Đau lưng, ăn nhiều hay đói đêm có phải là hiện tượng có thai không?

đau lưng, ăn nhiều hay đói đêm có phải là hiện tượng có thai không? 

 |  Xem: 14.871  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 14/08/2011 - 22:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Dấu hiệu sớm của thai kỳ
Chảy máu hoặc 'đốm'
Khoảng một tuần sau khi thụ thai, phôi tự nó đẩy vào thành của tử cung. Điều này gây ra chảy máu nhẹ hoặc những đốm máu xuất hiện trong quần lót của bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy chuột rút dạ dày khi phôi đang chuyển động.

Gì nữa nào? Chu kỳ của bạn (mặc dù một vài phụ nữ vẫn có những chu kỳ nhẹ trong suốt thời kỳ mang thai của họ), những thay đổi với thuốc tránh thai; như quên uống hoặc uống

Căng ngực
Sớm nhất là 1-2 tuần sau khi thụ thai bạn có thể nhận thấy một sự khác biệt ở vú của bạn. Núm vú của bạn có thể nhạy cảm khi chạm vào, chúng có thể bị đau hoặc thay đổi hình dạng và sưng lên - có nghĩa là áo ngực có thể không còn vừa nữa.
Gì nữa nào? Nó có thể do thuốc tránh thai hoặc đang trong chu kỳ của bạn - nhiều dấu hiệu sớm của thai kỳ tương tự như khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Mất kinh
Khoảng 4-5 tuần sau khi thụ thai, đây là triệu chứng phổ biến nhất, và thường là dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể xem xét. Sau khi phôi gắn vào, thành tử cung sẽ trở thành lớp đệm cho phôi chứ không tróc ra tạo thành chu kỳ kinh nguyệt nữa.
Gì nữa nào? Căng thẳng, những thay đổi trong việc ngừa thai hoặc tăng, giảm cân quá mức

Triệu chứng thường gặp của thai kỳ

Buồn nôn / Ốm nghén buổi sáng

Một số phụ nữ phàn nàn vì buồn nôn trong suốt thời kỳ mang thai và những người khác cố gắng tránh. Triệu chứng nổi bật này xuất hiện vào tuần 2-8 của thai kỳ.

Một giả thuyết là dấu hiệu này gây ra bởi sự gia tăng của các hoóc môn giới tính duy trì thai nhi. Hóc môn giới tính duy trì thai nhi không chỉ làm mềm các cơ tử cung để chuẩn bị cho việc chứa thai mà còn làm mềm cơ dạ dày gây buồn nôn và mệt mỏi.
Gì nữa nào? Ngộ độc thức ăn, căng thẳng, hoặc rối loạn tiêu hóa cũng có thể làm bạn cảm thấy buồn nôn.

Mệt mỏi
Nhiều phụ nữ mang thai than phiền rằng họ thường ngủ gật trên xe buýt, tại nơi làm việc hoặc thậm chí khi đang làm tình. Cảm thấy mệt mỏi hơn là một triệu chứng khi mang thai mà có thể bắt đầu ngay trong tuần lễ đầu tiên vì cơ thể bạn đang làm việc thêm giờ để sẵn sàng cho em bé.


Gì nữa nào? Căng thẳng, trầm cảm, cảm lạnh hay cúm, hoặc bệnh khác cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủĐau lưng
Đau lưng là một triệu chứng phổ biến trong suốt kỳ mang thai của bạn do trọng lượng mà bạn đang phải gánh thêm. Nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu sớm của thai kỳ.
Đau tương tự như chuột rút dạ dày và trong chu kỳ kinh nguyệt. Đơn giản vì cơ thể bạn đang chuẩn bị tốt cho em bé.
Gì nữa nào? Nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể đau lưng hay căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần cũng gây đau. Thậm chí chỉ là một vấn đề gì đó của lưng.

Chuột rút chân
Phụ nữ bị chuột rút chân trong khi mang thai là khá phổ biến và bạn có thể thấy nhiều hơn trong giai đoạn đầu. Điều này là do thiếu canxi trong máu bạn vì nó bị em bé lấy mất

Gì nữa nào? Căng cơ hoặc bị lạnh, đặc biệt là vào ban đêm, có thể khiến các bắp thịt ở chân bạn dễ căng thẳng và co thắt.

Các triệu chứng khác:

Nhức đầu
Sự gia tăng đột ngột của kích thích tố trong cơ thể có thể khiến bạn có nhức đầu trong giai đoạn đầu thai kỳ. Nếu bạn quá mệt mỏi, bạn có thể nhạy cảm hơn với ánh sáng và tiếng ồn.
Gì nữa nào? Có quá nhiều lý do tại sao người dân bị nhức đầu, căng thẳng và mỏi mắt.

Đái nhiều
Khoảng tuần thứ sáu đến tám của thai kỳ, bạn có thể thấy mình đi tiểu nhiều hơn. Đó là do thay đổi về hormon, cụ thể tăng hóc môn giới tính duy trì thai nhi, và cơ thể bạn thải ra mọi độc tố.


Gì nữa nào? Nhiễm khuẩn làm cho bạn đái nhiều hơn cũng như nếu bạn uống nhiều nước hơn hoặc bạn đang ăn kiêng. Nó cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Thèm ăn
Thèm ăn những đồ lạ là một một trong những triệu chứng phổ biến nhất. Đó là do cơ thể bạn thèm những gì nó cần. Một số phụ nữ nói rằng họ thèm bùn khi họ đang mang thai, và điều này có thể do họ thiếu sắt trong máu. Những người khác muốn kết hợp cá và kem! điều này có thể là do thiếu protein và đường.

Điều này không có nghĩa là thèm ăn là lạ và tuyệt vời, thèm phô mai có thể có nghĩa là bạn cần canxi nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn hay bị chuột rút. Dấu hiệu này có thể bắt đầu sớm hoặc trong suốt thai kỳ.

Gì nữa nào? Chế độ ăn uống kém, thiếu chất dinh dưỡng nhất định, căng thẳng, trầm cảm. Thèm ăn cũng là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Bạn thấy nghi ngờ mình mang thai cách tốt nhất là mua que thử thai về thử để xác định xem có thai hay không.
Bạn cần tư vấn trực tiếp vui lòng gọi 19006899, hoặc nhắn tin theo cú pháp AZH_Câu hỏi gửi 8585.
Chúc bạn khỏe!
Ngày gửi: 15/08/2011 - 08:51
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của TuVanAZ_13.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo