Bị đau ngực với đau bụng dưới, không biết đó là hiện tượng gì?

Mình và bạn gái quan hệ với nhau có dùng BCS . kì kinh của bạn gái mình là ngay 21-24, tháng trước là ngày 21. đến ngày 28 là hết kinh, ngay 12 bọn e có quan hệ với nhau và sau khi quan hệ thì kiểm tra bao vẫn an toàn, đến ngày 14 bọn Mình nói là bị đau ngực với đau bụng dưới, không biết đó là hiện tượng gì?

 |  Xem: 13.876  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 17/06/2011 - 11:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn

Nếu dùng bao an toàn thì yên tâm là ko có thai và ko lây bệnh qua đường tình dục, nếu đau quá 2 ngày thì nên đi khám bạn ạ, siêu âm xem sao bạn ạ.

Ngoài các vấn đề liên quan tới kỳ kinh, đau bụng dưới ở chị em còn có thể là biểu hiện của các bệnh ở vùng xương chậu, viêm màng trong dạ con hay tổn thương "vùng kín" mãn tính.

Bệnh viêm vùng chậu

Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh lây qua đường tình dục là viêm vùng chậu hoặc viêm hệ sinh sản. Những viêm nhiễm này có thể gây tổn thương vĩnh viễn tử cung, buồng trứng, và ống dẫn trứng. Trong thực tế, đó là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ.

 

Các triệu chứng bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường và đau trong khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu.

Bệnh sa các cơ quan trong vùng chậu

Nhiều phụ nữ sẽ có hiện tượng sa một số cơ quan trong vùng chậu do tuổi tác. Đó là khi một cơ quan như bàng quang hay tử cung rơi xuống một vị trí thấp hơn. Nó thường không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng có thể gây khó chịu.

Các biểu hiện phổ biến nhất là áp lực đối với các thành âm đạo, cảm giác đầy ở bụng dưới, khó chịu ở háng hoặc thắt lưng và đau đớn khi quan hệ tình dục.

Có nhiều lựa chọn trong điều trị, từ các bài tập đặc biệt đến phẫu thuật.

Hội chứng tắc tĩnh mạch vùng chậu

Chứng giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở chân (thường gặp ở vùng đùi) và đôi khi chúng có thể phát triển ở vùng xương chậu. Máu dồn về các tĩnh mạch vùng chậu, làm cho chúng “nở” ra và đau đớn. Điều này được gọi là hội chứng tắc tĩnh mạch vùng chậu. Cơn đau có xu hướng nặng hơn khi ngồi hoặc đứng.

Nằm xuống sẽ giúp giảm đau và cần có sự can thiệp nội khoa trong điều trị hội chứng tắc tĩnh mạch vùng chậu.

Đau vùng chậu mãn tính

Đau vùng chậu mãn tính là tình trạng đau bụng dưới kéo dài ít nhất 6 tháng. Bệnh có thể nghiêm trọng tới mức gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc và các mối quan hệ.

Bước đầu tiên để trở về cuộc sống bình thường là đi khám bác sĩ. Việc điều trị không phải là dễ do nguyên nhân gây đau này đến nay vẫn là 1 bí ẩn. Tuy nhiên, ít nhất bác sĩ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Viêm màng trong dạ con

Trong một số phụ nữ, nội mạc tử cung phát triển các mô bên ngoài tử cung. Tăng trưởng có thể hình thành trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, ruột, và các bộ phận khác của cơ thể. Khi nó đến đủ giai đoạn, những màng trong dạ con này sẽ vỡ ra, tạo thành sẹo. Những sẹo này sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Có những cách để điều trị bệnh này nhưng không thể chữa khỏi.

Tổn thương âm hộ mạn tính

Tổn thương âm hộ mạn tính là dạng đau không có nguyên nhân và không phải do viêm nhiễm. Đau âm hộ thường ảnh hưởng tới vùng quanh âm đạo. Nó có thể gây đau liên tục hoặc định kỳ với cảm giác như bị bỏng, châm chích hay cảm giác như bị giằng xé.

Đi xe đạp hoặc quan hệ tình dục có thể làm cho cơn đau nặng hơn. Tổn thương này được xác định sau khi bác sĩ loại trừ các nguyên nhân gây đau âm hộ.

Lựa chọn điều trị có thể là dùng thuốc hay liệu pháp vật lý trị liệu.

Ngày gửi: 17/06/2011 - 17:27

cảm ơn bạn rất nhiều, chắc mình nên dẫn bạn gái đi khám xem sao

Ngày gửi: 18/06/2011 - 21:54

Cơn đau có thể ở một hoặc cả hai bên ngực. Cơn đau có thể theo từng tháng, hoặc khi cả vài tháng mới xuất hiện trở lại, hoặc kéo dài cả vài tuần, thậm chí cả tháng trời

Đau ngực là vấn đề thường thấy ở phụ nữ trẻ tuổi còn chu kỳ kinh nguyệt (thường từ 14 đến 50). Ít gặp hơn ở phụ nữ lớn tuổi. Cơn đau có thể ở một hoặc cả hai bên ngực. Cơn đau có thể theo từng tháng, hoặc khi cả vài tháng mới xuất hiện trở lại, hoặc kéo dài cả vài tuần, thậm chí cả tháng trời.

 Vài nguyên nhân gây đau hay nặng, tức ngực :

 - Thay đổi nội tiết tố trong kỳ kinh nguyệt

 - Sự tích tụ nước trong cơ thể

 - Chấn thương ở vùng ngực

 - Có thai

 - Căng tức sữa

 - Viêm nhiễm vùng ngực

 - Ung thư vú (ít gây đau ngực)

 Nếu cơn đau ngực kéo dài hoặc tái diễn thường xuyên thì hãy trao đổi với BS về nó.

BS tìm nguyên nhân đau ngực như thế nào?

 BS sẽ hỏi Bạn vài câu hỏi nhằm tìm ra nguyên nhân gây đau ngực để có quyết định Bạn cần có phải điều trị hay không hoặc điều trị với chế độ nào. BS sẽ yêu cầu Bạn mô tả về cơn đau ngực và vị trí vùng ngực bị đau. BS có thể thăm khám vùng ngực của Bạn để xem có u cục gì bất thường không.

 Nếu Bạn là phụ nữ trẻ (dưới 35 tuổi) và sau khi thăm khám BS không phát hiện các u cục ở ngực thì đa số các trường hợp BS không yêu cầu Bạn thực hiện thêm các xét nghiệm nào khác. Nếu Bạn lớn hơn 35 tuổi nhưng qua thăm khám không thấy u cục vùng ngực, để loại trừ chắc chắn nguyên nhân ung thư vú, BS có thể cho Bạn thực hiện nhũ đồ. Nhũ đồ là một xét nghiệm X-quang đặc biệt cho vú.

 Nếu qua thăm khám ngực, BS phát hiện những u cục nguy hiểm, BS sẽ quyết định Bạn cần phải làm thêm một hay vài xét nghiệm dưới đây:

 - Nhũ đồ

 - Siêu âm tuyến vú. Xét nghiệm này hoàn toàn không đau, dùng để xác định rõ ràng hơn về cấu trúc, hình dạng, vị trí, kích thước... của u cục

 - Sinh thiết ngực. Đây là xét nghiệm lấy một mẫu mô ở nghi vấn và đem xem dưới kính hiển vi để xem hình dạng & sự phân bố tế bào

 Vấn đề điều trị đau ngực:

 Có nhiều phương án điều trị đau ngực, điều quan trọng là phải xác định rõ nguyên nhân gây đau. Bạn nên trao đổi với BS để chọn phương án điều trị thích hợp cho mình. Dưới đây là một vài biện pháp điều trị:

 - Thay đổi áo ngực cho phù hợp

 - Thuốc giảm đau

 - Thuốc "evening primrose oil"

 - Thuốc hoạt chất Danazol trong các trường hợp đau nhiều

 Một vài liệu pháp có thể giúp trong quá trình điều trị, tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học cụ thể:

 - Cử café

 - Chế độ ăn nhạt

 - Uống vitamin E hay/và vitamin B6

 - Dùng thuốc lợi tiểu 

 Trong đa số trường hợp, đau ngực này tự khỏi sau vài tháng. Bạn nên đi khám tổng quát để được chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn điều trị.

 Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 02/08/2012 - 09:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo