Thủ dâm có hại không?

"Em 26 tuổi, đã thủ dâm từ hồi dậy thì tới giờ. Em có nên lập gia đình không? Bệnh ấy có gây ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình không? Em có còn khả năng sinh sản không?"."Hiện nay AIDS là tử thần đang đe dọa chúng ta, trong khi ở lứa tuổi thanh niên, đôi khi chúng em cũng có những bức bách sinh lý. Vậy thủ dâm có phải là một chứng bệnh không? Thủ dâm nhiều có tác hại gì?".
 |  Xem: 21.991  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 17/10/2008 - 11:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Thủ dâm (hay đúng hơn là tự thỏa mãn, tiếng Anh là pleasuring ourselves) là hành vi tình dục tự nhiên, nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình, khi chưa có đối tượng (đang ở tuổi thanh niên) không có đối tượng (sống một mình, hoặc trong tập thể) hay không còn đối tượng (ở người già). Do thường làm bằng tay nên mới gọi là thủ dâm.


Nói chung, hành động thủ dâm đã được thực hiện ở mọi thời đại, mọi dân tộc, mọi xã hội khác nhau, từ ngày con người xuất hiện trên hành tinh, với một tỷ lệ hằng định, vượt thời gian và không gian. Nếu nhân loại còn tồn tại, thì vẫn sẽ mãi mãi có thủ dâm, tuy có thể với những “cung cách, kiểu dáng” khác bây giờ.


Hiện tại, chưa ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện nào, cả về tinh thần lẫn thể xác. Nhiều người vẫn thủ dâm suốt đời, thậm chí ngay cả khi có vợ, có chồng. Tuy nhiên, ở những thế kỷ trước, khi mà sự hùng mạnh của một quốc gia, một tôn giáo, hay một cộng đồng nào đó, chủ yếu dựa vào lượng người (dân số, hay quân số) thì mọi hành động có khả năng hạn chế gia tăng nhân khẩu như đồng tính ái, thủ dâm… đều bị lên án, bị coi là có tội đối với xã hội, quốc gia, hoặc cả với thượng đế.


Đồng tính ái là hành vi khó che giấu, cho dù khéo léo đến đâu cũng vẫn có thể bị phát hiện, Vào thời Trung cổ, nhiều người đã phải lên giàn lửa là vì vậy.


Thế nhưng, với thủ dâm thì chịu, vì việc này được thực hiện “dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi” mà không ai biết, chẳng ai hay. Muốn ngăn chặn, chỉ còn cách hù dọa bằng những tác hại (do tưởng tượng, nên vô cùng phong phú) từ bại não, ngu đần cho đến tuyệt tự, vô sinh. Tuy đã được sự hỗ trợ của một vài tôn giáo lớn, qua hàng bao thế kỷ, “màn hù dọa” này vẫn chỉ có tác dụng làm cho người thủ dâm (nhất là thanh niên) hoang mang, lo âu, sợ hãi… Còn “tần suất tiến hành” thì vào thế kỷ 21 vẫn chẳng khác gì thời Trung cổ. Chính việc tạo nên sự lo âu, sợ hãi không đáng có ở người thanh niên thủ dâm mới là điều đáng phàn nàn.


Mặc dù vậy, không có hành động tự nhiên nào hoàn toàn vô hại nếu lạm dụng. Điều không tốt là do lạm dụng, chứ chẳng phải do bản chất của sự việc. Người thường xuyên thủ dâm có những biểu hiện yếu kém rõ rệt về mặt tinh thần, giống hệt như những kẻ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến “chuyện đó”. Như vậy, vấn đề chỉ là chừng mực và điều độ mà thôi, như tất cả loại hình tình dục khác.


Riêng những chuyện trục trặc trong sinh hoạt vợ chồng như xuất tinh sớm, bất lực, thậm chí có con hay không có con… thì chỉ khi nào tình huống cụ thể xảy ra mới nên tính đến điều trị. Như đã nói nhiều lần, y học không thể giải quyết những tình huống thuộc lĩnh vực viễn tưởng, chưa xảy ra, mà cũng chẳng ai biết có xảy ra hay không. Mỗi tình huống kể trên đều do hàng chục nguyên nhân khác nhau gây nên, không nhất thiết là tại thủ dâm. Đặc biệt, chuyện con cái còn tùy thuộc vào khả năng thụ thai của “bà xã”. Nếu chưa có vợ mà đã thắc mắc về đường con cái thì không bác sĩ nào trả lời được, nếu không kiêm nghề… thầy bói.


Trong thời điểm AIDS đang hoành hành, và tình trạng các em gái 15- 16 tuổi mang bầu ngày càng phổ biến, nếu không thể và không nên khuyến khích thủ dâm (vì chẳng có lý do gì để khuyến khích một hành vi tình dục, bất kể loại hình nào) thì việc đả phá mà chẳng đưa ra được bằng chứng nào cũng là điều không đúng.
Ngày gửi: 17/10/2008 - 11:22
Bạn đừng lo âu về chuyện này. Ai cũng như vậy mà. Thủ dâm không có hại gì cho bạn hết,nếu bạn không quá lạm dụng điều đó.khi bạn chưa có gia đình thì thủ dâm giúp bạn giải tỏa được tâm sinh lý những lúc căng thẳng, không mắc các bệnh truyền nhiễm.Vậy nên bạn đừng quá lo âu nhé.Chúc bạn vui vẻ.
Ngày gửi: 17/10/2008 - 11:39
À quên, bạn hỏi thủ dâm nhiều có hại không... Thế này bạn nhé: chẳng riêng thủ dâm mà kể cả sau này lấy vợ thì số lần quan hệ nhiều ít phụ thuộc vào sức khỏe (thể lực + tinh thần) của từng người, có thể với người này là nhiều nhưng với người khác là bình thường thậm chí còn hơi "dè sẻn"... Thủ dâm không phải là bệnh, trừ khi bạn quá lệch lạc "đầu tư" cho nó nhiều (kể cả khi có vợ) thì bạn bị gọi là "lệch lạc tình dục"... Nói chung ở mức mà thấy chưa ảnh hưởng tới sức khỏe thì không vấn đề gì... rồi khi bạn có vợ tự dần dần sẽ bớt và mất hẳn. Đừng lo.
Ngày gửi: 17/10/2008 - 11:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bút nguyên thủ - Duke 2006 collection (No 0860)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo