Quan hệ với người yêu 16 tuổi có vi phạm pháp luật ko?

em và bạn gái cùng 16 tuổi , người yêu em muốn quan hệ tình dục nhưng vẫn còn trinh !nếu em phá trinh co vi phạm pháp luật không các chuyên gia ?

 |  Xem: 3.779  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 19/06/2012 - 01:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

chào bạn

bạn tham khảo nhé

 chúng tôi chỉ có thể trả lời bạn như sau:

 Giao cấu với trẻ em từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trường hợp giữa hai bên có sự thuận tình (nghĩa là không có căn cứ để xác định là hiếp dâm), theo điều 115 Bộ luật Hình sự thì người nào đã thành niên (người từ đủ 18 tuổi) mà giao cấu với trẻ em từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Phạm tội với một trong các tình tiết tăng nặng như sau thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

Phạm tội nhiều lần
Đối với nhiều người
Có tính chất loạn luân
Làm nạn nhân có thai
Gây tổn hại tới sức khoẻ nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31 đến 60%

Giao cấu với người chưa thành niên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi: Việc giao cấu với người chưa thành niên nếu giữa hai bên có sự thuận tình thì Bộ luật Hình sự không xem đó là tội phạm.

Trên đây là các mức độ trách nhiệm hình sự đối với hành vi giao cấu với người dưới 18 tuổi. Mong rằng nội dung trả lời của chúng tôi sẽ giải đáp được vấn đề thắc mắc bạn nêu.

Ngày gửi: 19/06/2012 - 08:28

Bộ luật hình sự không quy định tội danh trong trường hợp giao cấu với người từ đủ 16 tuổi trở lên.

Pháp luật quy định người từ đủ 18 tuổi trở lên là người thành niên. Người chưa đủ 18 tuổi là chưa thành niên (Điều 18, Bộ luật Dân sự). Những người chưa đủ 18 tuổi chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như chưa có kiến thức cần thiết về xã hội, giới tính và tình dục nên việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi này sẽ không tốt cho sự phát triển bình thường của các em.

Tuy nhiên, hiện nay pháp luật chỉ nghiêm cấm đối với hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi, ngay cả khi có đồng thuận. Như vậy, nếu quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi (dù có sự đồng thuận) vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em, chế tài xử lý là 1-10 năm tù.

Do đó, mặc dù đã thực hiện hành vi giao cấu với người chưa thành niên, nhưng hành vi của bạn trong trường hợp này không phải chịu trách nhiệm hình sự, vì người yêu của bạn đã đủ 16 tuổi nên không còn là trẻ em. Một người được xác định là đủ 16 tuổi bắt đầu từ thời điểm sau 24h của ngày sinh nhật lần thứ 16.

Bạn thực hiện hành vi giao cấu có sự đồng ý của Hạnh và xảy ra sau ngày sinh nhật 16 tuổi (mặc dù chỉ vài phút). Theo khoa học hình sự, người đủ 16 tuổi vể cơ bản đã có một số nhận thức về các yếu tố tâm, sinh lý để chịu trách nhiệm trước hành vi quan hệ tình dục của mình. Vì vậy Bộ luật hình sự không quy định tội danh trong trường hợp giao cấu với người từ đủ 16 tuổi trở lên.

Nếu không có buổi đi hát karaoke ngoài dự kiến, có lẽ các bạn đã thực hiện hành vi giao cấu trước 24h ngày hôm đó, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em được quy định tại điều 115 BLHS.

Ngày gửi: 19/06/2012 - 08:37

thank cac a chi?

 

Ngày gửi: 19/06/2012 - 12:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(24 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo