Đứt dây thắng (phía dưới dương vật) thì có sao không? Mình bị đứt khi thủ dâm nhưng nó đã liền

hoi dap ve gioi tinh? mong duoc tra loi som? anh chang xau ho!
 |  Xem: 9.395  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 27/11/2008 - 22:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

“Dây thắng” (Frenulum) còn gọi là hãm qui đầu, là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới qui đầu nối liền qui đầu và lớp da qui đầu. Khi “anh bạn nhỏ” ở trạng thái “hùng dũng” thì “dây thắng” căng lên, sờ như một sợi dây. Sâu bên trong “dây thắng” có một nhánh động mạch nhỏ cung cấp máu nuôi cho vùng qui đầu quanh lỗ tiểu. Vùng “dây thắng” rất nhạy cảm vì có nhiều thần kinh cảm giác. Trong dân gian có một số quan niệm cho rằng “dây thắng” có nhiệm vụ giúp “thằng nhỏ” cương tốt, giúp giữ một gốc giữa qui đầu với dương vật khi cương, giúp “thắng” lại khi quan hệ… và nếu không còn “dây thắng” hoặc “dây thắng” bị đứt thì sẽ bị rối loạn cương, bị “liệt”… Thật ra “dây thắng” chỉ là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, nếu không có cũng không gây ra hậu quả gì. “Dây thắng” không giúp ích gì chuyện cương dương và quan hệ tình dục mà chỉ gây phiền toái nếu “dây thắng” ngắn. Nhiều trường hợp khi cắt bao qui đầu, phẫu thuật viên có thể lựa chọn phương pháp cắt bỏ luôn “dây thắng”. Ở một số người “dây thắng” quá dày hoặc quá ngắn, khi cương qui đầu sẽ bị kéo gập xuống làm quan hệ khó khăn, bị đau và có thể bị rách ngang “dây thắng” gọi là “đứt thắng”. “Đứt thắng” có thể xảy ra ở ngay lần quan hệ đầu tiên hoặc sau một thời gian. Có những tình huống sau:
+ “Dây thắng” bị rách sâu làm tổn thương nhánh động mạch đi bên trong “dây thắng”. Trường hợp này bệnh nhân bị chảy máu nhiều và thường nhập viện sớm để khâu cầm máu.

+ “Dây thắng” bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm “dây thắng” càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách khi quan hệ.

Những trường hợp này được xử trí như thế nào?

Ở những người đã bị “đứt thắng” và những người chưa bị “đứt” nhưng “dây thắng” ngắn gây đau khi quan hệ, các bác sĩ sẽ làm tiểu phẫu tạo hình làm cho “dây thắng” dài ra hoặc một số trường hợp cắt bỏ hoàn toàn “dây thắng”. Đây là một tiểu phẫu đơn giản mất khoảng 10-20 phút, được thực hiện bởi các bác sĩ tiết niệu hoặc nam khoa. Quay lại trường hợp của bạn, bạn nên đến các bệnh viện (BV) có khoa tiết niệu hoặc nam khoa để được điều trị. Tại TP.HCM, bạn có thể đến các BV như BV ĐH Y dược, BV Bình Dân, BV Chợ Rẫy… Chúc vui.

Theo BS PHẠM NAM VIỆT Phòng khám nam khoa - BV ĐH Y dược TP.HCM
Ngày gửi: 27/11/2008 - 22:57
thu dam ma dut ca day thang co ah. ToT nhat la den phong kham chuyen khoa nam hoc kiem tra
Ngày gửi: 01/05/2009 - 14:55

Chào bạn

Khi đã bị rách, “của quý” sẽ xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Tổn thương này có thể chảy máu ít nhưng nó sẽ làm cho người nam sợ hoặc kém hưng phấn cho những lần ân ái sau này. Tai biến này thường chỉ gặp ở người trẻ, trong những lần giao hợp đầu tiên do thiếu kinh nghiệm.

Cũng theo ông Vệ, nếu bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại dây hãm thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát nhưng dễ để lại sẹo rút ngắn, làm dương vật lại dễ bị rách trong những lần “yêu” sau này. Khi đó, bệnh nhân phải chịu thêm một lần đau đớn nữa để làm phẫu thuật kéo dài dây hãm và bôi thuốc kháng viêm, giảm đau.

Nếu bệnh nhân đến bệnh viện ngay, bác sĩ chỉ cần gây tê cục bộ, khâu lại chỗ rách. Phẫu thuật này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu không khéo, dây phanh có thể bị rút ngắn, có cục xơ và cũng dễ bị rách trở lại.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 04/09/2012 - 09:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thuê xe 8 chỗ Innova đời 2007 phục vụ cưới hỏi
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe 4chỗ Honda Civic 07 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe ôtô Mazda 6 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...
Sapphia Fountain 003
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo