Quan hệ trước hay sau ngày kinh là an toàn, nếu trước( sau) thì cách ngày kinh là bao nhiêu ngày.

Rất mong câu trả lời của các bạn để sống vui khỏe hơn

 |  Xem: 35.356  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 24/02/2011 - 21:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chào bạn

Hiểu 1 cách đơn giản như sau:
Ví dụ vòng kinh 30 ngày
Ngày thứ 1 là ngày bắt đầu có kinh
đến ngày thứ 14 (cộng trừ 5 ngày) là ngày trứng rụng
như vậy từ ngày sạch kinh đến ngày thứ 9 và từ ngày 19 đến ngày 30 là những ngày an toàn.
Tuy nhiên cách này hệ số an toàn không cao (chỉ tương đối cao với những người vòng kinh đều đặn và SHTD đều đặn - không có đột biến, quá cao hứng trong QHTD)

Ngày gửi: 25/02/2011 - 09:01

Người ta biết rằng thời gian sống của trứng sau khi rụng là khoảng 24 giờ, còn tinh trùng sống trung bình là 48 giờ. Vì thế về mặt lý thuyết, nếu trước khi trứng rụng 3 ngày và sau khi trứng rụng 2 ngày là không thể thụ tinh cho dù tinh trùng có cố gắng tìm kiếm cũng vô ích, vì lúc ấy trứng đã tự tiêu mất rồi! Dựa vào chu kỳ kinh người ta có thể tránh thai một cách tự nhiên như sau:

Khoảng 3-4 ngày sau khi sạch kinh là những ngày không thực sự an toàn, vì trứng có thể rụng sớm và tinh trùng sống dai hơn bình thường.Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 trước ngày dự kiến có kinh lần sau, là những ngày chắc chắn không an toàn. Khoảng 7 ngày trước ngày dự kiến có kinh lần sau là những ngày an toàn, không sợ có thai.

 Ngoài ra để biết ngày trứng có thể rụng, người ta còn dựa vào thân nhiệt và tình trạng chất nhầy cổ tử cung. Sau khi trứng rụng thân nhiệt sẽ tăng lên so với trước từ 0,3 đến 0,5 độ C, do chất progesteron được hoàng thể mới tạo thành tiết ra kích thích cơ thể tăng nhiệt độ. Đối với chất nhầy cổ tử cung, khi trứng rụng, chất nhầy này sẽ tiết ra nhiều nhất, trong suốt nhất và có thể kéo dài ra nhiều nhất. Do đó nếu thấy thân nhiệt tăng trong những ngày "ẩm ướt" thì quan hệ sẽ dễ thụ thai nhất.

Ngày gửi: 25/02/2011 - 09:07
Nhiều cặp vợ chồng mới cưới chưa muốn có con sớm. Có nhiều biện pháp ngừa thai, nhưng có nhiều bạn trẻ muốn dùng cách tính "ngày an toàn".

Theo bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh (Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, TP.HCM) thì: việc tránh thai có thể tính theo ngày kinh của chị em, có nghĩa là kiêng giao hợp trong những ngày có thể xảy ra rụng trứng ở người phụ nữ. Thông thường, với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 – 30 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 và 15.

Cần biết rằng, tinh trùng sau khi giao hợp có thể sống trong đường sinh dục của người phụ nữ từ 2-3 ngày (khác với trứng, sau khi rụng trứng trong vòng 6 giờ, trứng sẽ không còn khả năng thụ thai được nữa). Do đó, người ta thường cữ giao hợp trong thời gian từ 3 – 4 ngày xoay quanh ngày có thể rụng trứng, cụ thể là 1 tuần quanh ngày rụng trứng. Ví dụ: ngày rụng trứng là ngày 14, thì nên cữ từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 18 cho chắc hơn.
Cần lưu ý rằng, cách ngừa thai theo chu kỳ kinh (tính ngày an toàn) chỉ thực hiện được có hiệu quả ở những người có chu kỳ kinh đều đặn. Hơn nữa việc chủ động chọn ngày quan hệ thường khá khó khăn cho những cặp vợ chồng trẻ. Và quan trọng hơn, ngày rụng trứng cũng không hẳn chính xác, ngay cả ở những người có chu kỳ kinh đều. Tính ngày an toàn là phương pháp ngừa thai có tỷ lệ thất bại cao nhất trong các phương pháp ngừa thai.
Nếu muốn ngừa thai lâu dài, cần chọn phương pháp hiệu quả hơn. Hiện nay đã có nhiều phương pháp ngừa thai, các cặp vợ chồng nên tham khảo ý kiến với các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cách ngừa thai phù hợp với từng người (có con hay chưa có con…).


Ngày gửi: 25/02/2011 - 09:07

Quan hệ vào những ngày không có khả năng mang thai là phương pháp tránh thai mang tên Ogino-Knaus. Nguyên tắc của nó là tránh giao hợp những ngày có thể phóng noãn. Như vậy, bạn phải biết tính những ngày có thể thụ thai.

Ngày đầu có thể thụ thai = 10 + vòng kinh ngắn nhất - 28.

Ngày cuối có thể thụ thai = 17 + vòng kinh dài nhất - 28.

Ví dụ, vòng kinh của bạn không đều, từ 28 đến 35 ngày đều thì ngày đầu tiên có khả năng có thai sẽ là: 10 + 28 - 28 = 10. Ngày cuối cùng sẽ là: 17 + 35 - 28 = 24. Như vậy, bạn quan hệ từ ngày thứ 9 trở lại hoặc từ 25 trở đi sẽ an toàn. Còn nếu kinh nguyệt của bạn đều thì quá dễ vì vòng kinh ngắn nhất và dài nhất là một. Tuy vậy, tỷ lệ thất bại của phương pháp này là 14-38%

Ngày gửi: 10/08/2012 - 11:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo