Em bị đau tinh hoàn, vậy em đang bị gì ạ có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

 |  Xem: 3.349  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 27/10/2008 - 15:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Đau tinh hoàn là một triệu chứng của khá nhiều bệnh như:
Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

Chấn thương, hoặc viêm nhiễm ở “đèn dầu”: Nếu bạn bị đau, kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu. Triệu chứng này có thể gặp trong chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay là có khối u ở tuyến tiền liệt.

Khi có sưng đau ở tinh hoàn, bạn nên đi khám sớm ở chuyên khoa tiết niệu có bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp nhé.
Ngày gửi: 27/10/2008 - 15:19
Em đi khám luôn đi nhé. Đau tinh hoàn không đùa được đâu. Việc phát hiện bệnh sớm hay muộn sẽ làm cho việc chữa khỏi bệnh khác nhau rất nhiều đấy.
Ngày gửi: 27/10/2008 - 15:39

Tinh hoàn là một khối gồm một bao trắng dày bao trùm mô tinh hoàn, bên ngoài bao trắng dày này là một lớp bao mỏng, gọi là bao tinh mạc, có chứa dịch bên trong. Hiện tượng đau tức tinh hoàn thường mơ hồ và không dễ tìm ra được nguyên nhân. Nhìn chung, tinh hoàn là cơ quan rất nhạy cảm, có rất nhiều nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn, viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân đó, hoặc cũng có thể đau do bị quần chật, yên xe đạp..., hay có thể do va chạm dù nhẹ... Ngoài ra, bạn có tật thủ dâm hay không, nếu có thì không nên giữ thói quen xấu đó.

Nhiều trường hợp đau tức tinh hoàn có thể trị khỏi bằng các thuốc giảm đau kháng viêm thông thường, còn các trường hợp khác, cần chữa trị nguyên nhân. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đau tức tinh hoàn khó tìm thấy nguyên nhân. Cũng có nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn có thể ảnh hưởng tới tinh trùng.

Nói vậy, nhưng bạn cũng đừng quá lo sợ. Đau tức tinh hoàn, nên khám ở khoa Tiết niệu, bạn ở Nghệ An, có thể đến khám tại Khoa Tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nghệ An.  Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể đến Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức để các bác sĩ khám và tư vấn cho bạn

 

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 05/12/2012 - 14:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đèn xông tinh dầu
Liên hệ gian hàng...
Bút Duke Complete Esteem TD D04
Liên hệ gian hàng...
Tinh dầu xông hương Black Rose - Hồng đen Pháp
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo