Lắc vòng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Hiện nay thì em có tập aerobic để giảm cân ngoài ra em còn kết hợp lắc vòng nữa. Có người nói với em là lắc vòng thì sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản ,không tốt. Vậy các anh chị cho em biết lắc vòng có ảnh hưởng gì không? Nếu được thì nên tập vào lúc nào và thời gian một lần tập là bao nhiêu? Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều! Mong anh chị có thể hồi âm sớm cho em!!!!!!!!!!!

 |  Xem: 6.209  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 14/10/2011 - 19:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang muốn tìm hiểu việc lắc vòng có ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh sản không và nên tập như thế nào thì tốt nhất. Bạn đang băn khoăn liên quan đến việc lắc vòng. Bạn ạ, lắc vòng là một môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với các bạn gái trẻ muốn có vòng eo lý tưởng. Tuy nhiên cũng có nhiều người băn khoăn không biết việc lắc vòng thường xuyên thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không. Như bạn cũng biết lắc vòng thường xuyên có thể tạo ra ma sát giữa vùng da trực tiếp tiếp xúc với vòng, nó có thể khiến cho người tập lúc đầu cảm thấy đau hoặc nếu tập với cường độ mạnh sẽ gây bầm tím vùng da đó. Tuy nhiên, vùng da này hoàn toàn có thể hồi phục sau khi bạn ngừng tập hoặc tập thường xuyên nhưng với cường độ nhẹ nhàng. Lắc vòng không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn gái bởi vì cơ quan sinh sản được cấu tạo rất đặc biệt và được bao bọc bởi các dây chằng với độ đàn hồi rất cao. Do đó, bạn gái có thể vận động rất mạnh như chạy nhảy hoặc chơi thể thao, tập võ, lắc vòng… mà không hề ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh sản. Tuy nhiên lắc vòng là một môn thể thao tiêu hao khá nhiều năng lượng nên bạn không nên tập quá 20 phút mỗi lần và không quá 3 lần mỗi ngày. Bạn cũng tránh không nên lắc vòng sau khi ăn 2 giờ để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá bạn nhé.

Chúc bạn luôn tự tin trong cuộc sống!

Ngày gửi: 14/10/2011 - 19:14

Tác dụng của lắc vòng

Chưa lập gia đình, chưa có con mà không được lắc vòng thì giống tiêu chuẩn... “thi hoa hậu” quá! Người lớn thường sợ mấy em gái bắt chước tập lắc vòng làm bể đồ trong nhà nên mới hù lắc vòng bị chai hông, chai tử cung hay “rớt buồng trứng” hết đẻ con luôn. Bạn nào yếu bóng vía nghe hoài sẽ tưởng là thật. Mấy cơ quan này được nâng đỡ bằng nhiều dây chằng dư sức chịu các vận động mạnh như chạy, nhảy, lắc, xoay... Tập thể dục dụng cụ, tập võ còn chẳng sao huống chi là lắc vòng quá nhẹ nhàng.

Lắc vòng có thể làm bầm da do cấn vào mào xương chậu hai bên (hay gọi là xương hông), thường gặp ở người mới tập, tạng gầy, da mỏng hoặc do vòng. Các loại vòng nặng, vòng có bản to (2-3 vòng đơn ghép lại với nhau), vòng có bờ trong gợn sóng dễ gây bầm nhiều hơn nếu kỹ thuật lắc chưa tốt. Vết bầm này chỉ là tổn thương da và mô liên kết dưới da tại chỗ, sau một thời gian sẽ tái tạo phục hồi như trước. Bạn hãy thử chọn vòng bản nhỏ hơn nhưng nhớ là vòng càng nhẹ thì lắc càng mệt hơn.

Mỡ bụng, mỡ hông dày làm kém mềm dẻo, khó tập hơn chứ chẳng có lợi gì. Bụng to hình trái táo hoàn toàn không thích hợp với môn lắc vòng. Vì vậy đợi đến khi có mỡ bụng dày cui rồi mới tập sẽ không còn hiệu quả nữa.

Tập lắc vòng nhớ cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không rối loạn tiêu hóa. Tất nhiên khi đậu thai rồi không nên tiếp tục lắc vòng. Lắc vòng tiêu hao đến 700 cal/giờ nhưng không nên tập liên tục quá 20 phút và không quá ba lần trong một ngày. Mọi chuyện khác bạn cứ yên tâm vì nếu lắc vòng bị vô sinh thì nhiều người sẽ chọn cách này để... ngừa thai!


Ngày gửi: 15/10/2011 - 18:36

Lắc vòng tốt cho cơ thể

 

Hoạt động thể thao là một phần của cuộc sống. Tuỳ theo thể lực, sở thích, năng khiếu mà mỗi người chọn cho mình một môn thể thao để tập luyện. Đa số các môn thể thao đều có tác dụng rất tốt trong việc giúp các cơ săn chắc, tăng cường thể lực và hỗ trợ giảm cân. Như bạn nói, vì bann làm việc văn phòng và do ngồi nhiều nên vòng hai của bạn hơi to. Vì thế, bạn đã lựa chọn lắc vòng làm môn thể thao giúp bụng nhỏ. Đây là môn thể thao rất tốt, nó giúp co bụng bạn săn chắc, ngoài ra nó còn làm cho các khớp ở vùng hông, cột sống hoạt động tốt hạn chế việc thoái hoá các khớp sau này. Việc lắc vòng hay các hoạt động thể thao khác đều rất tốt cho hệ tim mạch. Mặt khác động tác lắc vòng còn làm cho người ta trở nên khéo léo khiến dáng đi được đẹp hơn.

Khi lắc vòng, cơ thể phải vận động các nhóm cơ ở thành bụng, cơ lưng, cơ hoành và cả hệ cơ vùng tiểu khung. Điều này cũng rất tốt cho nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Kết hợp thở trong khi lắc vòng còn làm cho các cơ nói trên nhận được nhiều oxy hơn, dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, sự tập trung ý chí trong khi lắc vòng còn giúp rèn luyện khả năng chỉ huy của hệ thần kinh đối với hệ cơ và nội tạng, đem lại hiệu quả chữa bệnh. Vì thế những thắc mắc của bạn không có cơ sở khoa học để khẳng định là đúng.

Tuy nhiên việc gì cũng nên có điều độ. Bạn cũng nên tập sao cho vừa với sức khoẻ của mình, không nên tập quá sức khiến cơ thể mỏi mệt, chấn thương cơ và khớp.

Ngày gửi: 15/10/2011 - 18:40
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo