Cách phòng tránh thai khi quan hệ hiệu quả ?

Cái này là hỏi trước khi làm nhé, chứ phải gần chục năm nữa mới làm cơ hehe

Nếu mình và ny mình xác định là cưới nhau, nhưng muốn quan hệ trước khi cưới tầm 1-2 năm. Trong thời gian đó để tránh có thai, mình nghĩ nên dùng BCS và uống thuốc tránh thai thường xuyên. Nhưng mình vẫn thắc mắc 1 số điều :

- Uống thuốc tránh thai nào là hiệu quả nhất? Thuốc tránh thai dùng thời gian như thế nào? Có ảnh hưởng đến việc sinh sản ko?

- Nếu muốn tăng khả năng tránh thai, có thể sử dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Vậy những ngày nào là an toàn nhất?

Mong mọi người góp ý

 |  Xem: 9.947  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 11/07/2011 - 09:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

1. Thuốc ngừa thai uống thực chất là thuốc nội tiết sinh dục tổng hợp, có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Các thuốc loại thế hệ mới (loại có thành phần progestin tổng hợp thế hệ mới) sẽ có ít tác dụng phụ hơn những loại thế hệ cũ (như tăng cân, nám da, nổi mụn...), tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn và hiệu quả tránh thai thì cũng như nhau. Bạn có thể dùng các loại như Marvelon, Mercilon, Regulon, Diane 35... Trước khi uống, bạn cũng cần được khám tổng quát để loại trừ các bệnh lý không được uống thuốc tránh thai. Thông thường với loại thuốc vĩ 21 viên bạn có thể uống như sau: 

- Mỗi ngày 1 viên vào một giờ nhất định. Viên đầu tiên uống có thể uống trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh (tốt nhất là vào ngày hành kinh đầu tiên). 
- Hết vĩ thuốc, ngưng 1 tuần (sẽ có kinh trong tuần lễ đó), sau đó tiếp tục uống vĩ mới. 
- Nếu quên thuốc 1 lần, uống ngay 1 viên ngay khi nhớ ra (ngày hôm sau), sau đó tiếp tục uống viên thuốc kế tiếp khi đến giờ uống thuốc. Nếu quên 2 viên (2 ngày sau mới nhớ ra), uống ngay 2 viên khi nhớ ra, đến giờ uống thuốc tiếp tục uống 2 viên, ngày hôm sau uống như bình thường, trong tuần lễ sau đó phải kiêng giao hợp hoặc dùng bao cao su.

2. Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt (gọi là phương pháp Ozino- Knauss) là biện pháp tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ tinh nhất (trứng kết hợp tinh trùng) trong vòng kinh. Điều kiện áp dụng là kinh nguyệt người nữ phải đều để xác định được ngày rụng trứng. 

Theo lý thuyết, mỗi tháng người phụ nữ có một trứng rụng. Vì vậy, khoảng thời gian an toàn là ít nhất 3 ngày trước và một ngày sau ngày rụng trứng. Nếu muốn tránh có thai thì không giao hợp trong thời gian này. 

Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy: 

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13. 

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. 

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16. 

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v... 

Xác định ngày rụng trứng còn có các cách như: từ các dấu hiệu kèm như dịch nhầy - trong ở cửa mình, tăng thân nhiệt nhẹ, v.v... 

Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai theo phương pháp này thành công thấp (38 – 42%). Lý do vì trên thực tế: Ở người phụ nữ, có tháng có tới 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng (khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh); trứng đạt độ trưởng thành (Kích thước từ 15 – 25mm) thì có thể rụng đột ngột nếu người nữ có khoái cảm cao. 
Vì vậy nếu muốn quan hệ bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ để tránh việc mang thai ngoai ý muốn. 
Chúc bạn hạnh phúc nhé!

Ngày gửi: 11/07/2011 - 14:26
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của huongnhai.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo