Chia tay với bạn trai em như thế nào không làm tổn thương cả 2 người?

em muốn chia tay với ban trai em như thế nào không làm tổn thương cả 2 người

 |  Xem: 6.924  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 23/03/2011 - 18:28  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mối quan hệ của hai bạn đã đến lúc chấm dứt, nhưng phải nói lời tạm biệt thế nào để không làm chàng tổn thương. Hãy cùng xem qua những lời gợi ý dưới đây nhé:

Gặp chàng

Bạn đừng thông báo “tin sốc”ấy qua điện thoại, vì anh ấy sẽ băn khoăn “mình đã làm không đúng?”. Hãy cho chàng cơ hội được nghe bạn một cách trực tiếp. Nhắn tin hay gửi email cũng không ổn chút nào. Tốt hơn hết bạn hãy mời chàng đi dạo và giãi bày tất cả. Nói một cách chân thành bạn nhé.

Trả lời tại sao

Hầu hết con trai đều thông minh. Họ muốn một sự giải thích. Đừng có nói “Thế là hết” và đi thẳng. Đây là người mà bạn đã từng yêu thương, do đó bạn nên lý giải mọi chuyện thật rõ ràng với anh ấy. Vi bạn là người chủ động chia tay, chắc chắn bạn nợ anh ấy một lời giải thích.

Đổ lỗi cho chính mình

Đó là một cách dễ dàng. Bạn tự thấy mình có lỗi trong “cuộc đổ vỡ” này, bạn có thể nói: “Chính em chứ không phải ai khác hay bất kỳ điều gì tác động đến mối quan hệ của chúng ta”. Đứng đổ hết mọi lỗi lầm lên chàng, nếu không buổi nói chuyện của bạn sẽ trở thành một “cuộc khẩu chiến” đấy.

Hãy để cho chàng suy nghĩ

Khi bạn nói chia ly đừng mong sẽ có một lời chấp thuận ngay lập tức. Nếu anh ấy còn yêu bạn, những gì bạn nói sẽ làm “tan nát” trái tim anh ấy. Vì thế hãy tôn trọng và để cho anh ấy một mình. Đừng “tấn công” chàng bằng những câu hỏi và lời xin lỗi. Cho chàng thời gian suy nghĩ để chàng hiểu được chuyện gì đã xảy ra.

Để chàng nói

Nếu anh ấy có làm gì đó sai, anh ấy có thể sẽ giải thích mọi chuyện. Để chàng nói nhưng chớ có thể hiện “Ồ, em ước là mình đã biết điều đó” trên khuôn mặt nhé. Nếu bạn đã quyết tâm chấm dứt mối quan hệ này, bạn nên tránh việc “hàn gắn” một lần nữa. Chia tay nhẹ nhàng sẽ tốt cho cả hai.

Chỉ làm bạn bè?

Thật tuyệt nếu anh ấy muốn vậy, nhưng phải chắc rằng bạn cũng muốn có tình bạn đó nhé. Một quãng thời gian cách xa cho hai người là điều cần thiết và anh ấy cũng sẽ hiểu. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục tình bạn còn anh ấy thì không, bạn nên tôn trọng và chia tay thực sự. Đừng vỗ vai anh ấy một cách trẻ con và nói rằng bạn chính là người đặt dấu chấm dứt mối quan hệ của hai người. Hành động đó thật không hay chút nào.

Đừng tiếp tục cố chấp

Hãy để anh ấy đi. Nếu anh ấy muốn thì bạn nên tôn trọng điều đó. Đừng bắt anh ấy tiếp tục“trở lại” cuộc đối thoại với bạn. Anh ấy có thể cần nghỉ ngơi một lát, một không gian riêng với chút đồ uống là “người bạn” của anh ấy lúc này.

 

Ngày gửi: 24/03/2011 - 12:28

Khi yêu, bạn mong muốn tình yêu đó là duy nhất, là vĩnh cửư. Nhưng thực tế đôi khi lại diễn biến theo chiều ngược lại. Bỗng nhiên một trong hai người cảm thấy không còn yêu nhau nữa và nghĩ đến chuyện chia tay. Hàng ngàn người đã thực hiện những cuộc chia tay một cách giản dị và tự nhiên. Nhưng với không ít người, điều đó thật nặng nề…

Khi bạn là người “bị bỏ rơi”

Anh ta giữ thế chủ động trong cuộc chia tay, còn bạn thì hoàn toàn cảm thấy bất ngờ, chưa hề chuẩn bị để đón nhận tình huống xấu đó. Bạn vẫn đang yêu và không thể hiểu nổi tại sao mình bị ruồng bỏ, bạn không muốn chấp nhận thực tế đó. Bạn là người bị đau khổ và tổn thất nặng nề nhất.

Phản ứng đầu tiên của bạn là muốn níu kéo, muốn sửa chữa tình hình song gần như chắc chắn là bạn chỉ gặp thái độ lạnh nhạt lẩn trốn, thậm chí tàn nhẫn của anh ta…Từ chỗ níu kéo, hy vọng, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tâm trạng tuyệt vọng, đau khổ và phản ứng tiêu cực với chính mình. Bạn trở nên một con người thù địch, khó chịu, suy sụp, sầu muộn, hoặc thề sẽ không bao giờ yêu nữa….

Trong khi bạn đau đớn tự hành hạ mình vì cảm thấy mất anh ta bạn không còn thiết sống nữa, thì anh ta có thể đã quên bạn và kịp cho mình một tình yêu mới. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chỉ có bạn là “ngưng đọng” trong một nỗi đau buồn “tự hủy diệt”. Bạn không biết mình đang lãng phí tuổi thanh xuân của chính mình.

Nếu bạn là người chủ động

Có thể ngược lại, một ngày nào đó bạn thấy tình yêu của mình cạn kiệt, anh ta khiến bạn không thể chịu đựng nổi. Mối tình lãng mạn hồi nào còn trơ lại sự nhàm chán, vô vị, ghét bỏ, vướng víu, khó chịu. Tình yêu bỗng trở thành một gánh nặng phiền phức, một sự “quấy rầy” kéo dài khiến cho bạn cảm giác căng thẳng, mất tự do. Bạn thấy tình yêu đó tồn tại thật vô lý và chỉ muốn trốn chạy khỏi nó.

Trong khi đó, anh ta vẫn “si mê” bạn, không muốn rời xa với nhau dù nửa bước điều đó càng làm cho bạn cảm thấy sợ hãi và nôn nóng muốn thoát khỏi anh ta bằng được. Bạn xua đuổi, ruồng rẫy, trốn tránh anh ta, thậm chí bạn cảm thấy ngạc nhiên vì thấy mình lại có thể xử xự tàn nhẫn, quyết liệt đến thế. Song có thể anh ta phản ứng còn quyết liệt hơn bạn.

Một số đàn ông khi bị tổn thương có thể hành động rất tiêu cực và mất tỉnh táo: trả thù, xúc phạm và gây hại cho bạn, tiếp tục theo đuổi đeo đẳng, quấy rối không để bạn được yên theo kiểu “ăn không được thì đạp đổ” ….Những người đàn ông yếu đuối thiếu tự tin và cực đoan thì có thể rơi vào trạng thái mất thăng bằng, tuyệt vọng, trầm uất, thậm chí có thể giải thoát bằng cái chết….Xem ra trong TY, dù là đàn bà hay đàn ông thì việc chia tay với TY đều thật khó khăn và nỗi đau khổ thì cũng chẳng khác nhau cho lắm.

Hãy học cách chia tay nhẹ nhàng

Khi yêu, không ai mong muốn xảy ra đổ vỡ, mất mát. Nhưng bạn phải coi sự may-rủi, được-mất, thành-bại trong TY cũng là một quy luật tất yếu và khó tránh khỏi cuộc sống. TY mất đi, dù xuất phát từ một hay cả hai phía, đều có nghĩa là là nó không còn lí do để tồn tại. Bạn nên nhìn thấy mặt tích cực của sự mất mát này : Mọi cái suy tàn đều là để bắt đầu của một sự sống mới. Một TY mất đi có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn một TY mới xứng đáng hơn và ít sai lầm hơn.

Dù bạn là người “bị bỏ rơi” hay chủ động “bỏ rơi” thì cũng nên chấp nhận và làm cho cuộc chia tay trở nên nhẹ nhàng, lịch sự. Hết yêu rồi mà biết cách chia tay nhẹ nhàng, đó cũng là một nét đẹp,một nét văn hóa của cuộc sống.
Khi bạn bị chối bỏ, đừng chạy theo van xin nữa, điều đó không làm cho tình yêu trở lại mà chỉ làm bạn người ta thương hại bạn mà thôi. Nếu bạn là người chủ động chia tay, nên bình tĩnh, dành thời gian chuẩn bị tâm lý cho người kia để họ tự giác nhận được vấn đề một cách đúng mực.

Không nên cư sử một cách ích kỉ, phũ phàng, chỉ biết đến bản thân mình mà không thông cảm với người khác. Không nên coi việc rũ bỏ tình yêu như việc thay một cái áo, phủ nhận sạch trơn…Hãy kiên trì từng bước để giảm tối đa sự tổn thương đau khổ cho người mà bạn đã từng một thời yêu mến. Điều đó tốt cho cả hai người.

Cuối cùng, bạn hãy tin rằng thời gian là phương thuốc nhiệm màu có thể chữa lành mọi vết thương lòng. Và thời gian cũng sẽ giúp hồi sinh mọi trái tim đau khổ, trả lại nó khả năng yêu thương thuở ban đầu.

Ngày gửi: 24/03/2011 - 12:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cho thuê xe Mercedes E200 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo