Em uống thuốc tránh thai gần ngày có kinh bị trễ kinh 10 ngày ?

cách đây một tháng chúng em có quan hệ với nhau nhưng em xuất tinh ngoài rồi bạn gái em có uống thuốc tránh thai loại 1 viên.sau đó gần đến ngày có kinh của bạn gái em chúng em lại quan hệ với nhau ( em vẫn xuất tinh ngoài ) và bạn gái em có uống 2 loại thuốc tránh thai khác nhau cùng một lúc ( loại đầu uống ngay sau khi quan hệ loại 2 viên nhưng bạn gái em chỉ uống 1 viên rồi bạn em sợ nên đã mua thêm loại một viên và uống vào ngày tiếp theo sau đó  đến giờ là bạn gái em đã trễ kinh 8 ngày rồi ạ ! chúng em đã dùng que thử thai nhưng chỉ hiện một gạch thoi ! giúp em với anh chị ơi .Bạn gái em có thai ko ạ !

 |  Xem: 8.517  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 13/12/2010 - 11:46  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn

Xuất tinh ngoài ko an toàn đâu bạn nhé, vẫn có khả năng có thai đấy, nhưng bạn đã thử que 1 vạch thì ko có thai rùi, còn trễ kinh do nhiều nguyên nhân lắm, uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có tác dụng phụ là trễ kinh, lo lắng, căng thẳng, thay đổi chế độ ăn uống cũng làm rối loạn kinh nguyệt. bạn đọc bài này tham khảo nhé:


Các phương pháp tránh thai dựa trên cơ sở tăng giảm hormone thường gây ra các phản ứng phụ với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Sau đây là một số giải pháp cho các vấn đề thường gặp nhất:

 

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực

 

Hãy kiên nhẫn. Đây chỉ là những biểu hiện thường gặp khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Nếu tình trạng này kéo dài, hãy thử đổi sang một nhãn hiệu thuốc khác.

 

Buồn nôn

 

Triệu chứng này sẽ hết sau một vài tháng. Nếu dùng thuốc đường uống, hãy ăn một thứ gì đó ngay sau khi uống.

 

Nếu là đặt vòng tránh thai hoặc dùng miến dán thì tốt nhất nên chuyển sang phương pháp khác.

 

Ra máu

 

Đây là phản ứng phụ nặng nhất mà phụ nữ có thể gặp phải khi sử dụng các phương pháp tránh thai. Hiện tượng này thường xảy ra bất ngờ, không dự đoán được.

 

Cách khắc phục đơn giản là uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày. Đặc biệt, khi dùng các loại thuốc ngừa thai chỉ có loại kích thích tố nữ progestagen như: thuốc tránh thai khẩn cấp, mini pill, hoặc cấy que hormone… cũng dễ chảy máu do niêm mạc cổ tử cung rất mỏng.

 

Ngược lại, cũng có trường hợp bị “rút ngắn” chu kì kinh nguyệt, thậm chí biến mất hoàn toàn. Nếu thấy quá lo lắng hãy đến gặp bác sĩ. Bạn có thể được khuyên dùng thuốc chống sưng tấy như ibuprofen hoặc dùng thêm các loại thuốc có chứa hormone estrogen.

 

Giảm ham muốn

 

Khi gặp tình trạng này hãy chuyển sang một loại thuốc khác. Ở một số phụ nữ, sau khi chuyển sang các loại thuốc có chứa nhiều hormone nam hơn thì nhu cầu tình dục lại trở lại bình thường. Nếu không được hãy thử một phương pháp tránh thai mới.

 

Tâm trạng không ổn định. Nếu các phương pháp tránh thai là “thủ phạm” khiến tâm tính trở nên thất thường thì hãy chọn một phương pháp khác không chứa hormone. Đồng thời bạn cũng có thể hỏi bác sĩ để được dùng thêm thuốc chống suy nhược thần kinh.

 

 

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 13/12/2010 - 16:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo