Thời gian rụng trứng là khi nào và thơi gian nào quan hệ là an toàn nhất ?

 |  Xem: 111.248  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 17/11/2008 - 15:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn Thân Mến!

Nói đến an toàn trong quan hệ tình dục thì việc tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục được mọi người quan tâm hơn cả.
Quan hệ trong ngày nào là an toàn nhất đây?. Đó là một câu hỏi khó có thể trả lời để áp dụng nó đúng cho bạn hoặc với những người khác. Tuvantuoihoa xin trả lời bạn: Không có thời gian nào được coi là an toàn cho việc quan hệ tình dục nếu như hai bạn không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai...
Điều bạn muốn nhắc tới đó là “thời kỳ an toàn” để giao hợp trong phương pháp tránh thai Tính vòng kinh của người phụ nữ. Nhưng bạn nên nhớ rằng phương pháp này hiệu quả thấp, đòi hỏi phải theo dõi vòng kinh từ 6 đến 8 chu kỳ kinh nguyệt, vì kinh nguyệt có những dao động thông thường hoặc thất thường (vài ba ngày hoặc một tuần, nửa tháng do những căng thẳng hoặc ốm đau đột xuất..) Nên tính có thể không chính xác. Vả lại có những chu kỳ không rụng trứng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được.
Có nhiều bạn quan niệm rằng trứng rụng trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi hành kinh lần sau, cũng là ngày thứ 14 của chu kỳ (vòng kinh 28 ngày) và kiêng giao hợp trong thời gian này để tránh thai. Nhưng trên thực tế bạn là người có vòng kinh là bao nhiêu ngày? 28 ngày, 30, 32 hay 35 ngày...Do vậy mà ngày rụng trứng không phải là ngày thứ 14 nữa, vì vậy mà tránh giao hợp trong thời gian này dễ bị vỡ kế hoạch. Do vậy để an toàn trong quan hệ tình dục hãy chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất, có thể là thuốc tránh thai, có thể là bao cao su... nó không cần đòi hỏi “chờ đợi” hoặc tính toán mà nó sẽ mang lại sự thoải mái, an toàn và tiện lợi.
Tuy nhiên, Ở lứa tuổi của bạn, khi có QHTD trước hôn nhân bạn đã lường trước được hậu quả của việc này chưa? Bạn nghĩ như thế nào khi bạn có thai ngoài ý muốn hoặc việc nạo hút thai khi đang còn đi học hoặc nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có HIV thì sao? hoặc sự đánh giá về phẩm hạnh, trinh tiết của bạn gái sau này bạn xây dựng gia đình?.....
Với tất cả những trao đổi trên, mình tin rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt.
Ngày gửi: 17/11/2008 - 15:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thiệp  sinh nhật nhỏ dài
Liên hệ gian hàng...
Thiệp  sinh nhật nhỏ dài
Liên hệ gian hàng...
Thiệp  sinh nhật nhỏ dài
Liên hệ gian hàng...
Thiệp  sinh nhật nhỏ dài
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo