Mình hay bị đau 1 bên tinh hoàn đó là triệu chứng bệnh gì vậy ?

Xem kết quả phiếu:
hỏi
(Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn)
0%0
100%2
Tổng cộng: 2 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 26.724  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 05/03/2011 - 14:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

Đó là bệnh viêm tinh hoàng đó bạn.Bạn cần phải đi ra bác sĩ chuyên viên đê đc tư vấn và điều trị Nhưng bạn đưng lo đó chỉ la phỏng đoán của tôi thôi cần phải siêu âm mới biết dc . Chúc bạn sẽ sớm bình phục bey

Ngày gửi: 05/03/2011 - 18:54

Chào bán

Bạn đi khám và được bác sỹ chuẩn đoán là bệnh gì vì bị đau 1 bên tinh hoàn rất có thể là mắc các bệnh dưới đây"! 
Đau tinh hoàn là một triệu chứng của khá nhiều bệnh như: 
Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. 
Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. 

Chấn thương, hoặc viêm nhiễm ở “đèn dầu”: Nếu bạn bị đau, kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu. Triệu chứng này có thể gặp trong chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay là có khối u ở tuyến tiền liệt. 

Khi có sưng đau ở tinh hoàn, bạn nên đi khám sớm ở chuyên khoa tiết niệu có bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp nhé.

Chúc may mắn.

Ngày gửi: 07/03/2011 - 10:37

Chào bạn, mình xin cung cấp vài thông tin cần thiết cho bác của bạn nhé : 


BỆNH ĐAU TINH HOÀN MẠN TÍNH :

Đau tinh hoàn mạn tính là một hội chứng gồm nhiều bệnh gây nên. Bệnh rất phổ biến ở nam giới thuộc bất kì lứa tuổi nào, nhưng thường gặp hơn cả là lứa tuổi 20-30. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bệnh lại gây cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của người bệnh.

Người ta định nghĩa “đau tinh hoàn mạn tính là tình trạng đau liên tục hoặc đau từng đợt, một bên hay hai bên tinh hoàn, tình trạng này kéo dài trên 3 tháng, đã được điều trị bằng các thuốc giảm đau mà không đỡ. Bệnh gây một cảm giác khó chịu buộc người bệnh phải đi đến khám và tư vấn bác sỹ”.

Chính vì lí do đau tái đi tái lại nhiều lần mà bệnh hay bị chẩn đoán nhầm là viêm tinh hoàn nên thường dẫn đến việc lạm dụng kháng sinh trong quá trình điều trị.

Những nguyên nhân nào dẫn đến đau tinh hoàn mạn tính?

Có thể phân chia nguyên nhân đau tinh hoàn mạn tính thành các nhóm như sau:

Các nguyên nhân tại tinh hoàn: đó là tất cả các bệnh lí tại tinh hoàn gây đau tinh mạn tính như viêm tinh hoàn mạn tính, can xi hóa nhu mô tinh hoàn, khối u ở tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, dãn tĩnh mạch tinh, tràn dịch màng tinh hoàn, nang mào tinh hoàn thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn, nang thừng tinh hay mào tinh, thoát vị bẹn các chấn thương tinh hoàn và các phẫu thuật tại tinh hoàn.

Nguyên nhân do thần kinh người ta thường gọi là đau dị nguyên (referred pain): là tình trạng đau do sự kích thích lan tỏa từ nơi khác truyền đến thần kinh chi phối trong bìu từ đó gây nên cảm giác đau tại tinh hoàn. Do vậy, khi bị đau ở bất kì nơi nào trong cơ thể mà có chung đường dẫn truyền thần kinh với thần kinh tinh hoàn thì đều có thể gây đau tinh hoàn . Ví dụ, người ta thấy rằng sỏi ở đoạn giữa của niệu quản thường gây đau tinh hoàn cùng bên. Điều này là do thần kinh đi vào tinh hoàn bị kích thích vì nó có cùng đường đi với thần kinh niệu quản.

Sau thắt ống dẫn tinh: sau thắt ống dẫn tinh triệt sản là một trong những nguyên nhân tương đôi phổ biến. Nhiều nghiên cứu cho thấy khoảng 19% bệnh nhân sau thắt ống dẫn tinh có đau tinh hoàn mạn tính.

Không rõ nguyên nhân: khoảng 50% bệnh nhân đau tinh hoàn mạn tính không rõ nguyên nhân. Thông thường người ta coi đó là do tâm lí, thể trạng thần kinh hay xu hướng trầm cảm.

Khi nào thì được chẩn đoán là đau tinh hoàn mạn tính?

Chỉ chẩn đoán đau tinh hoàn mạn tính khi có ba tiêu chuẩn sau đây:

*
Đau âm ỉ một bên hay hai bên tinh hoàn, đau liên tục hoặc gián đoạn hoặc tái phát nhiều lần, kéo dài trên ba tháng.
*
Bệnh đã được điều trị bằng các thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh thích hợp nhiều lần mà không đỡ.
*
Không tìm thấy bất kì nguyên nhân tại chỗ hay nguyên nhân thần kinh nào khác.

Do vậy trước khi chẩn đoán là đau tinh hoàn mạn tính cần làm đầu đủ các xét nghiệm cần thiết để loại trừ các nguyên nhân như: siêu âm hệ tiết niệu sinh dục, chụp x quang, các xét nghiệm máu, các xét nghiệm nước tiểu và vi khuẩn.

Khi đã chẩn đoán là đau tinh hoàn mạn tính thì có những biện pháp điều trị như thế nào?

Điều trị nội khoa

Tư vấn tâm lý: đây là biện pháp điều trị quan trọng trước khi bắt tay vào bất kì một liệu pháp điều trị nào khác. Người bệnh cần được tư vấn rằng đau tinh hoàn mạn tính sẽ không dẫn ung thư hoặc vô sinh như họ nghĩ.

Các thuốc giảm đau kháng viêm nhóm nonsteroid: nhóm thuốc này có thể điều trị trong vòng 1 tháng, một số trường hợp có thể kết hợp với kháng sinh. Nếu không đỡ chuyển sang hướng điều trị khác.

Các thuốc điều chỉnh thần kinh (neuromodulating agents): các thuốc gabapentin, nortriptyline… có tác dụng làm giảm đau rất tốt.

Các thuốc chống trầm cảm loại loại ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin: đây là những thuốc được chứng minh là có tác dụng tốt nhất hiện nay.

Điều trị bằng thủ thuật

Thủ thuật là một biện pháp can thiệp tiếp theo sau khi điều trị nội khoa không có kết quả. Các thủ thuật thường được tiến hành là phong bế thừng tinh, phong bế đám rối thần kinh chậu hay kích thích thần kinh bằng điện qua da (TENS).

Điều trị Ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa được chỉ định cho các trường hợp đau tinh hoàn sau thắt ống dẫn tinh, đau tinh hoàn do kích thích thần kinh lan tỏa.

Có nhiều biện pháp ngoại khoa khác nhau để điều trị như cắt bỏ mào tinh hoàn (Epididymectomy), cắt bỏ tinh hoàn (Orchiectomy) và cắt bỏ thần kinh thừng tinh vi phẫu (Denervation of the spermatic cord). Trong đó hai biện pháp đầu tiên hiện ít được áp dụng do hiệu quả không cao, biện pháp thứ ba hay được áp dụng vì đạt hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng đến tâm lí người bệnh.

Đau tinh hoàn mạn tính có thể dẫn đến ung thư hay gây vô sinh không?

Cho đến thời điểm này chưa có một nghiên cứu nào khẳng định điều này. Vì xu hướng chung đều công nhận đau tinh hoàn mạn tính là do nguyên nhân tâm lí và trầm cảm. Điều này đã được chứng minh bằng rất nhiều nghiên cứu khác nhau và thực tế cho thấy khi điều trị bằng thuốc chống trầm cảm thì phần nhiều bệnh nhân thấy hết đau tinh hoàn.

Có biện pháp nào để phòng tránh bệnh đau tinh hoàn mạn tính hay không?

Khoảng 50% các trường hợp đau tinh hoàn mạn tính là do nguyên nhân tâm lí hoặc trầm cảm. Do vậy biện pháp lí tưởng nhất để phòng bệnh đau tinh hoàn mạn tính là tránh stress, tránh suy nghĩ quá mức, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và sống vui vẻ.

Khi đã bị bệnh rồi thì không nên lo lắng quá mức khiển bệnh lại càng thêm nặng.

Ngày gửi: 07/03/2011 - 10:38

Bạn ơi, trước đó bạn có va đạp vào đâu không? Bạn có thấy mình bị sốt không? Đau như thế nào,nhức đau liên tục hay chạm vào mới đau? Có thấy bị sưng lên không, sờ vào thấy âm ấm không?

Thông tin bạn đưa ra ít quá nên mình không thể cho bạn lời khuyên được. Bạn không nên tự chữa,mà hay đi bác sĩ để có chẩn đoán chính xác nhất, từ đó bác sĩ có thể kê đơn cho bạn chính xác nhất. Đừng ngại bạn à. Hãy đi khám bạn nhé, nhiều người bị như bạn lắm.

Đây là 1 số bệnh bạn có thể tham khảo khi bị đau tinh hoan nhé:

- Viêm mào tinh hoàn đặc hiệu hoặc không đặc hiệu:

+ Viêm mào tinh hoàn không đặc hiệu thường do tạp khuẩn cấp tính hoặc mãn tính; lây nhiễm từ viêm đường tiểu. Cấy khuẩn nước tiểu có thể tìm ra nguyên nhân.

+ Viêm mào tinh hoàn đặc hiệu có thể do bệnh lao, lậu, giang mai…

Đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau.

- Dãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều mà kiểu đau tức tăng khi vận động, hay gặp ở bên trái, sờ phía trên thấy có búi lùng nhùng như búi giun.

- Thoát vị bẹn: kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

- Ngoài ra đau tức vùng tinh hoàn hoặc trên tinh hoàn cũng có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên hay có cảm giác muốn phóng tinh hoặc buổi sáng mới ngủ dậy.

Dù thế nào mình cũng khuyên bạn nên đi khám bạn nhé.

Ngày gửi: 07/03/2011 - 10:40

MINH CUNG BI DAU TINH HOAN 1 BEN,NHUNG SO VAO THI KO DAU,CO CAM GIAC DAU DAU KHO CHUI MINH KO BIET LA BI GI?

XIN CAC BAN CHI GIUP MINH RAT LO LANG!

 

Ngày gửi: 14/04/2011 - 09:57

cho mình hỏi là bệnh viện nào có khoa nam vậy?

muốn hỏi tìm nhưng không biết bệnh viện nào có bệnh viện nào không.

Ngày gửi: 07/12/2011 - 00:35
Bạn có thể đến :Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản trung ương .36 Cảm hội, đống đa, hà nội
Ngày gửi: 26/04/2014 - 07:29
Trung tam cham soc suc khoe sinh san ha noi 38 cảm hội , đống đa, hà nội
Ngày gửi: 26/04/2014 - 07:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo