Khí hư đặc dính có màu hơi vàng là có bệnh gì không?

Trong thời kì rụng trứng khí hư ra nhiều, dai và màu trắng sữa.nhưng bình thường thì có nhiều lúc khí hư trong, nhưng có lúc lại đặc quánh lại, màu hơi hơi vàng.Vậy mình có bị làm sao không?mình lo quá. mình 18 tuổi.

 |  Xem: 35.805  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 01/10/2010 - 00:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Khí hư sinh lý có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng(của bạn giống như thế nảy thì ko sao rồi). Giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ra ít, lỏng, nhưng đến thời điểm rụng trứng, khí hư ra rất nhiều, dai, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được.


Khí hư sinh lý có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng nhưng khí hư bệnh lý lại là dấu hiệu của bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh vĩnh viễn cho phụ nữ.


Khi viêm nhiễm đường sinh dục, chất dịch khí hư sẽ có biểu hiện bất thường, như màu vàng sậm, màu xanh, có mùi hôi, tiết ra nhiều hơn bình thường, kèm theo ngứa ngáy cơ quan sinh dục.


Bệnh phụ khoa không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tắc vòi trứng gây vô sinh vĩnh viễn

Những biểu hiện khi khí hư là bệnh lý đường sinh dục:

Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.


Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo


Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung


Khí hư loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung


Khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh): Viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.


Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung

Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu.


Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

Ngày gửi: 01/10/2010 - 00:27

Đừng lo lắng, bệnh đó của phụ nữ là chuyện bình thường mà! Để mình chỉ cho bạn, điều trị theo phép dưỡng sinh của GS Ohsawa người Nhật nhé!
VIÊM NHIỄM ÂM HỘ - UNG THƯ TỬ CUNG:
Lấy 4 cây cải xậy tươi độ 1 ký (cải làm dưa muối) + 4 lít nước + 1 nắm muối. Nấu chín cải, đổ nước ra chậu, cho thêm nước lạnh cho vừa đủ nóng, ngồi vào chậu nước này để ngâm mông và phủ mền lên ngang rún 30 phút. Sau đó tắm cho sạch. Ngâm mông 2 tuần liên tục. Đắp nước gừng từ rún trở xuống. Uống nước lá trinh nữ hoàng cung và lá trà bồ công anh. Mỗi tối lấy bông gòn bằng ngón tay út nhúng vô dầu mè rồi nhét vô đường tiểu, sáng đi tiểu ra.
Nhét như vậy từ 1 tuần đến 10 ngày. Trường hợp bị huyết trắng thì nhét bông gòn tẩm dầu mè giống như vậy trong 5 ngày.
Chúc bạn mau lành bệnh!

Ngày gửi: 01/10/2010 - 00:29
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Khí hư bình thường có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Số lượng và tính chất của khí hư thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ít và không dai. Ở thời điểm rụng trứng, khi hư thường nhiều, loãng và dai. Vào giai đoạn này, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được.Nếu khí hư của bạn không có những dấu hiệu bất thường như có mùi lạ, màu lạ...thì hoàn toàn không sao. Nếu khí hư hay vùng kín có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn và chữa trị, tuyệt đối bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì rât có thể làm bệnh nặng thêm.

Để được hỗ trợ hãy gọi 19006899 hoặc nhắn tin theo cú pháp AZH_câu hỏi gửi 8585

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 16/11/2011 - 17:02

Trường hợp của bạn không nghiêm trọng lắm đâu, vì mình cũng từng bị thế rùi. Nếu cẩn thận thì bạn đi khám cho yên tâm, còn không thì dùng hàng Đông Dược cho lành. Mình dùng cái HOÀNG TỐ NỮ thấy khá tốt đó bạn, dạng viên uống nên không phải sắc, nấu gì cả

Ngày gửi: 06/12/2011 - 09:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo