Vì sao phụ nữ thường giảm ham muốn sau khi sinh con nhỉ?

Tôi kết hôn đã được 3 năm, hiện tại bây giờ tôi đã có 1 bé gái được 2 tuổi. Trước khi sinh con tôi hoàn toàn bình thường về sinh lý, chỉ sau khi sinh cháu xong tôi mới thấy ko còn ham muốn chuyện vợ chồng nữa. Đầu tiên tôi cố gắng chiều chồng, sau tôi lại cảm thấy khó chịu, đau đớn, thậm chí mỗi khi chồng lại gần vuốt ve tôi còn cảm thấy bực tức và gắt gỏng lên với chồng. Tôi đã tìm nhiều biện pháp như thay đổi không gian và cảm xúc, hay uổng thêm thuốc để bôi trơn âm đạo ( Spacap) nhưng khi gần gũi chồng tôi vẫn thấy không tìm được cực khoái, thậm chí là đau rát. Liệu có phải tôi bị lãnh cảm hay có vấn đề gì? Xin tư vấn giúp tôi biện pháp và cách chữa trị. Hiện tôi đang ở Hà Nội. Xin cảm ơn!

 |  Xem: 5.207  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/01/2011 - 17:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn,

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh con đều cảm thấy miễn cưỡng hoặc không hứng thú. Có rất nhiều nguyên nhân, có thể bạn thấy thiếu tự tin về cơ thể mình hơn trước đây trước mặt chồng, có thể do công việc bận rộn, lại phải chăm con mệt nên làm bạn không hứng thú, có thể do chồng bạn không biết cách "dạo đầu" khéo léo, lôi cuốn bạn...


Phải trông con trong suốt cả ngày khiến bạn kiệt sức cả về thể lực lẫn cảm xúc, do vậy mỗi khi bạn lên giường, bạn chỉ muốn ngủ. Sự nhận thức về cơ thể của chính mình cũng có thể là một rào cản – bạn sẽ  thấy thân thể mình thay đổi rất nhiều sau quá trình mang thai và sinh nở, cần thời gian mới có thể hồi phục lại như trước. Hoặc đôi khi bạn thấy thiếu tự tin... Rất nhiều phụ nữ cho biết họ thường không có hoặc có ít cảm hứng trong giai đoạn này – chỉ đơn giản là không có ham muốn, chỉ muốn được chồng quan tâm ôm ấp hơn là quan hệ, đó không phải là điều bất thường chỉ riêng bạn gặp.

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng để vượt qua cảm giác chán chường, "nguội lạnh" hiện thời để hâm nóng lại cảm xúc. Dần dần, từng chút một, bạn sẽ thấy mình trở lại bình thường như ngày nào thôi. Bạn có thể tìm hiểu các bài tập dành cho cơ âm đạo, để lấy lại sự đàn hồi vốn có. Tập luyện những bài tập nhẹ nhàng cho vóc dáng để lấy lại niềm tin cho mình. Thư giãn và sắp xếp công việc hàng ngày với em bé. Và đừng quên tâm sự với chồng về những cảm xúc của bạn để anh ấy giúp bạn vượt qua.


Chúc bạn vui.

Thân mến,

Ngày gửi: 04/01/2011 - 17:02
Chuyên gia

Nhiều phụ nữ trải nghiệm một ham muốn tình dục thấp trong vài tuần hoặc thậm chí tháng sau khi sinh con. Điều này là bình thường, mặc dù nó có vẻ như thể nó sẽ không bao giờ có được tốt hơn, ham muốn tình dục của bạn gần như luôn luôn tự hồi phục.

Sau 9 tháng mang thai, giờ lao động, và hộp và chấn thương trong khi sinh con, có một số lý do mà bạn có thể cảm thấy hoàn toàn tắt theo giới tính.

