Khi nào thì nên có quan hệ tình dục?

Mình không hiểu về vấn đề này lắm bạn nào biết thì cho mình biết với?
 |  Xem: 9.724  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 13/10/2008 - 10:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Tình dục là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người. Khi đến tuổi dậy thì, các bạn trai đã có hiện tượng xuất tinh, bạn gái đã xuất hiện kinh nguyệt, điều này có nghĩa là bộ máy sinh dục đã đi vào hoạt động, có khả năng tình dục và sinh sản. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: khi nào thì bạn có thể quan hệ tình dục? Và có nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên hay không?

Với lứa tuổi vị thành niên thì đây là giai đoạn mà cơ thể đang có nhiều sự biến đổi và phát triển, nhất là cơ quan sinh dục. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục ở lứa tuổi này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tại đường sinh dục. Thực hiện hành vi tình dục khi chưa có sự hiểu biết về nó dẫn đến có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên không những chỉ ảnh hưởng về sức khoẻ, mà nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý, khiến bạn trở nên mất niềm tin, lo lắng, sợ hãi…Từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng rèn luyện và thu nhận kiến thức của bản thân và cuối cùng là ảnh hưởng tới tương lai của chính bạn.

Vì vậy, tất các vị thành niên không nên có quan hệ tình dục quá sớm khi sự chuẩn bị về thể chất và tâm lý chưa sẵn sàng. Theo lời khuyên của giới y khoa thì bạn không nên có quan hệ tình dục trước tuổi 20.

Đó là điều kiện về thể chất. Vậy còn điều kiện về tình cảm và xã hội thì sao?

Lẽ dĩ nhiên, nếu mục đích tình dục của bạn không vì kiếm tiền thì chẳng ai muốn có quan hệ tình dục với những người mà ta không có tình cảm.

Nếu bạn muốn có quan hệ tình dục với một người nào đó thì người mà bạn muốn chắc chắn đó là người mà bạn yêu thương. Tuy nhiên, không phải cứ yêu là phải có quan hệ tình dục và tuyệt đối không được coi tình dục là bằng chứng của tình yêu. Vì vậy, bạn không có lý do gì phải chấp nhận quan hệ tình dục chỉ vì muốn chứng tỏ tình yêu của mình hay vì muốn giữ người yêu, để làm vừa lòng người yêu…

Nếu người yêu của bạn ép bạn phải có quan hệ tình dục chỉ vì những chuyện đó, thì bạn nên bình tĩnh và sáng suốt để suy xét xem anh ta/cô ta là người như thế naò?, có xứng đáng với tình cảm thiêng liêng của bạn giành cho hay không?. Còn nếu chỉ vì bạn muốn được thoả mãn tình cảm của mình thì không nhất thiết phải có quan hệ tình dục.

Bạn có thể nói những lời yêu thương ngọt ngào với nhau, nắm tay nhau, hôn nhau, ôm nhau…vẫn thoả mãn được tình cảm của mình mà lại làm tăng thêm sự lãng mạn cho tình yêu.

Nếu thực sự bản thân bạn muốn làm điều đó thì bạn hãy thử nghĩ: liệu bạn và người bạn của bạn đã sẵn sàng cho chuyện ấy chưa? Mức độ tình cảm của hai người như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình yêu của bạn tan vỡ?…

Với các bạn nam thì hậu quả có thể sẽ ít nghiêm trọng hơn, nhưng với các bạn nữ thì không phải là đơn giản, có thể sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này nếu người chồng không chấp nhận quá khứ này. Chúng ta chẳng ai có thể chắc chắn được điều gì sẽ diễn ra trong tương lai vì vậy “đề phòng” vẫn là giải pháp an toàn nhất.

Cả bạn nam và bạn nữ, các bạn nên dành điều thiêng liêng đó với người mà bạn yêu thương mà người đó đã được gia đình và pháp luật chấp nhận. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ nên có quan hệ tình dục khi bạn đã kết hôn.
Ngày gửi: 13/10/2008 - 10:20
Khi bạn và người yêu đủ tuổi trưởng thành và tiến tới hôn nhân thì hãy nên quan hệ tình dục.Như vậy 2 bạn có thể chịu trách nhiệm về hành động của mình.Chúc vui
Ngày gửi: 19/10/2008 - 04:56
khi nam 22 tuoi nu 18 tuoi tro len thi moi' duoc quan he tinh duc nhung luu y' khi quan he tinh duc 2 nguoi nay phai la vo chong vi neu quan he truoc hon nhan se gay ra rat nhiau hau qua nghiem trong nhat la o phai nu, va` luc do ho da du y thuc ve su quan he cua minh se dan toi dau chu' ko phai la do qua' phan khoi va kich thich
Ngày gửi: 19/10/2008 - 07:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Pha lê hình bầu dục
Liên hệ gian hàng...
DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...
Pha lê hình chữ nhật có đế xoay được 360 độ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo