Quan hệ sau khi có kinh 7 ngày liệu có thai không?

Các bạn cho tôi hỏi:

Bạn gái tôi có vòng kinh đều, khoảng 30 ngày. Tháng trước 21/1 thì có, tháng này cũng 21/2 có.

Ngày 21/2 vừa rồi bạn gái tôi bắt đầu có kinh, chúng tôi vừa quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào vào ngày 27/2, lúc đó bạn gái tôi vẫn còn rỉ 1 ít.

Liệu thời gian này thì khả năng đậu thai có cao không?

 |  Xem: 53.506  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 28/02/2011 - 10:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn!

Thường thì trước và sau khi người phụ nữ có kinh sẽ có thể xảy ra hiện tiện thụ tinh.
Trước ngày kinh tối đa là 4 ngày, vì trước khi phụ nữ có kinh thì phụ thuộc vào tinh trùng người đàn ông. Tinh trùng sẽ có khả năng sống bên ngoài âm đạo chỉ kéo dài được 4-5 tiếng, nhưng được nuôi bên trong dung môi hoặc âm đạo thì sẽ có khả năng bảo quản lâu hơn. Trong âm đạo thì tinh trùng có khả năng tồn tại được khoảng 24-48 tiếng, thậm chí có tthẻ kéo dài đến 56-72 tiếng.... tùy sức khỏe của tinh trùng và điều kiện sống của nó. Cho nên nó sẽ có khả năng giữ lại và thụ tinh sau 4 ngày, lúc đó người phụ nữ có thể mang thai nếu sau khi quan hệ có dính tinh trùng và còn giữ trong âm đạo khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu.
Sau khi phụ nữ có kinh: thường thì nếu sinh lý bình thường, phụ nữ sẽ có kinh từ 3-5 ngày, trong khoảng thời gian này là trứng rụng nhiều nhất. Sau kỳ kinh nguyệt, các bạn gái vẫn sẽ còn rụng trứng thêm từ 2-3 ngày sau nữa. Còn thời hạn 7 ngày thì khá là an toàn. (trường hợp sau khi dứt kinh 7 ngày, quan hệ mà vẫn dính thai thì là chuyện hy hữu).

Nhưng dù sao đi nữa thì mình khuyên bạn lần sau nếu qh thì nên sử dụng bcs nhé. Như vậy sẽ tốt cho cả bạn và bạn gái của bạn.

Chúc vui.

Ngày gửi: 28/02/2011 - 10:50

Với phương pháp tính vòng kinh, quan hệ vào những ngày nào thì tránh được thai, đó là câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Để tính được thời kì an toàn (thời kì mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai thấp) còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: Chu kì kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu ngày? Có đều không?

Bởi thời điểm rụng trứng của người phụ nữ thường có những dao động, kinh nguyệt của người phụ nữ cũng có những dao động thông thường và những dao động bất thường khoảng 1 tuần hoặc nửa tháng do những căng thẳng về thần kinh, ốm đau, sử dụng một số thuốc nên khi tính có thể không chính xác.

Có rất nhiều phương pháp tính như đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung...nhưng đều rất phức tạp.

Sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách tính đơn giản nhất. Để thực hiện cách tính này, bạn gái cần theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình từ 6 – 8 chu kì.(lưu ý: Chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu có hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi chu kì kinh nguyệt của bạn gái chênh nhau không quá 2 ngày thì mới có thể áp dụng cách tính này.

Ví dụ bạn gái theo dõi chu kì kinh của mình và thấy:

* Chu kì thứ nhất dài 29 ngày.

* Chu kì thứ hai dài 30 ngày.

* Chu kì thứ 3 dài 31 ngày.

* Đến hết chu kì thứ 8, bạn gái thấy các chu kì dao động rất ít chỉ từ 29 – 31 ngày, như vậy chỉ chênh nhau 2 ngày.

Vậy, có thể tính theo công thức: Lấy ngắn trừ 20, dài trừ 10.

Có nghĩa là lấy: 29 – 20 = 9. Lấy 31 – 10 = 21.

Vậy thời kì không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 của chu kì. Có nghĩa là trong khoảng thời gian đó nếu bạn gái có quan hệ tình dục thì sẽ có khả năng thụ thai cao. Cho nên, vào khoảng thời gian này, tốt nhất bạn gái không nên có quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục thì cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: Thuốc tránh thai, bao cao su (nam, nữ). Còn những ngày ngoài khoảng thời gian đó là những ngày “an toàn”. Nói là ngày an toàn, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối, về lý thuyết thì như vậy nhưng trong thực tế thì chẳng có ngày nào là an toàn cả. An toàn nhất vẫn là sử dụng các biện pháp tránh thai như: Bao cao su; Thuốc uống tránh thai...

Để tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh gặp phải những lo lắng như trên, tốt nhất hai bạn không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hoặc nếu có thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Hy vọng rằng, qua những trao đổi trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề mà bạn quan tâm.

Ngày gửi: 28/02/2011 - 10:53

Bạn tham khảo FF nay đẻ rút kinh nghiệm lầm sau:
ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.
- Như vậy tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:
- Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối (bạn QHTDvào thời điểm nay) 
- Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn
- Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

Ngày gửi: 28/02/2011 - 10:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo