệu chứng:

- Đau bụng dưới do cơ tử cung co bóp (đẩy các dịch và niêm mạc ra) nên khi đau không nên nằm im nhé, nên đi lại hc hoạt động nhẹ nhàng giúp việc đẩy các dịch trên ra, sạch rồi là hết đau

- Ra máu 5-7 ngày như kinh, có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng nhất thiết lượng máu giảm dần, chứ nếu tăng lên hc vẫn nhiều như mấy ngày đầu là bất ổn nhé.

Tức ngực thì không phải do hút thai mà là triệu chứng sót lại của việc có thai (khi có thai có 1 số hoocmon gây các triệu chứng thai nghén, nó ở trong máu nên sau khi hút hc sảy thai đến 2-3 tuần vẫn còn)

Các triệu chứng cần đi khám sau nạo hút này:

- Sốt cao

- Ra máu nhiều, kéo dài trên 10 ngày

- Buồn nôn hoặc nôn

- Đau bụng dữ dội (là con gái thì có thể phân biệt khá rõ kiểu đau do tử cung co bóp như khi đau bụng kinh, với các loại đau bụng khác đấy)

Ngày gửi: 07/09/2010 - 08:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

XE CƯỚI (hoa cưới các loại )
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo