Cách thử que thử thai có chính xác không sau quan hệ 2 tuần?

Chào các anh chị,

Em và bạn gái em quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn (cho tinh trùng ra ngoài). Lần đầu là vào ngày 18/6 và lần sau là ngày 4/7.

Lần kinh nguyệt gần dây nhất của bạn gái em là 15/6, nhưng cho đến nay bạn gái em chưa co kinh nguyệt trở lại nữa. Chúng em mua que thử thai vào hôm qua (16/7) thử thì thấy kết quả âm tính ( một vạch).

Em nghĩ là lần 18/6 chúng em không dính thai, vì đã 1 tháng rồi mà vẫn chưa có kết quả. riêng vào lần 4/7, cách đây đã 2 tuần. Vậy cho em hỏi là kết quả của que thử thai có chính xác cao không?

Chúng em phải thử lại lần sau khi nào nữa là thích hợp nhất? bạn gái em bị trễ kinh 3 ngày rồi, chúng em lo. Với lại suy nghĩ những chuyện này trong thời gian đi học, có lẽ bạn gái em cũng căng thẳng nhiều. Anh chị có lời khuyên nào cho chúng em được không? chúng em còn đi học.

Em và bạn gái em xin chân thành cám ơn các anh chị.

 |  Xem: 14.292  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 17/07/2011 - 10:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn về độ chính xác của que thử thai sau khi quan hệ được 2 tuần. Hiện tại, bạn băn khoăn rằng: ngày 4/7 quan hệ đến ngày 16/7 thử thai thì cho kết quả âm tính có chính xác không? Tư vấn az xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:

Các bạn quan hệ và thử thai vào thời gian trên là cho kết quả tương đối chính xác bạn nhé! Bởi vì:

Khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 3 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18. Chính vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất, bạn cần đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ. Một vài loại que thử thai có thể kết quả sớm hơn nhưng cũng rất hạn chế bởi mỗi phụ nữ có 1 chu kỳ kinh khác nhau nên thời điểm rụng trứng cũng không giống nhau.

 Trong trường hợp kết quả que thử thai thông báo bạn chưa có bầu nhưng bạn thấy mình vẫn có các biểu hiện của ốm nghén thì có thể đi khám bác sĩ để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn như khám đầu dò (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Bạn gái mới trễ kinh 3 ngày thì cũng có thể có nhiều nguyên nhân gây nên. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn ó thể yên tâm về tâm lý và có hướng giải quyết phù hợp nhé!

Để được  tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia, bạn có thể liên hệ 1900 6899.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Ngày gửi: 17/07/2011 - 20:07
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
Quảng cáo