Ai giúp em với, Qhtd sau phá thai 10 ngày có thể có thai lại không ?

sau khi hut thai duoc khoang 10 ngay e va ban trai e co qhtd voi nhau,nhu vay co anh huong gi k? va the co thai k ah? bao lau sau khi hut thai thi co kinh nguyet tro lai ạ? lam on giup e voi

 |  Xem: 5.471  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/09/2010 - 11:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chúng tôi phần nào hiểu mối quan tâm của bạn về thời điểm có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi nạo phá thai. Bạn đã phá thai được bao lâu? Hiện giờ bạn còn thấy âm đạo tiết ra máu hoặc sản dịch không? Sau khi phá thai, bạn đã đi tái khám phụ khoa và siêu âm chưa? Thông thường sau khi nạo hút thai ít nhất khoảng 4 tuần bạn gái mới nên có quan hệ tình dục trở lại. Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại bạn nữ cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn nữ cần đi khám bác sỹ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

 

Về nguyên tắc, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần bạn nữ cần đi tái khám phụ khoa và siêu âm để kiểm tra xem lần nạo hút vừa rồi có thành công không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của bạn nữ không. Do vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nên đi khám phụ khoa và siêu âm, nếu kết quả cho thấy khả năng hồi phục sức khỏe của bạn là tốt thì bạn mới nên tiến hành quan hệ tình dục trở lại, bạn ạ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.

 

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

 

Bạn gái của bạn mới phá thai được 3 ngày mà các bạn đã có quan hệ tình dục như vậy là rất ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn nữ, ngoài ra còn gây viêm nhiễm phần phụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Bạn nữ cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc cũng như những tư vấn trong việc giữ gìn vệ sinh. Ngoài ra, bạn nữ lưu ý tái khám sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần.

 

Chúc các bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

Ngày gửi: 10/09/2010 - 11:39

Thường thì sau khí hút, phá thai xong thì đúng ngày này tháng sau bạn sẽ có kinh trở lại (nếu không có vấn đề gì như rong máu, tai biến...), tính sau 10 ngày hai bạn qhtd thì cũng không sao đâu bạn ạ. Tuy nhiên bạn nên kiêng càng lâu càng tốt, vì sau khí nạo hut, dạ con mỏng, yếu rất dễ ra máu và viêm nhiễm. Tốt nhất kiêng ít nhất cũng phải nửa tháng, thường thì bác sĩ sản khoa dặn bạn là 1 tháng (mà ít người làm được lắm) và để an toàn bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai ngay. Bao cao su là lựa chọn số 1 cho bạn đây, vừa tránh thai lại tránh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

 Thân.


Ngày gửi: 10/09/2010 - 11:42
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(24 lượt cảm ơn)
Quảng cáo