Trước hết, mức độ của bạn estrogen thấp sau khi sinh. Nếu bạn đang cho con bú, đó là tuyệt vời cho em bé, bạn có thể trải nghiệm các mức estrogen thấp toàn bộ thời gian bạn đang nuôi con của bạn. Điều này có nghĩa là một tình dục thấp hơn so với trước khi có em bé. Thông thường phụ nữ điều chỉnh số lượng estrogen thấp hơn ngay cả khi họ đang cho con bú.

Một phụ nữ vì lý do kinh nghiệm một ham muốn tình dục thấp là nỗi sợ như thế nào xấu nó sẽ làm tổn thương.Sex có thể được đau đớn 4-8 tuần sau khi sinh, đặc biệt là nếu bạn đã có một rạch âm hộ hoặc bất kỳ xé, theo một số bác sĩ, phụ thuộc vào quá trình chữa bệnh bạn có thể được sẵn sàng để có quan hệ tình dục trước đó.

Một số phụ nữ có thể được chữa lành và sẵn sàng quan hệ tình dục sớm nhất là 2 tuần sau khi sinh. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn.

Lý do thứ ba là một người mẹ mới có thể không cảm thấy trong tâm trạng này sẽ được rằng cô ấy chỉ là quá mệt mỏi. Có rất nhiều công việc liên kết với một em bé sơ sinh. Đôi khi sau một ngày, bạn chỉ có thể bị cạn kiệt, và quan hệ tình dục có thể là điều cuối cùng vào tâm trí của bạn.

Tuy nhiên, một lý do mà phụ nữ không cảm thấy giống như có quan hệ tình dục là bởi vì họ không hài lòng với cơ thể của họ sau khi sinh. Họ sợ nhìn vào chính mình trước gương và là bối rối cho người chồng của họ để xem họ thường.

Phụ nữ, nên tốt với mình và chồng của bạn. Bật đèn xuống thấp, nếu bạn phải, nhưng không được quá khắc nghiệt về cơ thể mình. Bạn chỉ có một em bé và cho một số phụ nữ phải mất nhiều thời gian để lấy lại hình dạng, nhưng nó không phải là không thể.Hơn nữa, hầu hết đàn ông muốn nhìn thấy người vợ của mình trần truồng, mặc dù họ có thể không giống nhau như họ đã làm trước khi mang thai.

Hãy nhớ rằng đối với tất cả các lý do bạn có thể không cảm thấy như có quan hệ tình dục, chồng của bạn có thể mong đợi cho ngày "đi". Nếu đây là một em bé đầu tiên, người đàn ông của bạn thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy ghen tị với trái phiếu mới của bạn với bé. Những cảm giác này có thể sẽ làm cho anh ta cảm thấy tồi tệ hơn và mặc dù nó có vẻ nhỏ nhặt, anh ta cần một sự bảo đảm.

Đáp ứng tình dục anh ta thậm chí không cần giao hợp có thể giúp giảm bớt những cảm giác này và cho anh ta một bản phát hành tình dục. Mutual cực khoái mà không cần thâm nhập có thể làm giảm căng thẳng cho cả hai bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi nó có vẻ ngớ ngẩn với bạn, nó có lẽ là rất quan trọng với anh ta.

Giữ đi trong mối quan hệ lãng mạn của bạn. Và ôm hôn là tuyệt vời cho hôn nhân của bạn và con bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương giữa mẹ và cha. Nắm tay, ôm ấp và cố gắng để có được một số thời gian một mình với nhau. Cùng bạn sẽ được đặt nền móng cho một ngôi nhà lành mạnh và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Đừng e ngại về yêu cầu giúp đỡ với các em bé và nhiệm vụ trong nhà. Đừng lo lắng nếu mọi thứ đều không hoàn hảo.It's okay nếu đống quần áo lên sàn đôi khi hoặc nếu không phải là không tì vết. Các ít thời gian hơn bạn chi tiêu vào công việc nhà nhiều thời gian hơn bạn phải bỏ ra với chồng và con.

Bạn có thể gọi 1900 599 974 sau đó nhấn phím 0 để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia tư vấn.

Thân mến!

Ngày gửi: 26/05/2011 - 09:44
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo