Quan hệ tình dục mà bị rách bao cao su thì phải làm sao?

 |  Xem: 9.556  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 11/10/2011 - 16:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chuyên gia

Làm gì khi bao cao su rách?


Trong khoảnh khắc ngây ngất khi mà tâm hồn và thể xác của hai bạn hòa làm một thì đột nhiên xảy ra sự cố: bao cao su bị rách. Vậy trong trường hợp này, bạn, người cầm trịch trong việc tránh thai an toàn, nên làm gì ?


1. Nói chuyện với đối tác


Jasmine, 23 tuổi ở Fort Hood cho biết sau khi phát hiện ra chiếc "áo mưa" bị thủng lỗ trong khi đang yêu đương, thì dường như cô ấy có cảm giác người mình tê cóng.

Cô nói: “Lúc đó tôi quyết định đi ra khỏi “cậu bé” của anh ấy và không hỏi chàng bất cứ một điều gì. Tôi muốn chàng kết thúc tại đây”.

Để tránh lâm vào tình huống như của Jasmine, thì sau khi giải tỏa mọi lo lắng cũng như không ngừng trách móc bản thân bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chàng.

“Bạn nên có một sự trao đổi thẳng thắn về lý lịch tình dục của chàng trước đây và cả hai cùng nên đi kiểm tra STDs", Mary Jane Minkin, Giáo sư lâm sáng về sản phụ khoa tại Đại học Y khoa Yale và là tác giả của cuốn sách: “Những chỉ dẫn cho phụ nữ về sức khỏe tình dục” nói.

2. Tránh việc có thai ngoài ý muốn


Trừ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc có em bé, còn không thì nên có một sự tránh thai khẩn cấp. Biện pháp chung nhất dành cho trường hợp này là dùng các thuốc dạng viên nén.

Theo Savvymiss, những viên thuốc này có hiệu quả tránh thai 75-89% nhưng không có nghĩa là nó có lợi ích tức thì khi bạn quan hệ không an toàn. “Có thể dùng thuốc trong vòng 5 ngày sau “sự cố” nhưng tốt nhất là nên bạn nên uống càng sớm càng tốt”, bác sĩ Hilda Hutcherson, tác giả của cuốn sách: “Những điều giúp phụ nữ có một cuộc sống tình dục như ý muốn”.

Giống như bất kỳ loại thuốc nào, những viên tránh thai khẩn cấp cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, ra máu bất thường hay cảm thấy cơ thể gầy đi hay nặng thêm so với bình thường.

Nếu bạn cảm thấy mệt đến lả đi thì cần đi hỏi bác sĩ về những biểu hiện mà bạn đang gặp phải. Điều quan trọng ở đây là bạn phải giữ cho những viên thuốc phát huy hết tác dụng của nó.

3. Đi kiểm tra


Mặc dù bất kỳ một chàng trai nào cũng đảm bảo với bạn rằng là người đàn ông khỏe mạnh và đã trải qua mọi xét nghiệm về các bệnh lây lan qua đường tình dục nhưng để an toàn cho sức khỏe, bạn vẫn nên đi kiểm tra.

Một điều chú ý ở đây là bạn không nên kiểm tra ngay sau ngày xảy ra sự cố vì có một vài biểu hiện của bệnh lý sẽ chưa thể xuất hiện ngay được. Tốt nhất là bạn nên để 1 đến 2 tuần hãy đến xét nghiệm. Hãy có gắng nói mọi việc với bác sĩ thật chi tiết về những gì bạn biết về quá khứ tình dục của chàng, chỉ có như vậy thì việc kiểm tra của bạn mới nhanh chóng và chính xác.

4. Xét nghiệm lại

Một khả năng có thể xảy ra là bạn đã có thể đã bị nhiễm một bệnh nào đó lây lan qua đường tình dục mà nó không phải biểu hiện ngay lập tức khi bao cao su bị rách. Vì thế, ý tưởng hay nhất ở đây là sau 4 đến 6 tuần, bạn nên quay trở lại để kiểm tra. Điều này cũng giúp bạn phát hiện sớm hơn việc có bị lây nhiễm HIV/AIDS hay không?

5. Tránh những lần tiếp theo


Để khỏi phải lo lắng về chuyện áo mưa bị thủng thì bạn cần làm những việc sau:

- Xem kỹ hạn sử dụng của bao cao su. Không nên sử dụng những chiếc bao cao su đã để quá lâu trong ví của chàng.

- Hãy chắc chắn rằng chàng khoác “áo mưa” chính xác theo hướng dẫn (không mặc áo trái).

- Luôn dùng đúng cỡ của bao cao su sao cho vừa vặn với kích cỡ “thằng nhỏ” của chàng. Nếu “cậu bé” quá nhỏ mà áo mưa quá to thì việc bị trượt ra ngoài là điều đương nhiên.

- Luôn sử dụng những chiếc bao cao su có nguồn gốc từ chất liệu latex hay polyurethane.

- Sử dụng thêm chất bôi trơn ở bên ngoài bao cao du để chàng cảm thấy được trơn tru.

Ngày gửi: 11/10/2011 - 16:28

Nếu bao cao su bị rách

Dung bao cao su nhu the nao la dung

Nhiều khi các cặp đôi đều không để ý đến việc bao cao su bị rách cho đến sau khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu em biết được bao cao su bị trục trặc trong lúc đang quan hệ thì phải dừng lại ngay.

Nếu bao cao su bị rách thì làm gì là tốt nhất?

– Meagan
Nhiều khi các cặp đôi đều không để ý đến việc bao cao su bị rách cho đến sau khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu em biết được bao cao su bị trục trặc trong lúc đang quan hệ thì phải dừng lại ngay.

Nếu bao cao su rách:

Nếu em lo lắng về việc mang thai, hãy gọi cho bác sĩ hay dược sĩ ngay để có thể dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp (một vài thiếu niên có thể tránh thai khẩn cấp bị phản tác dụng, một số khác cần phải gặp bác sĩ hay đi đến các phòng khám sức khỏe).

Tốt nhất là em và bạn em nên đi xét nghiệm các bệnh STD. Chúng ta thường không biết chúng ta đã bị STD, nhưng nếu một bệnh truyền nhiễm không được chữa trị thì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.


Để phòng việc bao cao su bị rách, hãy để chúng ở xa nhiệt độ và ánh sáng, đừng để chúng vào ví và đừng để dầu hay mỹ phẩm dính vào chúng. Vật liệu dùng để sản xuất bao cao su có thể bị hư khi để quá lâu, vì thể hãy xem hạn sử dụng và đừng sử dụng bao cao su đã quá hạn.


Khi em có mối quan hệ đang tiến triển với một chàng trai, em phải làm cách nào để nó không đi quá xa mà không làm tổn thương anh ấy?


– Andrea

Rõ ràng là em rất thích và quan tâm đến chàng trai này vì em lo lắng cho cảm xúc của anh ta. Cách tốt nhất là em nên thành thật. Thẳng thắn nói cho anh ấy biết là em chưa sẵn sàng để tiến xa hơn. Hy vọng là anh ta cũng quan tâm đến cảm xúc của em.

Một mối quan hệ là sự hợp tác lẫn nhau, và nếu một trong hai em chưa sẵn sàng thì cả hai em đều chưa sẵn sàng. Mỗi người tiến triển hành vi tình dục ở những nhịp khác nhau và mỗi mối quan hệ khác nhau dựa vào cả hai cá nhân. Những điều đặc biệt như việc đụng chạm thân thể là riêng tư và không nên gây ra sự ngượng ngùng hay thậm chí là tổn thương nếu một trong hai em chưa sẵn sàng.


Em uống say vào một buổi tối và đã quan hệ tình dục với một chàng trai mà em không biết. Em muốn biết anh ta có sạch sẽ hay không nhưng em vì xấu hổ và ngượng nên đã không hỏi. Em phải làm gì?


– AB

Hãy bắt đầu bằng việc đi khám bác sĩ hay đến phòng khám sức khỏe để được kiểm tra STD và việc mang thai. Sau đó em cũng nên quay trở lại gặp bác sĩ hay phòng khám để được kiểm tra lại HIV (virus gây ra AIDS) vì nó mất một khoảng thời gian để việc lây nhiễm cho biểu hiện dương tính.

Thật là tốt khi hỏi người bạn tình về STD nhưng quan trọng hơn vẫn là việc đi kiểm tra. Những người bị STD thường không biết họ bị nhiễm gì. Đó là lý do quan trọng cho việc dùng bao cao su để giúp bảo vệ lại STD mỗi khi em quan hệ tình dục.


Đáng tiếc là rượu và thuốc sẽ làm em mất lý trí để đưa ra những quyết định đúng đắn như dùng bao cao su hay người bạn tình. Khi em đi chơi, luôn luôn để mọi người biết nơi mà em đến, và dự kiến cách an toàn để về nhà. Cần phải biết rõ môi trường xung quanh em, người mà em đi cùng, và mức độ tỉnh táo của em và mọi người xung quanh em vì thế em có thể chấm dứt mọi thứ trước khi em lâm vào một tình huống mà em không muốn – hay một tình huống có thể nguy hiểm cho em.


Quan hệ tình dục khi đang hành kinh có an toàn và bình thường không?

- Kathleen
Tình dục không được bảo vệ ở bất cứ thời điểm nào đều nguy hiểm, và điều này bao gồm cả lúc đang có kinh. Tình dục không có bao cao su lúc có kinh thậm chí có thể làm cho các bệnh lây nhiễm qua tình dục xâm nhập dễ dàng hơn.

Trong trường hợp mang thai thì điều này không thể khi bạn đang hành kinh, nhưng quả thật không phải tất cả các trường hợp chảy máu âm đạo đều là thời kỳ kinh nguyệt. Thỉnh thoảng một cô gái sẽ chảy máu âm đạo với một lượng rất ít vào thời điểm rụng trứng - khoảng thời gian mà cô ấy rất dễ thụ thai. Đối với các cô gái có chảy máu âm đạo trong lúc rụng trứng là rất phổ biến, điều này đã bị hiểu sai trong một khoảng thời gian. Và vì khó có thể phân biệt nên kinh nguyệt không được xem là cách hạn chế sinh sản tự nhiên.


Về cơ bản, một vài cô gái (và chàng trai) không thích quan hệ tình dục khi đang có kinh, một số khác xem đây là khoảng thời gian nghỉ hằng tháng, và một số khác nữa hoàn toàn thoải mái không kiêng cữ. Dù em cảm thấy thế nào thì chỉ cần nhớ nói chuyện với bạn em trước để chắc chắn rằng hai em đều cùng một nhịp.


Một lần bạn trai em và em quan hệ tình dục, anh ấy rút ra (trước khi lên đỉnh) và bao cao su bị mắc kẹt trong người em. Điều này có nguy hiểm không?

– Betty
Luôn luôn mặc bao cao su khi quan hệ tình dục là một cách tốt để ngăn ngừa việc mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì thế hãy tiếp tục dùng bao cao su. Mặc dù, thỉnh thoảng, bao cao su bị tuột ra trong khi quan hệ. Việc này sẽ ít xảy ra hơn nếu bao cao su được mặc đúng cách – đó là phải được kéo vào hoàn toàn và không chỉ một phần. Mặc dù không có nhiều kích cỡ bao cao su như quần lót thì một vài hãng sản xuất vẫn có những kích cỡ bao cao su khác nhau. Bạn trai của em nên lựa chọn kích cỡ và hãng sản xuất có kích cỡ vừa khít và thoải mái.

Nếu bao cao su bị tuột ra trong lúc quan hệ thì một vài tinh trùng có thể vào đến âm đạo – và có thể dẫn đến mang thai (và / hay bị nhiễm bệnh). Ngoài ra, khi sử dụng bao cao su, hãy chắc chắn rằng bạn trai em sẽ lấy ra ngay sau khi xuất tinh. Và sau khi lấy ra, anh ta nên giữ vòng tròn bao cao su ở dưới đáy của nó để nó không bị tuột ra.


Nếu bao cao su bị kẹt trong âm đạo, một khi em có thể lấy ra phải chắc chắn là nó còn nguyên vẹn và không còn miếng nào sót lại bên trong. Nếu em không thể lấy bao cao su ra hoàn toàn, hay nếu em không chắc là nó đã ra ngoài hoàn toàn, em nên đi khám bác sĩ ngay. Thậm chí khi bao cao su đã được lấy ra ngoài hoàn toàn em vẫn nên gặp bác sĩ để kiểm tra các bệnh lây truyền qua tình dục và việc có thai.

(Sưu tầm)

Ngày gửi: 15/10/2011 - 19:09

7 hỏi đáp về bao cao su

‘Vợ chồng tôi thích ‘yêu' dưới vòi hoa sen. Tôi không dùng thuốc tránh thai nên anh ấy phải sử dụng ‘bao’. Một chiếc bao bị ướt có tác dụng tránh thai được không?’

Bạn có thể tham khảo câu trả lời từ Twire.

Nếu sử dụng bao cao su đúng cách và liên tục trong quá trình “giao ban” thì “bao” vẫn có tác dụng tránh thai, ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả khi nó bị ướt.

Bạn nên đảm bảo rằng tinh trùng (hoặc tinh dịch lúc anh ấy chưa “xuất”) không thể lọt vào âm đạo khi “yêu”. Có như thế, bạn mới hạn chế thấp nhất được khả năng mang thai ngoài ý muốn.2. 'Tôi đã dự trữ bao cao su trong ngăn kéo cả tháng trời. Liệu những chiếc bao này có an toàn khi sử dụng hay là tôi phải mua bao mới?'

Bạn nên tránh bảo quản bao cao su ở những khu vực có nguồn nhiệt như trong ví, trong xe ôtô hoặc những nơi tương tự. Bởi vì chúng có thể làm bao cao su bị rách, hỏng. Thay vào đó, bạn nên bảo quản bao cao su ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi xé vỏ bao. Nếu bao cao su quá hạn hoặc có dấu hiệu bị hỏng, bạn nên mua loại mới. Ngược lại, bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc bao đã được cất trong ngăn kéo một tháng hoặc lâu hơn thế.

3. 'Tôi bị dị ứng bao cao su. Tôi phải làm sao?'

Khoảng 1-2% phụ nữ (hoặc đàn ông) có dấu hiệu dị ứng với chất liệu mủ cao su (nguyên liệu để sản xuất bao cao su). Trường hợp này, bạn có thể đổi sang loại bao cao su làm bằng nhựa dẻo.

Một số người bị dị ứng với dầu trơn được bôi thêm vào bao cao su để hỗ trợ quá trình quan hệ nhưng họ lại nhầm tưởng rằng, mình bị dị ứng với bao cao su. Trường hợp này, bạn thử ngưng việc bôi dầu trơn vào mặt trong (hoặc mặt ngoài) bao cao su và xét phản ứng của vùng kín khi quan hệ.

4. 'Kết thúc quan hệ, tôi thấy vùng kín của mình bị ướt. Đó có phải dấu hiệu bao cao su đã bị rách không?'

Bạn có thể kiểm tra bao cao su ngay sau khi anh ấy “rút quân” để xem nó còn nguyên vẹn hay không. Một số trường hợp, bao cao su bị rách nhưng cũng khó phát hiện bằng mắt thường.

Vùng kín của bạn bị ướt có thể do:

- Bao cao su bị rách, tinh dịch trào ra ngoài khi quan hệ.

- Bạn sử dụng quá nhiều dầu trơn trên bề mặt ngoài của bao cao su.

- Khi đạt cực khoái, âm đạo cũng tiết dịch ướt.

Do đó, nếu bạn không chắc về tình trạng bao cao su có thể bị rách, bạn nên dùng viên tránh thai khẩn cấp sau đó.

5. 'Làm sao để chọn một chiếc bao có kích cỡ chuẩn cho anh ấy?'

Trước tiên, bạn nên chọn mua một vài loại bao khác nhau và để anh ấy tìm kiếm loại phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể hỏi đối phương về cảm giác khi đeo bao:

- Nếu anh ấy cảm thấy hơi chật chội, bạn nên gợi ý để anh ấy chuyển sang một loại bao có kích thước rộng hơn.

- Nếu anh ấy cảm thấy lỏng lẻo, bạn nên gợi ý để anh ấy chuyển sang một loại bao vừa khít hơn. Nên nhớ rằng, những chiếc bao cũng như quần áo, bạn nên chọn cho anh ấy loại trang phục vừa vặn và thoải mái.

6. 'Thỉnh thoảng, chúng tôi sử dụng một chiếc bao cho 2 lần quan hệ. Mặc dù tôi đã cẩn thận đổ một chút nước vào bao, không thấy nó có dấu hiệu rò nước. Tôi có nên tiếp tục cách dùng bao cao su như thế này?'

Bạn không nên tái sử dụng lại bao cao su theo cách này. Việc dùng lại bao cao su sẽ làm tăng cơ hội để tinh trùng (bị rơi bên ngoài bao) xâm nhập vào âm đạo, khiến bạn mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những chiếc bao được sử dụng lại cũng dễ bị rách, hỏng trong quá trình quan hệ. Vì vậy, tốt nhất, bạn chỉ nên dùng một chiếc bao cho một lần quan hệ. Nếu sử dụng đúng cách, khả năng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn của bao cao su lên tới 98%.

7. 'Có an toàn không nếu anh ấy sử dụng hai bao cao su cùng lúc?'

Hai chiếc bao cao su được lồng vào nhau sẽ làm tăng nguy cơ bị rách bao. Nguyên nhân là do dưới sự tác động của lực ma sát trong quá trình quan hệ, bề mặt của 2 chiếc bao sẽ bị bào mòn và dẫn tới hiện tượng vỡ bao.

Việc dùng 2 bao là không cần thiết. Bạn chỉ nên gợi ý để anh ấy dùng một chiếc bao đúng cách là đủ an toàn để tránh thai.

Theo mevabe.net

Ngày gửi: 15/10/2011 - 19:13
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo