Khi nào thì sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả đúng?

Tôi muốn hỏi tôi quan hệ vào ngày thứ 20 của chu kì. Đến nay đã được 3 tuần mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. Có phải tôi đã có thai 3 tuần? Có thể nhận biết mình có thai bằng cách nào? Khi nào thì sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả đúng?
 |  Xem: 21.298  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 26/08/2008 - 08:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Thử thai bằng que thử thai (Quickstick) là một xét nghiệm định tính nhằm phát hiện HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra (hợp bào nuôi), có trong nước tiểu.

Kết quả dương tính (có 2 vạch: vạch trên là vạch chuẩn, vạch thứ hai là kết quả nếu đậm bằng hay hơi lạt hơn vạch thứ nhất và xuất hiện trong vòng năm phút) thường được xem là có thai.

Tỉ lệ dương tính giả rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Muốn xác định lại, cần phải thử beta HCG trong máu, có độ chính xác cao hơn.

Thử thai có thể phát hiện thai sau khi có trễ kinh hoặc có thể rất sớm sau thời điểm có thụ thai từ 10-14 ngày.

Bạn có thể đến bệnh viện siêu âm để biết chính xác việc cái thụ thai hay không. Siêu âm qua ngã âm đạo có thể phát hiện thai sớm hơn siêu âm trên bụng. Bằng siêu âm qua ngã âm đạo khi thai được 4-5 tuần vô kinh (tuổi thai được xác định theo thời điểm có kinh cuối cùng), bắt đầu thấy được túi thai; ở tuần thứ 7 vô kinh, sẽ có hình ảnh phôi thai và ghi nhận tim thai.


Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.
Ngày gửi: 26/08/2008 - 08:55
bạn nên thử nhiều lần xem, nếu mà vẫn cho ra kết quả là có thai thì đúng là bạn có em bé rồi!
Ngày gửi: 30/08/2008 - 16:39
toi nghj ban nen thu lam nhjeu lan chac ket qua se chjnh xac hon do
Ngày gửi: 31/08/2008 - 15:08
toi nghj ban nen thu lam nhjeu lan chac ket qua se chjnh xac hon do
Ngày gửi: 31/08/2008 - 15:13
Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn bình thường tức là 28 ngày(tính từ ngày đầu tiên có kinh).Trứng rụng vào ngày 12-14 của chu kì nên khả năng bạn có thai là 99%.Hiện nay có nhiều dụng cụ để thử có độ tin cậy rất cao có bán nhiều ở các hiệu thuốc.Nếu tình hình là có baby thật mà bạn chưa kết hôn thì bạn nên đi đi điều hòa gấp.Hoặc yêu cầu "bố" "nó" chính thwcs nhận án chăm sóc nó suốt đời.Chúc bạn happy.
Ngày gửi: 31/08/2008 - 15:28
Chuyên gia

Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới. Đó là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick... Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!
Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:
• Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
• Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
• Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.
Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…Em nhé!
Với những thông tin trên, chị tin rằng sẽ giúp ích cho em.

Ngày gửi: 21/08/2011 - 18:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cho thuê xe ôtô Mercedes 240E phục vụ đám cưới nội thành Hà Nội
Liên hệ gian hàng...
DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe ôtô Camry2.4 phục vụ đám cưới NT Hà Nội
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn