Quan hệ xuất tinh ngoài thì tỉ lệ có thai có cao ko ?

Em và bạn trai em quan hệ cũng đã khá lâu rồi (khoảng 2 năm) mỗi lần xuất tinh thì người yêu em lại xuất ra ngoài.bọn em không dùng biện pháp tránh thai gì cả. nhưng em cũng chưa 1 lần mang thai. bon em chưa muốn có con ngay vì công việc chưa ổn định và kinh tế còn khó khăn.bon em sắp cưới nhau nhưng điều em lo lắng lắng sau này nếu mà xuất tinh vào bên trong thì liệu em có thai không. Em rất sợ mình sẽ không có thai được. em rất lo lắng về vấn đề này. em rất mong anh chị giup em với

 |  Xem: 15.164  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 13/10/2011 - 21:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Tư vấn az xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:

Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng.

Dịch tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai đấy bạn ạ!  Dịch trong suốt này do 2 tuyến nhỏ ở niệu đạo gọi là tuyến cowper tiết ra, có thể đã chứa một ít tinh trùng. Vai trò của chất dịch này chưa rõ và lượng bài tiết ra cũng khác nhau tùy từng người, tùy mỗi lần quan hệ tình dục. Vì có chứa tinh trùng (dù ít) nên nó vẫn có thể gây thụ thai và lây truyền cả bệnh tình dục.

Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu muốn an toàn (tránh có thai và bị lây nhiễm bệnh tình dục), người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu.

Các bạn lo lắng về khả năng mang thai thì có thể dùng que thử thai để kiểm tra và có hướng xử trí phù hợp nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 13/10/2011 - 21:46

Em biết điều đó. Nhưng em muốn hỏi thêm một chút là bon em quan hệ đã lâu nhưng chưa có thai lần nào. Khi bọn em kết hôn mà khi quan hệ xuất tinh vào bên trong thì khả năng mang thai có cao không. Em rất lo sợ sau nay không mang thai được vì bon em đã quan hệ khá lâu rồi nhwng chưa một lần dính phải. Em muốn hỏi là tỉ lệ mang thai của em co cao không. Mong anh chị giúp em với. em rất lo lắng về tương lai sau này

Ngày gửi: 14/10/2011 - 16:27

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đó là khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Tinh trùng không được xuất trực tiếp vào trong âm đạo của người nữ nên đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của nó đối với việc tránh thai là không cao; không thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm "khoái cảm của cả hai".

Hiệu quả tránh thai của xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp này hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60 -70%, vì những nguyên nhân sau:

Trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng, cho nên dù không xuất tinh  trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hoá học của dịch âm đạo với tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rớt ra rồi mà người nam không biết, gây thụ thai.

Khi giao hợp, người nam phải xuất tinh ra ngoài. Điều này tuy đơn giản, nhưng không dễ dàng để thực hiện, vì đó là thời điểm mà nam giới đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm, chỉ cần chậm vài giây là có thể dẫn đến việc xuất tinh vào âm đạo, đủ để vỡ kế hoạch sinh đẻ (với cặp vợ chồng) hay có thai ngoài ý muốn (với người chưa kết hôn). Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi điều kiện duy nhất là bạn tình nam có quyết tâm, có ý thức trách nhiệm.

Ngay cả khi "thực hành" hoàn hảo, vẫn có tỷ lệ thất bại, khoảng 5 - 20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể có thai ngoài ý muốn. Dù hiệu quả của việc tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn tốt hơn rất nhiều là không áp dụng  biện pháp tránh thai nào.

Không thể tránh được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nếu tác dụng tránh thai bằng cách bắt “cậu nhỏ khóc ngoài biên ải” đạt khoảng 70% thì hiệu quả tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục lại hầu như bằng 0. Bởi vì, vi khuẩn hoàn toàn có thể thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp, đặc biệt trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn. Vì thế, việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục sẽ chắc chắn xảy ra khi bạn tình mắc bệnh. Thế nên, nếu bạn đã và đang là nạn nhân của những mầm bệnh như: giang mai, lậu, nấm, HIV... thì đừng bao giờ phòng bệnh bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục

Việc áp dụng biện pháp trên ảnh hưởng đến sự hòa hợp tình dục do người đàn ông luôn phải tập trung cao độ, lo rút “dương vật” ra khỏi “âm đạo" khiến tâm lý rất căng thẳng và làm giảm cực khoái của cả hai.

Mặt khác, về lâu dài, việc xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên còn có thể khiến đàn ông bị xuất tinh sớm, liệt dương. Bởi khi chuyện “yêu” lên đến cao trào, tim sẽ đập nhanh, huyết áp tăng, gây sung huyết ở hệ sinh dục, nếu quy trình này đột ngột gián đoạn thì lâu dần sẽ gây mất cảm giác.

Ngoài ra, khi nam giới đạt đến đỉnh của sự thăng hoa thì phụ nữ có thể chưa tới, nếu bạn ngừng giao hợp để xuất tinh thì sẽ làm giảm hưng phấn, giảm khoái cảm ở bạn tình. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến phụ nữ bị lãnh cảm tình dục.

Lời khuyên cho bạn

Với những người trẻ chưa kết hôn, cần có suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả của việc có thai khi chưa mong muốn bằng những biện pháp sau:

Kiềm chế không quan hệ tình dục: Những đôi bạn tình lựa chọn hành vi này cần chia sẻ thẳng thắn với nhau để giới hạn những hành vi của họ, nhằm không dẫn đến tình trạng không thể kiềm chế.

Nếu không thể thực hành kiềm chế thì cần biết những phương pháp tránh thai khác như: dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng hay tính ngày an toàn, uống viên tránh thai hằng ngày... Trong đó, tốt nhất là dùng bao cao su và kết hợp 2 phương pháp thì càng tốt. Trong trường hợp đã lỡ có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì có thể dùng đến phương pháp tránh thai khẩn cấp.

Đối với các cặp vợ chồng, chúng tôi muốn nói với bạn rằng: Tất cả những yếu tố trên ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe tình dục của bạn. Vì thế, bạn nên lựa chọn cách nào tốt nhất để tinh binh được giải phóng mà vẫn đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, không làm ảnh hưởng tới cảm xúc “yêu” của vợ chồng. Biện pháp lý tưởng với đàn ông vẫn là bao cao su.

Ngày gửi: 15/10/2011 - 18:53

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể mang thai

 

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể mang thai?

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một cách tránh thai mà nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn mang thai ngoài ý muốn do hiệu quả của cách tránh thai này không cao.

Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Vì dịch tiết ở đầu dương vật giúp cho việc bôi trơn khi quan hệ cũng có thể chứa tinh trùng (dù rất ít nên nó vẫn có thể gây thụ thai). Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng.

Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu; không để tay mình dính dịch rồi lại đưa vào âm đạo bạn tình. Nếu không, dù bạn có áp dụng xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng mang thai.

Vì vậy, cần phải đợi xem bạn có bị chậm kinh vì có thai hay không. Bạn có thể mua que thử thai sau khi chậm kinh khoảng 5 ngày. Que thử tương đối chính xác nếu làm đúng hướng dẫn hoặc bạn đến các cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để các bác sĩ đưa ra kết luận chính xác nhất.

Ngoài ra bạn hãy luôn nhớ sử dụng biện pháp tránh thai an toàn (bao cao su, uống thuốc tránh thai) hơn để bảo đảm tránh mang thai ngoài ý muốn.

Ngày gửi: 15/10/2011 - 18:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo