Phải làm thế nào khi muốn thụ thai nhanh?

Em mới làm đám cưới được 3 tháng, em chưa có em bé, chu kỳ kinh nguyệt tháng này của em gần hết, vợ chồng em có quan hệ trong ngày cuối. Không biết tại sao em thấy đau âm ỉ ở bụng sau khi quan hệ. Khi ngủ dậy thì không đau nữa. Hồi mới cưới, những ngày đầu tiên em cũng bị đau kiểu thế, nhưng qua một thời gian đã khỏi, nay lại bị như vậy. Em đang rất mong có con, không biết có phải em bị viêm gì không? Có phải vì thế mà em khó thụ thai không? (Hồi cưới được gần hai tháng cả hai vợ chồng em bị nổi mụn rộp khắp người. Đi khám thì do bị sẩn cục- một bệnh ngoài da không rõ nguyên nhân) Hàng ngày, sau khi đi vệ sinh, thời kỳ kinh nguyệt, Trước và sau mỗi lần quan hệ em đều vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ rất sạch sẽ. Các chị giúp em với, em phải làm sao?

 |  Xem: 1.260  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 31/10/2012 - 16:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

m thân mến, có một số vấn đề cần làm rõ trong câu hỏi của em thế này nhé: Thứ nhất là chuyện em chưa có con trong khi em đã kết hôn 3 tháng. Vấn đề này có thể trả lời em rằng nếu hai vợ chồng gần gũi thường xuyên thì khoảng thời gian để có thể có con từ 2 tới 5 tháng. Nếu quá 6 tháng mà hai vợ chồng vẫn chưa có con dù vẫn quan hệ đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì hai vợ chồng nên đi khám vì như thế là hai vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn. Trong trường hợp này em nên giữ một tinh thần thoải mái để không ảnh hưởng tới việc thụ thai nhé.Thứ hai là việc nổi cục mụn sau khi hai người cưới. Chuyện này giống trường hợp có thể tạm giải thích là do cơ thể của cả vợ và chồng trong quá trình hòa hợp nên chỉ một thời gian là sẽ ổn thỏa cả thôi em ạ.Việc em sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày một cách cẩn thận như thế thật tốt nhưng chị có cảm giác là em hơi lạm dụng nếu chỉ cần đi vệ sinh xong cũng dùng dung dịch này. Bởi vì dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu dùng quá nhiều sẽ gây mất cân bằng độ pH trong âm đạo nên em có thể gặp rắc rối ở âm đạo đó em. Tốt nhất em chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ một ngày một lần khi tắm thôi em nhé. Chúc em sớm có tin vui!

Ngày gửi: 31/10/2012 - 16:51

1/ Cách xác định ngày rụng trứng: Trước kỳ kinh 14 ngày là trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Nếu chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (ở dây qui ước ngày thư nhất là ngày bắt đầu hành kinh (28 - 14 = 14).

Nếu chu kỳ 29 ngày thì ngày thứ 15 là ngày rụng trứng, tức là 29 -14 = 15. Chu kỳ 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ (30 -14 =) 16. Tương tự chu kỳ là 32 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ (32 - 14 =) 18.

2/ Sau khi giao hợp, tư âm đạo, chỉ vài phút là đủ để tinh trùng vào đến tử cung, sau 2 - 3 giờ đã đi hết ống dẫn trứng, chúng còn sống được vài ngày nữa để đợ trứng rụng. Như vậy sau khi giao hợp nên nằm yên khép đùi khoảng 1,5-2 tiếng là có thể yên tâm, sau đó có thể đi tắm rửa nhưng đừng dội nước sâu vào âm đạo, như vậy sẽ không sợ “rơi” mất tinh trùng.

3/ Sau khi giao hợp, để xác suất thụ thai cao, người nữ nên nằm ngửa, 2 chân co với tư thế thoải mái trong vòng 1,5-2 tiếng. Nếu đã thụ thai thì tùy theo điều kiện sức khỏe và hoàn cảnh gia đình mà áp dụng các biện pháp bảo đảm sức khỏe sinh sản cho phù hợp.

Cách tốt nhất là làm việc nhẹ nhàng, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, vận động vừa phải như đi bộ, tránh làm việc quá sức, đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Cần tạo tinh thần, tâm lý thoải mái trong suốt thời gian mang thai.


Ngày gửi: 17/12/2012 - 15:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo