Cho em hỏi, ở tuổi dậy thì cần phải giữ vệ sinh kinh nguyệt như thế nào, phải làm gì ?.

 |  Xem: 4.419  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/11/2008 - 11:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến!

Khi đến tuổi dậy thì, bạn gái sẽ có hiện tượng kinh nguyệt. Tuy nhiên, thời gian bắt đầu có hành kinh không phải ai cũng giống ai. Có bạn đã xuất hiện hành kinh từ năm 10 tuổi, nhưng cũng có bạn xuất hiện muộn hơn, đến 17 – 18 tuổi mới thấy hiện tượng này.
Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường. Đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn gái đã có khả năng thụ thai và có con. Khi mới bắt đầu có kinh, kinh nguyệt bạn gái có thể "thất thường", sau một, hai năm mới dần ổn định. Số ngày hành kinh có thể nhiều, có thể ít, thường trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Lượng máu kinh cũng vậy, người nhiều, người ít.
Máu kinh trong cơ thể rất sạch, nhưng khi ra ngoài lại là môi trường tốt cho vi khuẩn, đôi khi bạn gái thấy hiện tượng ngứa ở âm hộ khi hành kinh là vì thế. Cho nên bạn gái cần thay quần lót và vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày hoặc khi có hành kinh. Khi có kinh nguyệt, cần thay băng vệ sinh ít nhất 4 lần một ngày (khi thức dậy buổi sáng, vào buổi trưa, lúc chập tối và trước khi đi ngủ). Nếu ra nhiều máu kinh, bạn nên thay nhiều lần hơn. Mỗi lần thay băng, cần rửa sạch bên ngoài bằng nước sạch rồi lau khô, không được thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

Có nhiều cách để thấm máu kinh. Hiện đại có băng vệ sinh đóng gói sẵn như: Diana, Kotex, Whisper, Sotina.....Bạn hãy chọn cho mình loại băng phù hợp dựa theo độ dày, mỏng, loại dùng cho ban ngày, lọai dùng cho ban đêm, có cánh hoặc không có cánh. Bạn có thể mua chúng dễ dàng ở hiệu tạp hoá trong chợ hoặc trong siêu thị. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại băng vệ sinh cổ điển như vải xô.
Có một vấn đề "tế nhị " mà bạn gái nên chú ý đó là: Khi phơi quần lót hoặc vải xô, cần phơi ở những nơi có nắng và khô ráo. Không được vứt băng vệ sinh bừa bãi tại nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh. Khi băng vệ sinh đã dùng rồi bạn nên gói chúng vào giấy hoặc cho chúng vào túi đựng rác màu đen (để tránh lộ) trước khi bỏ vào thùng rác bạn nhé!.
Chúc may mắn!
Ngày gửi: 19/11/2008 - 11:40
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Mặt nguyệt 8 cạnh phi 100 LC-7021 G3.61
Liên hệ gian hàng...
Mặt nguyệt phi 100 SJ0012 G3.2
Liên hệ gian hàng...
Mặt nguyệt phi 180 khắc bông lan G3.62
Liên hệ gian hàng...
Hoa dây cài bán nguyệt
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo